เว็บบอร์ด

เคล็ดลับ
#นักผจญภัยหน้าใหม่ #เคล็ดลับ #แนะนำ #อื่นๆ
หมดแพชชั่นทำไงดี???
EIvars 2021-02-11 14:38
354 1 3
# 1

       สวัสดีนักผจญภัยที่หลงเข้ามาในกระทู้นี้ทุกท่านนะครับ ในครั้งนี้ผมจะมาเล่าประสบการ์ณส่วนตัว และเเนะนำวิธีการสร้างแพชชั่น สร้างพลังบวกในการเล่นเกม BDO อย่างที่ทุกๆ ท่านได้ทราบนะครับว่าเกมนี้ ไม่ใช่เกมสำหรับคนอ่อนเเอ เเต่ถามว่าเเล้วคนอ่อนเเออ่อนไหวเล่นได้ไหม??? ได้สิ ซึ่งเเน่นอนในบางครั้งที่เราอาจจะเจอ ผู้เล่นที่นิสัยไม่ดีคอยกลั่นเเกล้งเรา เวลาเรากำลังเพลิดเพลินกับการฟาร์มมอนต์ ปลูกผัก เก็บหญ้า เเล่เนื้อ สำหรับผู้ที่อ่อนไหวง่าย ผมมั่นใจว่าจะมีอาการหัวร้อน หงุดหงิดอย่างเเน่นอน (ผมก็เคยเป็น555) ซึ่งอาจจะทำให้เรารู้สึกว่าโลกของเกมนี้มันโหดร้ายป่าเถื่อน อยากที่จะหยุดอยากที่จะเลิกเล่น เเต่เดี๋ยวก่อน!!! วันนี้ผมมีวิธีสร้างกำลังใจ สร้างเเพชชั่น สร้างพลังบวกในการใช้ชีวิตอยู่ในโลกสีเทาๆ ของ BDO มาให้ทุกท่านได้อ่าน เกริ่นกันมันซะยืดยาว เดะเข้าเรื่องกันเลย 

 

          ก่อนอื่นผมจะเเบ่งหัวข้อของการหมดเเพชชั่นในเกมนี้ออกเป็นข้อๆ นะครับ เพื่อการอ่านที่เข้าใจมากยิ่งขึ้นว่าสาเหตุของการหมดเเพชชั่นในการเล่นนั้นมีอะไรบ้าง เอาเหตุผลหลักๆ ที่ทั้งส่วนตัวของผมเองเคยพบเจอ หรือเรื่องราวของเพื่อนร่วมทางในเกมที่ผมรู้จัก 

 

ข้อ 1 โดนเปิดเเดงเคลมลูป ป่วนลูป ข้อเเรกคงหนีไม่พ้นการโดนเปิดเเดงฆ่าตายอย่างไร้ทางสู้เป็นเเน่ หลายๆ คนที่เลิกเล่นเกมนี้ไปก็เพราะด้วยเหตุผลนี้ ส่วนตัวผมก็เคยเป็นเหมือนกัน เเต่วิธีการในการสร้างเเพชชั่นสร้างเเรงผลักดันสร้างพลังบวกในการเล่นต่อไปคือ "ซักวัน...จะมาเอาคืน" ใช่ครับ เก็บเเรงเเค้นไว้ฝังไว้ในหุ่นของเรา จดชื่อมันไว้ เร่งทำของเเล้วไปเอาคืนมัน หรือวิธีในการเอาคืนหน้างานที่ดีที่สุดที่ตัวผมเคยทำก็คือ พกชุดอาวุธของ Oasis ไว้ในตัว เมื่อเราโดนเปิดเเดงเคลมลูปสู้ไม่ได้ หากเราไม่เสียดายใบดรอปที่เราได้กดไป ให้เราเปลี่ยนไปใช้เซ็ท Oasis เเล้วทำการค่าม่าบอมใส่เค้าไปเลย (กรณีนี้ต้องมีน้ำตาเยอะๆ เเละต้องไม่อยู่ในเซิฟอาชาด้วยนะ 555) เค้าอยากฆ่าเรากี่ตัวก็ให้เค้าฆ่าไป เพราะทุกครั้งที่เราตายค่ากรรมของเค้าก็จะติดลบไปเรื่อยๆ ซึ้งต่อให้เค้าจับเราเเตกมอนต์ก็ไม่ต้องกังวลเพราะเซ็ทของที่เราใส่คือเซ็ท Oasis ไม่ต้องกังวลเรื่องเจมเเตก วิธีนี้ผมเคยใช้ได้ผลมาเเล้วให้เราใจเย็นๆ เกิดมาให้เค้าฆ่าไปเรื่อยๆ ฝ่ายที่จะหัวร้อนจะกลายเป็นเค้าเอง เค้าจะเสียเวลาใบดรอปไปในการฆ่าเรา เเละค่ากรรมของเค้าก็จะลดลงเรื่อยๆ ซึ้งถ้าหากมีผู้เล่นที่มีระดับสูงกว่าเค้ามาเจอ คนที่จะเจมเเตกของลดขั่นมันก็จะคือเค้านั่นเอง เป็นการเอาคืนที่สะใจใช่ป่ะล้าาา 5555

