sub visual

Client Download

ข่าวสาร

GM Note

[GM NOTE] หน้าไม้สังหารความมืด : อาร์เชอร์

  • 2018.12.05 07:00
  • / by Black Desert

แสงสว่างที่กลับมา เพื่อสังหารความมืด

เปิดตัวอาชีพที่ 16 “อาร์เชอร์”

 

สวัสดีนักผจญภัยทุกท่าน,

 

เตรียมพบกับการเปิดตัวอาชีพใหม่ “อาร์เชอร์” อย่างเป็นทางการ พร้อมกันทั่วโลก หลังจากการเปิดตัวรอบทดลองในงาน Thailand Game Show 2018 เมื่อท้ายเดือนตุลาคมที่ผ่านมานี้

 

“อาร์เชอร์” เป็นอาชีพที่ชำนาญด้านการโจมตีระยะไกลด้วยหน้าไม้ แตกต่างกับ “เรนเจอร์” ที่ใช้ธนูยาวเป็นอาวุธหลัก เริ่มต้นการผจญภัยครั้งใหม่ พร้อมกับเรื่องราวประวัติของ “อาร์เชอร์” ทายาทคนที่ 3 ของซิลเวีย

 

 เรื่องราว & ประวัติ 

 

เมื่อนานแสนนานมาแล้ว เทพธิดาซิลเวียได้ฝังรากของต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ไว้ในส่วนลึกที่สุดของป่า และขนานนามว่า "คามาซิลฟ์" หลังจากนั้น เธอก็ได้ให้กำเนิดทายาททั้งสอง “คาเนล” และ “เวดิล” ภายใต้พลังของดวงอาทิตย์และดวงจันทร์ ทายาททั้งสองได้รับพรจากเทพธิดาและได้สร้างอารยธรรมที่เจริญรุ่งเรืองขึ้นภายใต้การคุ้มครองของต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ และไม่มีใครคาดคิดว่าสันติสุขตลอดกาลนี้ จะถูกคุกคาม

 

ปฏิทินเอลีออนปี 235

 

ต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์คามาซิลฟ์ต้องมอดไหม้ ด้วยความโลภของเวดิลกลุ่มหนึ่ง ทำให้ความสัมพันธ์ของเหล่าทายาทของซิลเวียต้องแตกแยกและเป็นปรปักษ์ต่อกัน

 

หลังจากความขัดแย้งอันขมขื่นที่ยาวนาน กลุ่มอาฮีฟก็ได้ตัดสินใจออกจากเมืองกราน่า แต่ก่อนที่พวกเขาจะออกจากเมือง พวกกลุ่มอาฮีฟ ก็ได้ผนึกคาถาอันแข็งแกร่งไว้ที่รากของต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ ทำให้สายสัมพันธ์ระหว่างคามาซิลเวียและผู้สังเกตการณ์แห่งโลกใต้พิภพต้องจบลง

 

คาถาปิดผนึกที่พวกกลุ่มอาฮีฟทิ้งไว้ที่รากของคามาซิลฟ์ได้กลายเป็นเส้นทางเชื่อมต่อสู่ป้อมปราการแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นที่อาศัยของลูกชาย ผู้เป็นทายาทของเทพธิดาซิลเวียอีกหนึ่งคน และเหล่าลูกหลานแห่งคามาซิลเวียที่ยังไม่เคยได้ปรากฏตัวบนผืนโลก

 

พวกเขาชำนาญด้านการใช้อาวุธประเภทธนู และใช้ชีวิตอยู่กับโชคชะตาที่ต้องสร้างป้อมปราการ เพื่อปกป้องไม่ให้พลังแห่งความมืดบุกรุกเข้ามาถึงรากของคามาซิลฟ์ได้

 

ผู้ได้รับมอบหมายเป็นผู้สังเกตการณ์ใต้พิภพหรือเหล่าลูกหลานของเทพธิดานั้น รู้จักกันในนาม 'ลูธรากอน' และเรียกป้อมปราการปกป้องรากของคามาซิลฟ์ว่า 'อาร์ดวีล'

 

พลังศักดิ์สิทธิ์ของเทพธิดาที่เปล่งออกมาจากรากไม่ได้เป็นเพียงแค่แรงผลักดันในการใช้ชีวิตให้แก่เหล่าลูธรากอน แต่ยังเป็นแหล่งกำเนิดของพลังในการต่อสู้ของพวกเขา

 

แต่แล้ววันหนึ่ง ไม่มีผู้ใดใต้พิภพได้ยินเสียงของเทพธิดาอีก พร้อมกับการขาดการติดต่อของพี่น้องที่อยู่บนผืนดิน เหล่าลูธรากอนไม่มีทางรู้ได้เลยว่า ต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ถูกเปลวไฟร้อนเผาไหม้จนแทบไม่เหลือแล้ว

 

