sub visual

Client Download

ข่าวสาร

GM Note

กิลด์บอสตัวใหม่ ‘กริฟฟอนอาฮีฟ’

  • 2018.11.14 07:00
  • / by Black Desert

The MMORPG Black Desert

สวัสดีนักผจญภัยทุกท่าน

 

หลายท่านคงจะได้รู้จักคามาซิลเวีย หรือป้อมปราการที่ถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติกันแล้ว

เนื่องมาจากการอัพเดทเขตใหม่ เควสกิลด์และกิลด์บอสตัวใหม่ "กริฟฟอนอาฮีฟ" ได้ถูกอัพเดทเพิ่มเข้าไปด้วย

 

กริฟฟอนอาฮีฟที่ดุร้าย กำลังจะเข้ามาทำลายความสงบสุขในทุ่งหญ้านาบันของคามาซิลเวียแล้ว!

 

จะตามหากริฟฟอนอาฮีฟได้อย่างไร ต้องเตรียมตัวอย่างไรในการต่อสู้บ้าง วันนี้เรามีข้อมูลมาแนะนำนักผจญภัยทุกท่านใน GM Note นี้

 


 

◈ [ปราบปราม] ทำภารกิจกิลด์ให้สำเร็จกันเถอะ

 

ใบอัญเชิญกริฟฟอนอาฮีฟนั้น สามารถรับได้จากการแลกเปลี่ยนอัญมณีแห่งความโกรธ ที่สามารถรับได้จากเควสปราบปรามในทุกพื้นที่ ซึ่งแตกต่างกับบอสกิลด์ตัวอื่นที่สามารถรับใบอัญเชิญบอสได้จากเควสกำจัดบอส


 

< อัญมณีแห่งความโกรธ สามารถแลกเปลี่ยนได้กับ NPC ผู้จัดการกิลด์ที่ประจำอยู่ในเวเรีย, ไฮเดล, คาลเพออน, เมเดีย, บาเลนเซีย และกราน่า >

 

อัญมณีแห่งความโกรธ 20 อันที่ท่านสะสมจากเควสปราบปรามในพื้นที่ต่างๆ สามารถแลกเปลี่ยนเป็น "ใบคำสั่งรบคามาซิลเวีย 1 อัน" กับ NPC ผู้จัดการกิลด์ในแต่ละเมือง

 

โดย "ใบคำสั่งรบคามาซิลเวีย" 1 อัน สามารถแลกเปลี่ยนเป็น "[กิลด์] ใบอัญเชิญราชาแห่งทุ่งหญ้านาบัน" หรือ "[กิลด์] ใบอัญเชิญราชาแห่งทุ่งหญ้านาบันปลุกพลัง" กับ NPC ริวเดีย ที่ประจำอยู่ในเมืองคามาซิลเวีย

 

เมื่อแลกเปลี่ยนใบอัญเชิญกับริวเดีย ท่านจะสามารถเลือกระดับความยากของมอนสเตอร์ที่จะอัญเชิญได้ตามขนาดกิลด์ของท่าน หากกิลด์ท่านมีสมาชิกมากกว่า 40 คน สามารถอัญเชิญ "[กิลด์] ใบอัญเชิญราชาแห่งทุ่งหญ้านาบันปลุกพลัง" ได้ แต่จงระวังไว้ เพราะกริฟฟอนอาฮีฟที่อัญเชิญจากใบอัญเชิญนี้จะมีพละกำลังและความแข็งแกร่งมาก

 

< เมื่อท่านเลือก "แสดงใบคำสั่งเพิ่มระดับ (40คน)" จะสามารถรับ "ใบอัญเชิญราชาแห่งทุ่งหญ้านาบันปลุกพลัง" ได้ >

 

◈ การกำจัดกริฟฟอนอาฮีฟ

 

รวบรวมสมาชิกกิลด์ทำภารกิจกิลด์ให้สำเร็จ สะสมอัญมณีแห่งความโกรธและแลกเปลี่ยนเป็น "ใบอัญเชิญบอสกริฟฟอนอาฮีฟ" ตอนนี้ก็เหลือแค่ปราบกริฟฟอนอาฮีฟเท่านั้น