 

ข้อ 2 หมดกำลังใจในการทำของ ข้อนี้มั่นใจว่าหลายๆ คนกำลังเป็นอยู่อย่างเเน่นอน ผมเองก็เป็นค่อนข้างบ่อยพอสมควร เพราะการที่จะอัพระดับตัวละครของเราในเกมนี้ หากจะมานั่งตีบวกเพื่อเพิ่มระดับของมันก็จะเป็นการที่ทำให้เราเลิกเล่นเกมเร็วขึ้นเปล่าๆ เเน่นอนการทำของหลักๆ ของหลายๆ ท่านก็คือการเก็บเงินเพื่อซื้อของนั่นเอง เเต่!!! ของเเต่ละชิ้นที่ใช้ในการอัพเกรดตัวละครมันราคาถูกกันซะที่ไหนละ "ฉันฟาร์มโพลี่ นากา ได้รายได้ชม. ละ 30-40 เอ็มเอง กี่ปีกี่ชาติฉันถึงจะได้ หินพลังเลเทน IV มาใส่ละ???" ในข้อนี้ผมใช้วิธีคือเพิ่มอาชีพพิเศษในการเล่นให้กับตัวเองนั่นคือการทำ ไลฟ์สกิลนั่นเองง ซึ่งการทำไลฟ์สกิลนั้นผมเเนะนำให้ทำเป็นการไลฟ์สกิลส่งอาหารราชวัง นอกจากจำทำให้เราได้รายได้เพิ่มขึ้นมาเเล้วยังเป็นการสร้างคอนเทนท์ใหม่ สร้างอารมณ์ใหม่ในการเล่นเกมอีกด้วย จากที่เคยตั้งน่าตั้งตากดสกิลตีมอนต์ ต้องเปลี่ยนมานั่งเเล่เนื้อปลูกผักทำอาหาร เเค่พูดก็ดูน่าเบื่อเเล้วใช่ป่ะ เเต่เดี๋ยวก่อนนนน หากท่านเป็นสายฟาร์มมอนต์ ท่านลองเปลี่ยนมาเป็นสายไลฟ์สกิลดูเเล้วท่านจะรู้ว่าความเพลิดเพลิน ความชิล มันมีอยู่จริงในเกมนี้ เทคนิคที่ใช้คือหากท่านใช้เวลาเล่นเกมวันละ 3-4 ชม. ผมมั่นใจว่าการเล่นของท่านเนี่ย จะเป็นเดินไปเดินมาซัก 1-2 ชม. ฟาร์มมอนต์เพียงเเค่ 1-2 ชม.เท่านั้นเเหละ หรือบางคนอาจจะน้อยกว่า เเต่หากเอาเวลาที่เราเดินเล่นเนี่ย มานั่งเเล่เนื้อ ปลูกผัก นอกจากจะได้ชมนกชมไม้เเล้วยังได้ประโยชน์ในอีกด้วยน้าาา ถ้าไม่เชื่อลองหากระทู้ที่เกี่ยวกับการส่งอาหารราชวังดูสิ เเล้วท่านจะรู้ว่ามันร่ำรวยจริงๆ นะ อิอิ

 

