เว็บบอร์ด

เคล็ดลับ
#ไอเทม #นักผจญภัยหน้าใหม่ #แนะนำ #อื่นๆ
ไกด์ บัฟโบสถ์ บัฟเต้นท์ บัฟยา บัฟอาหาร !?!
Jellyfishox 2021-01-11 15:52
554 1 2
# 1

ไกด์ บัฟโบสถ์ บัฟเต้นท์ บัฟยา บัฟอาหาร

สวัสดีครับบทความนี้ผมจะเขียนถึงการรับบัฟ ตำแหน่ง คุณสมบัติของบัฟ และแนะนำการใช้บัฟต่าง ๆตามสถานการณ์ โดยจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับ บัฟโบสถ์ บัฟเต้นท์ บัฟยา และบัฟอาหาร ซึ่งถ้าเราสามารถกดบัฟทั้งหมดนี้ได้ หรือใช้บัฟให้ถูกชนิด ถูกสถานการณ์ จะทำให้ตัวละครของเรานั้นมีประสิทธิภาพสูงขึ้นเป็นอย่างมากครับ

บัฟโบสถ์

บัฟนี้คือบัฟพิเศษที่ได้รับจากเหล่านักบวชตามเมืองหลวงของแต่ละเขต ซึ่งเราสามารถรับในเมืองหลวงเมืองใดก็ได้ที่ใกล้กับเราที่สุดในขณะนั้น โดยจะได้รับบัฟชนิดเดียวกัน นั่นคือ

บัฟที่ 1. บัฟภาวนาแห่งพลัง จะได้รับ พลังโจมตีแบบสุ่มคือ 3 , 5 , 8 และได้รับความแม่นยำ แบบสุ่มคือ 3 , 5 , 8 เช่นเดียวกันครับ

บัฟที่ 2.บัฟภาวนาแห่งรอดชีวิต จะได้รับ การลดความเสียหายแบบสุ่มคือ 3 , 5 , 8 และได้รับการเพิ่มเลือด แบบสุ่มคือ 50 , 100 , 150 เช่นเดียวกันครับ

บัฟที่ 3.บัฟภาวนาแห่งพัฒนา จะได้รับ EXP ต่อสู้แบบสุ่มคือ 5% , 10% , 15% และได้รับ EXP ทักษะแบบสุ่มคือ 5% , 10% , 15% เช่นเดียวกันครับ

โดยแต่ละบัฟจะต้องใช้ ทองแท่ง 1G จำนวน 5ชิ้น ในการสุ่ม 1 ครั้ง สามารถแลกได้ที่ NPC คลังทุกเมือง ซึ่งเราสามารถสุ่มได้เรื่อยๆจนกว่าเราจะได้บัฟที่พึงพอใจ และจะคงสถานะบัฟได้เป็นเวลา 2 ชั่วโมงครับ

รายละเอียด NPC และตำแหน่งประจำเมืองต่าง ๆ ดังต่อไปนี้..

1.เวเรีย NPC โอทีบีโอ เฟอร์เรย์

 

2.ไฮเดล NPC อาร์เชนน์ สามารถค้นหา NPC แอล ได้จะยืนข้างๆกัน

 

3.คาลเพออน NPC เรโอน่า

 

4.กราน่า NPC เมรินโดร่า

 

5.เดอร์เวครูน NPC แท่นบูชา จะอยู่ข้างๆกับ NPC คุนทามาร์ ดีคฮ์

 

6.โอร์ดราเซีย NPC ควินท์ดีย์

 

6.อันทิโนวา NPC ซิกมอนด์

 

6.บาเลนเซีย NPC เนราซาบี อัลโลม

 

 

บัฟเต้นท์

บัฟเต้นท์คือบัฟที่เราสามารถรับได้จากการกางเต้นท์ครับ ซึ่งจะมีบัฟดรอป และ บัฟใบสั่งบ้านพักท้องถิ่น และจำเป็นต้องมี หนังสืบลับแห่งโอลด์มูน เพื่อที่จะใช้ใบสั่งบ้านพักท้องถิ่นได้นะครับ