ผู้เฒ่าที่คอยดูแลอาร์ดวีลมาตั้งแต่กำเนิดโลกได้บอกกับเหล่าลูธรากอนว่า ต้องมีบางอย่างเกิดขึ้นกับเหล่าพี่น้องของเราบนผืนดินนั้นเป็นแน่ ผู้เฒ่าปลอบเหล่าลูธรากอนพร้อมกำชับให้เชื่อใจกันและกันมากขึ้น โดยไม่ลืมหน้าที่ของตนในการทำทุกวิถีทาง เพื่อรักษาป้อมปราการเอาไว้

 

หลังจากเวลาผ่านไปนานแสนนาน พวกลูธรากอนก็ได้กลับไปมุ่งมั่นปฏิบัติหน้าที่ตามที่ผู้เฒ่าได้กำชับเอาไว้ จนกระทั่งรุ่งเช้าของวันหนึ่ง ขอบฟ้ากลับมืดสนิทด้วยฝูงของวิญญาณมืด เหล่าลูธรากอนมากมายต้องสูญเสียชีวิตลงตรงหน้ากองกำลังของฝ่ายตรงข้ามที่เหนือกว่าอย่างน่าเวทนา แต่เรื่องที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น

 

เมื่อการโจมตีดำเนินอย่างต่อเนื่อง รากของต้นคามาซิลฟ์ที่ขยายออกตั้งแต่ใจกลางของป้อมปราการอาร์ดวีลจนถึงสุดขอบฟ้า ก็เกิดรอยแยก ทำให้ ‘แสงสว่าง’ ที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อน ส่องออกมาจากรอยแยกนั้น เหล่าวิญญาณมืดที่วิ่งเข้าหาแสงสว่างเหมือนถูกดูดเข้าไป ก็สลายหายไปเป็นเสี่ยงๆ

 

ชายหนุ่มลูธรากอนคนหนึ่ง มองดูชะตากรรมที่เลี่ยงไม่ได้ของพวกพ้องและฉุกคิดว่า อีกฟากหนึ่งของรอยแยกนั้น จะต้องมี ‘ความหวัง’ ใหม่

 

เขาจึงตัดสินใจเดินฝ่าสนามรบที่นองไปด้วยเลือดและมุ่งตรงไปยังรอยแยก ผู้เฒ่าที่เห็นลูธรากอนหนุ่มวิ่งตรงไปยังรอยแยก รีบเข้าไปขวางทางด้วยความตกใจ พร้อมตะโกนด้วยเสียงที่แหบแห้ง

 

“หยุดนะ ! เจตนารมณ์ของแม่เจ้าอยู่ท่ามกลางเลือดที่นองในสนามรบ เหตุใดเจ้าจึงหันหลังให้พี่น้องของเจ้าได้ลงคอ จงกลับไปปกป้องและสู้เพื่อพวกพ้องของเจ้าเถิด !”

 

พายุแห่งความขัดแย้งภายในจิตใจของลูธรากอนหนุ่มได้พัดกระหน่ำ

 

ข้าคือลูกศรที่สามารถทำให้ค่ำคืนอันมืดมิดเปล่งไปด้วยแสงสว่าง ข้าคือดวงตาและเสียงแตรต้อนรับรุ่งอรุณ ข้าคือผู้สังเกตการณ์แห่งโลกใต้พิภพที่ถูกมอบหมายให้อุทิศเกียรติภูมิและชีวิตนี้ เพื่อปกป้องอาณาจักรที่อยู่เบื้องบนของรากแห่งต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์คามาซิลฟ์

 

ตั้งแต่เกิดมา ข้าไม่เคยนึกสงสัยเกี่ยวกับการมีชีวิตอยู่เลยแม้แต่ครั้งเดียว ข้าเพียงใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับพวกพ้องของข้าเท่านั้น แต่ตอนนี้ … ข้ากำลังคิดจะทำอะไรอยู่ ? พวกพ้องของข้ากำลังทรุดลงท่ามกลางกองเลือดแท้ๆ ...

 

ทันใดนั้น ก็มีลำแสงหนึ่งพุ่งออกมาจากรอยแยก และทะลุเข้าไปที่กลางอกของลูธรากอนหนุ่ม ลำแสงนั้นคือพลังของเทพธิดาที่หลงเหลืออยู่ในรอยแยก

 

พลังอันบริสุทธิ์และอบอุ่นที่โอบกอดลูธรากอนหนุ่มท่ามกลางสนามรบที่เต็มไปด้วยความสับสนวุ่นวาย ทำให้เขารู้สึกว่า เขาไม่จำเป็นที่จะต้องยึดติดอยู่กับความคิดหรือภาระหน้าที่เดิมๆ อีกต่อไป

 

ลูธรากอนหนุ่มยื่นมือทั้งสองออกไปที่รอยแยกที่มีแสงอันอบอุ่นส่องออกมา และพูดด้วยน้ำเสียงอันแผ่วเบากับผู้เฒ่าที่ล้มลงด้วยความตกใจ