ข้อ 3 เบื่อออ!!!! ไม่มีอะไรให้ทำเลย ในเคสนี้ส่วนตัวไม่เคยเป็นเเต่ มีประสบการณ์ในการฟังเพื่อนในเกมระบายอยู่บ้าง ให้คำเเนะนำจนไม่เบื่อเเละกลับมาเล่นด้วยเเพชชั่นที่รุนเเรงมากขึ้น วิธีการที่ผมเเนะนำให้ท่านทำเวลาเบื่อคือ "โอเกอร์ IV ไม่สวยเลย ซักคลิ๊กไม๊ครับ???" อันนี้หยอกนะอย่าหาทำ 5555555 วิธีที่ผมเเนะนำคือ ไปลองทำคอนเทนท์ที่ตัวเองยังไม่ได้ลองทำครับ อย่าเพิ่งบอกว่าทำครบเเล้วสิ มันมีอีกเยอะเลยนะ ลองไปล่าสัตว์ ตัดไม้ จับม้า วางระเบิดม้า ยิงม้า ไม่ใช่ละ 555 ก็คืออยากเเนะนำให้ท่านลองทำตัวไร้สาระในเกมดูซักวันครับ เช่น "เบื่อจังวันนี้ ไม่อยากฟาร์มเลย" ลองไปปีนเขาที่สูงที่สุดในเกม BDO ดูไหมล่ะ??? ลองไปดำน้ำดูประการังดูไหมละ?? ซึ่งคอนเทนท์พวกนี้มันไร้สาระก็จริง เเต่ผมเคยพาเพื่อนไปลองทำเเล้ว มันเเก้เบื่อได้เยอะเลยนะครับ ใช้เวลากันหลาย ชม.เพื่อปีนเขาที่สูงที่สุดของ เซเรนเดีย ซึ่งผลหน่ะหรอ??? ทำไม่ได้หรอก 5555 เเต่สิ่งที่ดีกว่านั้นคือเพื่อของผมมีเเพชชั่นในการเล่นเกมมากขึ้น มีมุมมองใหม่ๆ กับเกมมากขึ้น เพราะสำหรับ BDO เเล้วมันไม่ใช่เพียงเเค่เกมที่ต้อง ฟาร์มมอนต์ ทำของ ตีคน ฆ่าคน มันมีอะไรที่มากกว่านั้น อย่าบอกว่าเบื่อหากคุณยังเดินดูไม่ทั่วเเมพในโลก BDO ลองมาเสียเวลากับรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่ทางทีมงานได้ตั้งใจทำให้เราเสพบรรยายกาศต่างๆ บ้าง ผมว่ามันก็เป็นอีกวิธีนะ ที่ช่วยดึงเเพชชั่นของเรากลับมาได้

 

ข้อ 4 เหงาาาจัง ไม่มีเพื่อนเลย ข้อนี้ง่ายๆ คือหากิลครับ อย่าไปคิดอย่าไปยึดติดกับการเป็น solo player ตาม SAO ให้มาก เพราะการเล่นเกม MMO นั้นเน้นเกมที่มีสังคมมากกว่า ก็จริงอยู่ที่เกมนี้เน้นเล่นคนเดียวเป็นหลัก เเต่ถามนิดนึง หากคุณนั่งฟาร์มมอนต์เป็น ชม.ๆ โดยที่คุณไม่ได้พูดไม่ได้คุยกับใครเลย มันจะเกิดอาการอะไรขึ้นครับ เบื่อสิ เหงาสิครับ รอไร อยากเเนะนำให้ลองหากิลอยู่ซักกิลครับ ซึ่งเเน่นอนเเต่ละกิลก็จะมีสังคมที่เเตกต่างกันออกไป เมื่อคุณเข้าไปในกิลหากคุณไม่ถูกใจสังคมที่คุณกำลังอยู่ด้วย ก็เเค่กดออกจากกิลครับ อย่าไปติดเกรงอกเกรงใจให้มาก หากเราอยู่เเล้วไม่สบายใจก็เเค่ออก กิลที่ต้องการรับผู้เล่นใหม่ๆ กิลที่ต้องการเพื่อนใหม่ๆ ยังมีอีกเป็น 10 เป็น 100 เเต่เทคนิคเเนะนำนะครับ หากคุณอยากมีเพื่อนจริงๆ เมื่อเข้ากิลเเล้ว เเนะนำให้เข้าไปในดิสคอร์ดของกิลนั้นๆ เลย เข้าไปเเนะนำตัวทำความรู้จักกับเพื่อนๆ ในกิล "ฉันเข้ากับคนไม่เก่ง ฉันพูดไม่เก่ง ทำไงดี??" ในจุดนั้นผมก็เคยเป็นมาก่อนครับ สิ่งที่คุณควรจะทำก็คือการเปิดใจ เข้าไปเเล้วก็ลองคุยเค้าคุยเรื่องอะไรก็คุยกับเค้า ไม่รู้เรื่องก็เออออตามไปไม่ต้องแสดงความคิดเห็น หากเรื่องไหนที่พอจะรู้เรื่องบ้างก็ค่อยออกความคิดเห็น หรือไม่ก็เปิดประเด็นถามไปก่อนเลยก็ได้ครับ "ไก่กับไข่อะไรเกิดก่อนกัน" ถ้าถามไปเเล้วไม่มีคนตอบ หรือถามไปเเล้วไม่มีได้รับความสนใจ ก็เเนะนำให้ถามใหม่ถ้ายังเป็นเหมือนเดิม พรุ้งนี้ตื่นเช้าก็ออกกิล หากิลใหม่ใช้เทคนิคเดิมๆ ผมมั่นใจว่าซักวันคุณจะมีสังคมมีเพื่อนที่จะไปไหนไปกัน ภายในโลกของ BDO แน่นอน

