เว็บบอร์ด

เคล็ดลับ
#อื่นๆ
ยินดีต้อนรับนักผจญภัยใหม่ แวะมาอ่านสักนิดก่อนลุย!!
Pattara 2019-10-27 21:41
786 0 0
# 1
ยินดีต้อนรับนักผจญภัยหน้าใหม่ที่เข้ามากันเรื่อย ๆ ในเกมนี้นะครับ ผมมีความยินดีจะแนะนำอะไรบางอย่าง ถือว่าเป็นคำแนะนำเบื้องต้นและกันครับ (ยาวหน่อยนะ)
 
หลายเหตุผลที่ผู้เล่นใหม่ ควรเก็บเลเวลเองและ ควรทำเควสผีดำ จนถึงภาคในทะเลทรายบาเลนเซีย คนเดียว ก่อนหาตี้มิลม็อกเพื่อเก็บเวล (กระทู้นี้เคยตั้งเมื่อนานมาแล้ว เอามาปรับปรุงเนื้อหา ล่าสุดให้ทันสมัยครับ)
 
หากคุณทำเควสเนื้อเรื่องแรก ๆ ในโซน บาเลนอส เซเรนเดีย ไฮเดล คุณจะได้ช่องกระเป๋าเพิ่มฟรี และหากคุณแวะทำเควสไลพ์สกิลไปด้วย (เป็นไซด์เควสที่จะทำหรือไม่ก็ได้) คุณก็จะได้เลเวล exp ค่าประสบการ์ทักษะ และ ค่าประสบการณ์ไลพ์สกิลเพิ่มอย่างรวดเร็ว และที่สำคัญเกือบทุกเควส ที่โซนเซเรนเดีย แจกแท่งทอง
 
*ชุดเกราะเริ่มแรกกับอาวุธเควส*คุณอาจจะใส่พวกของที่ได้รับเควสไปก่อนได้เลย เพราะมอนช่วงนี้อ่อนมาก
 
หากคุณทำเควสจนถึงโซนคาเพออน คุณจะได้เควสรายวันที่แจกเงิน แจก exp และ แจกคะแนนสมทบ ที่จะสำคัญกับคุณเป็นอย่างมาก ที่นี่จะพาคุณไปรู้จัก ยักษ์ตาเดียว โอเกอร์ และ เมกีแมน และแหล่งเก็บทำเงินที่ดีมาก ๆ ของโซนนี้อย่าง เหล่าโครงกระดูก ตรงนี้มีเควสประดับหูแม่มดที่ใช้ได้ยาว ๆ อยู่ด้วย
 
*ชุดเกราะและอาวุธ ถ้าเป็นชุดที่ดร็อปได้มาเริ่มตีบวกสัก 15 จะดีกว่าชุดช่วงแรกมาก และใช้ได้ยันโซนเมเดีย *
 
*** สำคัญ คนที่ถึงช่วงนี้จะเริ่มเวล 50 โดยที่เราจะสามารถเปิดแดงฆ่าผู้อื่นได้แล้วและถูกผู้อื่นฆ่าได้ตลอดเวลาเช่นกัน ดังนั้น เมื่อมั่นใจว่าจะไม่เอาตัวละครนี้ไปทำไลพ์สกิลหรือ AFK ที่เสี่ยงต่อการโดนฆ่า ***
 
เมื่อถึงเควสโซนเมเดีย คุณจะเริ่มมีมอนที่ตึงมือสำหรับผู้เล่นใหม่ เป็นการฝึกฝีมือ หาแต้มทักษะ (หากคุณลากเวล แต้มทักษะคุณจะน้อยมาก และไม่พอที่จะใช้อัพทักษะอเวก) ช่วงนี้คุณอาจจะเริ่มสะสมเงิน ถึงตรงนี้เมื่อจบเควสคุณจะมีอัญมณีภูติดำที่ใส่ในอาวุธรองทำเควสประดับอาชูร่า บางคนจะเวลต่อจนเงินและอาวุธพร้อม + เลเวลสัก 57+ ก็จะข้ามไปโซนทะเลทรายได้เลย
 
*** เมื่อถึงตรงนี้บางคนอาจจะเลือกไปหาซื้อชุดเกราะเกรดเขียวอัพทอง หรือพยายามตีบวกอาวุธหลัก อเวก รองให้ขึ้น 3 ขีดทั้งตัวจะไปอยู่ทะเลทราย จนถึงของบอสได้สบาย ๆ และ ส่วนอาวุธที่แนะนำกันก็คงเป็นยูเรีย รีเบลโทร ซื้อง่ายขายคล่อง อาวุธอเวก ตีของเขียว (ราคาถูก) ให้ขึ้นสัก 3 ขีดก่อนค่อยข้ามไปของบอสก็ได้ ส่วนชุดเกราะ จะกูลนิว เฮเบย์ โลคาบ้า ตามกำลังทรัพย์ แต่ชุดแนะนำที่ตอนนี้ราคาไม่แพงและ สเตตัสโอเคมาก ๆ คือ เกราะเลโมเรีย หรือ เกราะอาคุม***
 
หมดโซนเมเดียเข้าสู่ช่วงทะเลทราย เป็นช่วงวัดใจคนเล่นว่ายังสนุกอยู่ไหม เพราะของที่ล่าได้ ประดับทอง กับ เงินที่มากขึ้นรออยู่
 
*** ยังไงก็แนะนำให้ชุดเกราะและอาวุธ +ตรี ขึ้นไปอยู่นะครับเพราะมอนบางที่จะแข็งมาก ***
 
ถึงตรงนี้ผู้เล่นหลายคนเริ่มอัพเกียร์สกอร์กันสะดวกสบายแล้ว คงไม่มีอะไรแนะนำมากอยู่ที่สไตส์การหาของหรือตีบวกและดวงท่านแล้วละว่าจะมีของเยอะแค่ไหน แล้วค่อยไปลุย อาร์คมาน ฮิสเตรีย หรือว่าอยากทำเควสต่อ เควสคามาซิลเวียและดรีกรันต่อ (รายละเอียดการอัพเวลด้วยเควส คามาซิลเวียและดรีกรันมีคนทำไว้แล้ว ลองหาดูได้)
 
หากคุณทำเควสจนจบบาเลนเซียได้ผมเชื่อเหลือเกินว่าท่านถือเป็นนักผจญภัยตัวจริงที่เข้าสู่ทุกคอนเทนต์หลัก ๆ ของเกมและพร้อมเข้าสู่โลกอันมีอารยะของ BDO แล้วละ
 
ส่วนรายละเอียดปลีกย่อยผมคิดว่าทุกคนน่าจะหาข้อมูลเองได้ไม่ยากแล้วละครับ
 
 
 
ขอให้โชคดีครับนักผจญภัยทุกท่าน
 
 
#bdosupporter #bdoremastered
แก้ไขข้อมูล 27/10/2562
 
2019-10-27

ชื่อตัวละคร Pattara
ตัวละครหลัก วาลคิรี
Lv 62
  • มือใหม่ 1
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
ข้อคิดเห็นหัวข้อยินดีต้อนรับนักผจญภัยใหม่ แวะมาอ่านสักนิดก่อนลุย!!
top