 

“หลีกทางให้ข้าเถิดท่านผู้เฒ่า เจตนารมณ์ของท่านแม่ อยู่อีกฟากหนึ่งของรอยแยกนี้”

 

แนะนำ : ทักษะ

 

“อาร์เชอร์” เป็นอาชีพที่มีความสามารถในการหลบหลีกสูง แม้จะถูกล้อมรอบด้วยศัตรูก็สามารถหลบหนีออกมาได้ ด้วยการเคลื่อนไหวที่ว่องไวและคล่องแคล่ว

 

นอกจากนี้ “อาร์เชอร์” ยังสามารถใช้อาวุธหลัก “หน้าไม้” พร้อมกับอาวุธปลุกพลัง “ธนูใหญ่” ตั้งแต่เริ่มต้น ช่วยให้สามารถสลับเปลี่ยนอาวุธได้ตามสถานการณ์ ต่างกับอาชีพอื่นๆ ที่ต้องบรรลุเลเวล 56 พร้อมสำเร็จเควส ก่อนที่ใช้อาวุธและทักษะปลุกพลังได้

 

ลูกธนูอันคมกริบของ “อาร์เชอร์” ที่ถูกยิงออกไปด้วยความเร็วสูง เปรียบเสมือนเขี้ยวของหมาป่าที่เจาะทะลุผิวหนังและตัดลมหายใจของศัตรู โดยทักษะหลักของอาชีพ “อาร์เชอร์” จะมีดังต่อไปนี้

 

ฝนดาวตก

ทักษะฝนดาวตกเป็นทักษะที่สามารถใช้เมื่อใดก็ได้
สามารถใช้ร่วมกับทักษะอื่น เพื่อสร้างทักษะคอมโบในรูปแบบต่างๆ

ปีกแห่งการพิพากษา

ทักษะที่อนุญาตให้เคลื่อนไหวได้อย่างคล่องแคล่วตามที่ต้องการ
ในกรณีของทักษะโจมตี 2 ต่อ สามารถเคลื่อนไหวระหว่างการโจมตีได้
ทักษะดังกล่าวไม่สามารถใช้ได้อย่างต่อเนื่อง แต่สามารถเห็นผลมากน้อย ตามวิธีการใช้

ลูกศรผ่าธรณี

ทักษะระยะใกล้ที่มีพลังมหาศาล แม้ขอบเขตในการใช้จะไม่ไกลนัก
แต่ถ้าใช้ต่อจากทักษะบางชนิด จะสามารถเห็นผลได้มาก
เนื่องจากระยะเวลาในการใช้ทักษะสั้นกว่าทักษะอื่นๆ เหมาะต่อการใช้เป็นทักษะคอมโบ

ลมหายใจแห่งวิญญาณ

ทักษะที่ยืมพลังวิญญาณ เพื่อฟื้นฟู, แก้ไขสภาวะผิดปกติ
หรือแก้ไขการลดความสามารถต่างๆ ตามสถานการณ์ในสนามรบ

พายุมัจจุราช

ทักษะที่อนุญาตให้หลบหลีก พร้อมกับโจมตีอย่างรวดเร็วในเวลาเดียวกัน

 


วีดีโอ : การต่อสู้ของอาร์เชอร์

 

 

กิจกรรม : เฉลิมฉลองการเปิดตัวอาร์เชอร์

 

เข้าร่วมกิจกรรมสมัครจองตัวละครล่วงหน้า เพื่อรับรางวัลมากมาย

ท่านสามารถติดตามอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หน้ากิจกรรมด้านล่าง

 

ไปยังหน้าสมัครจองตัวละครล่วงหน้า

 

ขอให้ทุกท่านสนุกกับการเล่นอาชีพใหม่ “อาร์เชอร์”

พวกเราจะพยายามอย่างเต็มที่ เพื่อให้การผจญภัยของทุกท่านสนุกสนานมากยิ่งขึ้น

 

ขอบคุณค่ะ

Plusater
กุว่ามันลืม lahn แล้ว
12/05 07:07
WILDFIRE
เออทำไมเข้าก่อน lahn หว่า 12/05 08:32
WarriorNEX
การอัพเดทอาชีพแต่ละอาชีพ ตั้งแต่ปลายปีนี้ไปทุกประเทศทุกเซิร์ฟเวอร์ จะต้องอัพเดทพร้อมกันครับ ทีนี้ตามกำหนดการในประเทศไทย ที่จริงอาเชอร์ต้องมาทีหลังแต่เพราะต้องอัพเดทพร้อมกับประเทศอื่นๆ มันเลยมาก่อนครับ 12/05 09:37
prev 1 next
back prev next
หมวดหมู่ หัวข้อ วันที่อัพโหลด
ไม่พบเนื้อหา