 

           ทั้งหมดที่ผมได้อธิบายไปนั้น เป็นสาเหตุหลักๆ ที่ส่วนตัวผมหรือเพื่อนผมได้สำผัสกันมาทั้งหมด จึงอยากเเชร์ประสบการณ์ วิธีการในการรับมือกับปัญหานั้นๆ ภายในเกม ทั้งนี้เกมออนไลน์มันก็เป็นเพียงเเค่โลกเสมือนที่ต่างคนต่างมาร้อยพ่อพันเเม่เข้ามาอาศัยอยู่บนโลกใบเดียวกัน จุดประสงค์ของเกมออนไลน์คือเล่นเพื่อผ่อนคลายความเครียดจากภาระอันหนักอึ้งในเเต่ละวันที่มนุษย์ธรรมดาคนนึง ต้องเจอต้องเเบกรับ เพราะฉนั้นอย่าไปคิดอะไรให้เยอะเเยะมากมาย เล่นให้อยู่ในจุดที่สบายใจ เล่นให้มีความสุข อย่าไปยึดติดอะไรให้มาก เเค่ปัญหาที่เจอในโลกของความจริงก็หนักมากพออยู่เเล้ว อย่าให้ปัญหาในโลกออนไลน์มันทำให้คุณเครียดหนักไปกว่าเดิมอีกเลยปล่อยวางบ้าง ใช้ชีวิตให้ไร้สาระบ้าง ผมว่ามันคงไม่เสียเวลาทำของหรือทำให้ของเราช้ามากเท่าไหร่หรอก 

 

            สุดท้ายนี้ผมขอให้ทุกท่านมีความสุขในการใช้ชีวติในโลกของ BDO นะครับ หากท่านใดมีข้อข้องใจสงสัย หรือข้อคิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับกระทู้นี้ ก็สามารถเเนะนำหรือเเสดงความเห็นกันได้ หรือจะด่าก็ได้ผมสาบานว่าจะไม่ด่ากลับอย่างเเน่นอน หากมันทำให้ท่านสบายใจที่ได้ด่าก็เชิญด่ามาได้เลยครับ 55555 ส่วนตัวผมก็ขอลาไปก่อนนะครับ สวัสดีครับนักผจญภัยที่อ่านหนังสือเกิน 8 บรรดทัดทุกท่านนน จุ๊ฟฟฟฟฟ

2021-02-11

ชื่อตัวละคร EIvars
ตัวละครหลัก อาร์เชอร์
Lv 62
  • มือใหม่ 1
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
# 2

ข้อ 1 นี่ เราเคยคิดเหมือนกันค่ะ ซักวันจะมาเอาคืน 555 ตอนนั้นของในตัวเป็นแบบ ของแพทเก่าอะค่ะ ตามชาวบ้านเขาไม่ทันเพราะเพิ่งกลับมาเล่นตอนที่ยังไม่มีโอเอซิสเข้ามา จำชื่อกับอาชีพของคนที่เขาทำเราไว้ได้ขึ้นใจเลย ทุกวันนี้ก็ยังจำได้ ตอนนี้พอมีของแล้วค่ะ แต่หาเขาไม่เจอแล้วเช่นกันค่ะ คงเลิกไปแล้ว 555555555555

 

ส่วนข้อ 3 กับข้อ 4 นี่ เคยรู้สึกเบื่อมากกก ไม่อยากทำอะไร เข้าเกมมาเดินวนไปวนมาในเมือง จนแบบ ควักอาวุธมาตี V เล่นละกัน แล้วก็ติดค่ะ ... เล่นต่อก็ได้ xD บวกกับส่วนตัวเป็นคนชอบเดินเควสและหาโนเลจอยู่แล้ว เลยชิลมากๆ กับการหาอะไรทำและเล่นคนเดียว

 

ยังไงก็ขอบคุณที่ลงกระทู้นี้นะคะ อ่านเพลินๆดีแชร์ประสบการณ์ใน BDO กัน :)

2021-02-21

ชื่อตัวละคร Jodiehk
ตัวละครหลัก วิซาร์ด
Lv 62
  • มือใหม่ 1
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
ข้อคิดเห็นหัวข้อหมดแพชชั่นทำไงดี???
top