 

กริฟฟอนอาฮีฟ สามารถอัญเชิญได้ที่ที่ราบทางตะวันตกเฉียงเหนือของต้นไม้เก่าแก่แห่งปัญญา

 

 

หัวหน้ากิลด์หรือรองหัวหน้ากิลด์สามารถใช้ "[กิลด์] ใบอัญเชิญราชาแห่งทุ่งหญ้านาบัน" หรือ "[กิลด์] ใบอัญเชิญราชาแห่งทุ่งหญ้านาบันปลุกพลัง" เพื่ออัญเชิญกริฟฟอนอาฮีฟได้

 

 

เมื่อการต่อสู้เริ่มต้นขึ้น เหล่าคาเนลจะปรากฏตัวเพื่อมาช่วยท่านปราบกริฟฟอนอาฮีฟ และจะหายตัวไปเมื่อ HP ของพวกเขาเหลือ 10 % หรือ HP ของกริฟฟอนอาฮีฟลดเหลือ 20% หรือน้อยกว่านั้น


 

การตะปบด้วยเท้าหน้าหรือการกระโดดเข้าใส่ศัตรูที่อยู่ตรงหน้า คือการโจมตีทั่วไปของกริฟฟอนอาฮีฟที่เห็นได้บ่อย

 

แต่จงระวังให้ดี การบินขึ้นไปบนฟ้าและกระพือปีกเพื่อสร้างลมกับการพ่นลมหายใจออกมาทางด้านหน้าอย่างรุนแรง คือการโจมตีที่อาจสร้างความเสียหายอย่างหนักหน่วงแม้นักผจญภัยจะมีพลังป้องกันสูงก็ตาม

< กริฟฟอนอาฮีฟที่บินขึ้นไปบนฟ้า อันตรายอย่างมาก >


 

< จงระวังลมหายใจของกริฟฟอนอาฮีฟไว้ให้ดี >

 

สิ่งสำคัญที่สุดในการต่อสู้กับกริฟฟอนอาฮีฟคือ เมื่อมันสูญเสีย HP มากกว่าที่กำหนดไว้ มันจะบินขึ้นไปบนท้องฟ้าเพื่อฟื้นฟู HP ของมันอีกครั้ง

จงใช้ "ระเบิดควันวิญญาณ" ที่ได้รับมาเมื่อตอนที่แลกเปลี่ยนใบอัญเชิญบอสกับริวเดีย ซึ่งคาเนลจะใช้ธนูเพื่อช่วยทำลายกริฟฟอนได้อย่างแม่นยำมากยิ่งขึ้น

 

ธนูคาเนลนั้นจะช่วยขัดขวางการฟื้นฟู HP ของกริฟฟอน นับเป็นไอเทมสำคัญในการกำจัดกริฟฟอนอาฮีฟ!

 

 

หนึ่งในรางวัลที่ท่านมีโอกาสได้รับหลังจากกำจัดกริฟฟอนอาฮีฟได้คือ "หมวกกริฟฟอน"

 

นอกจากนี้ ท่านจะมีโอกาสได้รับไอเทมที่มีค่า เช่น อัญมณีเวทมนตร์จิน/เบน/วอน - ไวเปอร์, หินดำ

 


 

และเนื้อหาที่กล่าวไปทั้งหมดข้างต้นนี้คือการแนะนำเกี่ยวกับ "กริฟฟอนอาฮีฟ" บอสกิลด์ใหม่ของคามาซิลเวีย

 

ท่านยังสามารถรับ "หมวกกริฟฟอน" หรือเกราะป้องกันบอสใหม่ได้จากการสะสมอัญมณีแห่งความโกรธที่สามารถรับได้จากการทำภารกิจกิลด์ในพื้นที่ต่างๆ และแลกเปลี่ยนเป็นใบอัญเชิญบอสเพื่อเผชิญหน้ากับกริฟฟอนอาฮีฟ!

 

ขอบคุณค่ะ

back prev next
หมวดหมู่ หัวข้อ วันที่อัพโหลด
ไม่พบเนื้อหา