เว็บบอร์ด

#อาร์เชอร์
อาเชอร์ควรใช้เจมอะไรดีน้าาา???? EP1
EIvars 2021-02-13 23:55
494 0 0 0
# 1
วันที่แก้ไขล่าสุด : 2021-02-13

           สวัสดีท่านนักผจญภัยทุกท่านที่หลงเข้ามาในกระทู้นี้ ในวันนี้ผมจะมาเเนะนำการใช้อัญมณี(เจม) สำหรับอาชีพ ลูกเมียน้อยอย่าง "อาเชอร์" กัน ต้องขอบอกไว้ก่อนนะครับ ว่าเซ็ทเจมนี้ผมลองใช้มาเป็นการส่วนตัวเเล้วค่อนข้างจะใช้ได้ดีเลยเเหละ จะขอเเบ่งออกเป็น 2 ช่วงนะครับ มีอะไรกันบ้างไปดูกันเลยดีกว่าาาา

 

ในช่วงแรก ( AP 130 -235 /DP 200-280)

           จะแนะนำให้ใช้อัญมณีเวทมนตร์ที่เหมาะกับการล่ามอนต์เตอร์ในระดับ Low tier เป็นหลัก และอัญมณีเวทมนตร์ที่แนะนำให้ใช้จะต้องคุ้มค่าและสอดคล้องกับความสามารถของ อาเชอร์ ด้วย อัญมณีเวทมนตร์ที่แนะนำในการใช้งานคือ

 

หมวก : อัญมณีไคดิกท์ – ผจญภัย เป็นอัญมณีเริ่มต้นสำหรับการเก็บเลเวลในช่วงแรก ตั้งแต่เริ่มต้นไปจนถึง เลเวล 61 เลยก็ได้ เพราะมีการบวกเพิ่มค่าประสบการณ์ที่ได้รับจากการล่ามอนต์เตอร์ อีกทั้งยังได้ HP และการฟื้นฟู HP จึงเหมาะมากสำหรับการใช้ช่วงเริ่มต้น (หาได้จากการทำเควสหลัก)

เกราะ : อัญมณีเวทมนตร์แห่งความสมบูรณ์โบราณ - เกราะ เนื่องจากอาเชอร์เป็นตัวละครที่มีค่าพลังป้องกันที่ต่ำ จึงต้องอาศัย อัญมณีที่ช่วยในการเพิ่มเกราะป้องกันให้กับตัว ในช่วงผมแนะนำให้ใช้อัญมณีชิ้นนี้เพราะมีราคาที่ถูก และคุ้มค่าในการนำมาใช้ (หาได้จากการ ซื้อในตลาด และล่ามอนต์เตอร์ ในเหมืองแร่ร้าง ในเขต เมเดีย)

ถุงมือ : อัญมณีเวทมนตร์ดำ – แม่นยำ ในช่วงแรกที่เราเก็บเลเวลนั้นการล่ามอนต์เตอร์ในเขตพื้นที่ เซเรนเดีย และเมเดียความแม่นยำอาจจะไม่มีผลมากนั้น แต่หากเมื่อท่านมีของในระดับหนึ่ง ( AP130/DP200 ) ท่านจะเริ่มต้นเข้าสู่การล่ามอนต์เตอร์ในเขต บาเลนเซียซึ่งของในระดับเริ่มต้นนั้นการฟาร์มมอนต์เตอร์ในเขตบาเลนเซียจะต้องใช้ค่าความแม่นยำเล็กน้อย อัญมณีชิ้นนี้จึงเหมาะแก่การใช้งานอย่างมาก เพราะด้วย ค่าแม่นยำที่ได้มา 8 จะทำให้ท่านสามารถจัดการกับมอนต์เตอร์ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น (หาได้จากการซื้อในตลาด)

รองเท้า : อัญมณีเวทมนตร์ดำ - ว่องไว ในช่วงแรกของการล่ามอนต์เตอร์การที่เราจะฟาร์มได้อย่างรวดเร็ว ต้องอาศัยค่าความเร็วในการเคลื่อนที่เยอะพอสมควร การใช้อัญมณีชิ้นนี้จึงตอบโจทย์อย่างมากในการใช้ล่ามอนต์เตอร์ ในช่วงแรกเป็นอย่างมาก (หาได้จากการซื้อในตลาด)

อาวุธหลัก : อัญมณีเวทมนตร์แห่งอนันตภาพ – ฟื้นฟู ในช่วงแรกของการเริ่มเล่น น้ำหนักของตัวละครถือเป็นสิ่งสำคัญ ผมมั่นใจว่าผู้เล่นใหม่หลายๆ ท่านอาจจะมีน้ำหนักของตัวละครที่น้อย การที่จะพกยาเลือดเยอะๆ ถือเป็นอะไรที่ทำให้ยุ่งยากในการล่าเป็นอย่างมาก อัญมณีชิ้นนี้จะช่วยให้ท่านไม่ต้องพกยาเลือดเลย ก็จริงที่อาเชอร์มีสกิล เสียงเรียกแห่งลูธรากอน หรือลูกศรแห่งศิลเวีย ในการฟื้นฟู HP อยู่แล้ว แต่ถ้าการโจมตีธรรมดาหรือทุกสกิลที่ใช้โจมตีเป็นการฟื้นฟู HP หมด มันก็คงจะดีกว่าใช่ไหมละ (หาได้จากการซื้อในตลาด)

อาวุธรอง : อัญมณีเวทมนตร์แห่งอนันภาพ - คริติคอล อย่างที่ผมเคยพูดไปในกระทู้แรกของการใช้จัดแอดออนของอาเชอร์นั้นว่าจุดเด่นของอาเชอร์ คือค่าคริติคอลที่สูง แต่มันจะดีกว่านะ หากเรามีค่าความเสียหายจากคริติคอลที่รุนแรง บวกกับตัวละครที่มีค่าคริติคอลที่สูงอยู่แล้ว คิดดูสิว่ามอนต์เตอร์จะละลายง่ายแค่ไหน อิอิ (หาได้จากการซื้อในตลาด หรือการล่ามอนต์เตอร์ที่เผ่าเมนน์,วิหารแอลริค,สุสานทหาร)

        นี่เป็นเพียงเซ็ตอัญมณีสำหรับช่วงเริ่มต้นเท่านั้น เเต่ในช่วงกลางไปจนถึงช่วงท้ายนั้น เดี๋ยวผมจะเเยกไปอีก กระทู้นะครับเพื่อความไม่ยาวเหยียดจนเกินไป 555555

ชื่อตัวละคร EIvars
ตัวละครหลัก อาร์เชอร์
Lv 62
ข้อคิดเห็นหัวข้ออาเชอร์ควรใช้เจมอะไรดีน้าาา???? EP1
top

(เวลาจำกัด)แพ็คเกจของขวัญฟรี