บัฟดรอป บัฟนี้ตรงตัวเลยครับ คือเพิ่มอัตราการดรอปไอเท็ม มีตั้งแต่ 10%-50% ก็ตรงตามราคาเลยครับ 10m-50m ต่อ 1 ชั่วโมง สามารถใช้ร่วมกับใบดรอปอื่นๆได้ โดยสามารถซื้อได้ที่เต้นท์ทันทีครับ

บัฟใบสั่งบ้านพักท้องถิ่น เป็นบัฟพิเศษจากทะเลทราย ซึ่งถ้าเรามีหนังสืบลับแห่งโอลด์มูน เราจะสามารถซื้อบัฟนี้ได้ทุกที่ ที่เรากางเต้นท์ได้เลยครับ แต่ถ้าเราไม่มีหนังสืบลับแห่งโอลด์มูน คงต้องไปรับบัตรเชิญแถวที่บ้านพักท้องถิ่นวอคอินเองเลย

ประกอบไปด้วยบัฟ 3 ชนิด

1.บัฟสายไลฟ์ การค้นพบชีวิต จะเพิ่มอัตราการฟื้นฟูค่ากำลัง+1 (EN) ค่าคะแนนมิตรภาพ 10% และค่าประสบการณ์ชีวิต 10%

2.บัฟสายฟาร์มแบบเก็บเลเวล ประสบการณ์ จะเพิ่มค่า EXP ต่อสู้และทักษะ อย่างละ 10% พร้อมต้านทานโรคทางทะเลทราย +40% (ณ ปัจจุบันมีกิจกรรมโอเอซิส ทำให้ไม่เป็นปัญหา)

3.บัฟสาย PVP หรือ PVE ร่างกายแข็งแรง บัฟนี้จะเป็นที่นิยมที่สุด ซึ่งจะเพิ่มพลังโจมตี +10 ป้องกัน +10 ความต้านทานทั้งหมด +10% เพิกเฉยต้านทานสถานะ +5% และเลือด +200 เป็นบัฟที่เรียกว่า ไม่กดไม่ได้จริงๆครับ ดีมากๆ

ทั้งสามบัฟสามารถเลือกกดได้เพียง 1 บัฟนะครับมันจะทับกัน และเลือกระยะเวลาคงอยู่ได้ตามราคาขายเลยครับ

 

บัฟยา

การบัฟยาจะขอพูดถึงยา 2 รูปแบบนั่นก็คือ น้ำยาประเภทอีลิกเซอร์-น้ำยาวิเศษ และ อีกอย่างผมขอเรียกเป็นน้ำยาประเภทน้ำหอมก็แล้วกันครับ (จะมีอีลิกเซอร์บางประเภทที่กดแล้วไม่ทับกับน้ำยาวิเศษครับ เช่น คาลก์ , เอ็นปลาวาฬ) ซึ่งทั้ง 2 รูปแบบนี้สามารถกดพร้อมกันได้ ไม่ทับกัน

ในเรื่องของบัฟยานั้นมียาหลายประเภท หลายแบบมาก ผมจึงจะขอยกมาเฉพาะบางชนิดนะครับ

1.ในด้านไลฟ์สกิล จะใช้เป็น น้ำยาวิเศษของนางไม้ คู่กับ น้ำหอมแห่งความว่องไว

การกดบัฟยา 2 ชนิดนั้นแนะนำให้กดแค่ ประเภทที่ 1 อีลิกเซอร์-น้ำยาวิเศษนะครับ ส่วนประเภทที่ 2 นั้นคือกดเพื่อต้องการประสิทธิภาพสูงสุด

2.ในด้าน PVE & PVP

PVE

จะมีน้ำยาวิเศษที่แนะนำ อยู่ 4 ชนิดคือ

น้ำยาวิเศษของยักษ์ จะนิยมใช้ในการฟาร์มมอนเตอร์ที่เราต้องการรีดพลังโจมตีให้สูงและมีการใช้การโจมตีพิเศษร่วมด้วย เน้นการเคลียร์มอนเตอร์ให้เร็วเป็นหลัก

น้ำยาวิเศษของอสูร ถ้าเทียบพลังโจมตีแล้วจะด้อยกว่าน้ำยาวิเศษของยักษ์ครับ แต่จะได้ค่า EXP และได้ดูดเลือดมาเพิ่มนิดหน่อย เหมาะแก่การเร่งเลเวล หรือการฟาร์มที่ต้องการการป้องกันซักเล็กน้อย ตัวนี้ก็ใช้ได้ไม่เลวครับ

น้ำยาวิเศษยามาญ หลักการใช้งานจะเหมือนกับของอสูรนะครับเพียงแต่น้ำไปใช้ฟาร์มเลเวลความรู้แทน EXP

น้ำยาวิเศษแห่งความบ้าคลั่ง น้ำยานี้ก็สมชื่อครับ แรงที่สุด มีบัฟเพิ่มพลังโจมตีคริติคอล และการดูดเลือดที่แรงมาก แต่แลกมาด้วยการป้องกันที่ลดลง จะนิยมใช้กับการฟาร์มมอนเตอร์ High-Tier อาชีพที่ขาดการดูดเลือด แต่ตัวละครแนะนำให้มี DP ระดับนึงนะครับ ไม่งั้นอาจจะวูบได้

ส่วนน้ำยาในรูปแบบที่ 2 จะไม่แนะนำให้กดนะครับในการฟาร์ม ยกเว้นว่ามีตังค์ก็ตามสะดวก เนื่องจากยาแบบแรกก็น่าจะเพียงพอแล้วสำหรับการฟาร์ม

ส่วนในด้าน PVP & GVG ก็จะแนะนำกดเป็นยายักษ์ครับ

ยาแบบที่สองสำหรับ PVE & PVP ซึ่งกดร่วมกันกับแบบข้างต้นได้

น้ำหอมแห่งความกล้าหาญ ใช้เมื่อต้องการที่จะทำดาเมจแบบสุดติ่งกระดิ่งแมว พร้อมกับสเตตัสตัวละแบบที่ FPS 120 ก็ไม่เพียงพอ ล้อเล่นครับ ก็คือใช้ดันดาเมจให้สุดไปเลย

น้ำยาอีลิกเซอร์แห่งทะเลลึก ใช้ในเหตุผลเดียวกันน้ำหอมแห่งความกล้าหาญ แต่ตัวนี้สุดกว่า!! ถ้าหากอาชีพของคุณสามารถทำการโจมตีแบบพิเศษได้บ่อย คือโจมตีหลัง ล่างและอากาศ สุดกว่ากล้าหาญไปอีก

น้ำหอมอิลิกเซอร์ของวิญญาณ เป็นน้ำหอมชนิดซับพอร์ตตัวละคร เพิ่มเลือด เพิ่มอัตราคริติคอล และการฟื้นฟู mp/fp/bp ทุกครั้งที่โจมตี ถ้าจะใช้ตัวนี้แนะนำเป็นสาย PVE นะครับ

น้ำหอมแห่งความลุ่มหลง เป็นน้ำหอมสำหรับสาย PVP & GVG ที่เน้นสเตตัสด้านหลบหลีกเป็นหลัก จะเหมาะกับคนที่ทำของสายหลบอย่างมาก แต่เป็นสายป้องกันก็สามารถใช้ได้ ถ้าหากคุณใส่เสื้ออัญมณีหลบหลีกพิเศษ ใส่หัวใจกามอส น้ำหอมนี้ก็เข้ามาช่วยบัฟหลบการโจมตีพิเศษขึ้น สายป้องกันผมแนะนำเป็นตัวอื่นดีกว่า


 

น้ำยาอิลิกเซอร์ของคาลก์ เป็นน้ำหอมสาย PVP & GVG สำหรับสายป้องกัน สายเผ่นที่แท้ทรู ผมจะชอบกดน้ำยานี้ครับ เพราะมันลดความเสียหาย เพิ่มค่าต้านทาน และวิ่งเร็ว มันช่วยยื้อชีวิตในกิลด์วอได้ค่อนข้างดี มีเวลาให้เพื่อนเข้ามาช่วยทันก่อนจะจูบหญ้าครับ ส่วนในด้าน PVP ก็เหมาะเช่นกันกับอาชีพที่ต้องการตายยากขึ้น และขาตาย ซึ่งจะครบเครื่องกว่าปลาวาฬเหนียวครับ

น้ำยาอิลิกเซอร์เอ็นปลาวาฬเหนียว ใช้ในเหตุผลเดียวกันของคาลก์ครับ แต่ตัวนี้จะเหนียวกว่าเหนียวสมชื่อ ป้องกันอย่างเดียวไปเลยเพียวๆ กะว่าเป็นอมตะเลยงี้ หยอก มาเวย์ป้องกันล้วนเลย

 

บัฟอาหาร

บัฟอาหารคือการรับประทานอาหารที่ให้ค่าความสามารถที่เราต้องการครับ ซึ่งปัจจุบันมีกิจกรรมโอเอซิส สามารถซื้อได้ในราคาเพียง 1s เท่านั้นที่ร้านค้าโอเอซิสทุกสาขา

อาหารที่แนะนำจะมีดังต่อไปนี้

1.เซตอาหารครอนรสชาติดีเยี่ยม สำหรับเซตนี้เรียกได้ว่า ไม่รู้ว่าจะกดอาหารอะไร ก็กดอาหารนี้แหละครับ เพราะมันดีที่สุดแล้วในด้าน PVP & PVE & GVG ค่อนข้างจะให้สเตตัสมาครบเครื่องมาก ๆ

2.เซตอาหารครอนแบบง่าย ตัวนี้จะเหมาะสมกับผู้ที่ต้องการดันเลเวล และฟาร์มหาความรู้ซะมากกว่าครับ ซึ่งเน้นในสเตตัสเพื่อตีมอนเตอร์ได้ พร้อมกับ EXP และอัตราการได้รับความรู้ แต่ถ้าจะกดเทียบกับอาหารครอนรสดีเยี่ยม ในการ PVE มันก็ไม่ได้แตกต่างกันเกินไปมากครับ ใช้ได้เช่นกัน เลือกเอาตามความเหมาะสมของตัวละครได้เลย

3.เซตอาหารครอนเพิ่มอาหารทะเล อาหารตัวนี้สำหรับไลฟ์สกิลโดยเฉพาะครับ ถ้าจะไลฟ์สกิลก็อย่าลืมทานอาหารนี้ก่อน กองทัพต้องเดินด้วยท้อง!

บัฟทั้งหมดนี้สามารถรับพร้อมกันได้ บัฟครบรับรองว่าตัวละครคุณจะเพิ่มความสามารถเกิน 500% (อันนี้หยอก)

จบการริววี รีวิว!

หากผิดพลาดประการใด ก็ขออภัย ไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ

2021-01-11

ชื่อตัวละคร Jellyfishox
ตัวละครหลัก วิซาร์ด
Lv 62
  • มือใหม่ 1
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
# 2

--------------- *-------------

2021-01-11

ชื่อตัวละคร Jellyfishox
ตัวละครหลัก วิซาร์ด
Lv 62
  • มือใหม่ 1
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
ข้อคิดเห็นหัวข้อไกด์ บัฟโบสถ์ บัฟเต้นท์ บัฟยา บัฟอาหาร !?!
top