sub visual

Client Download

ข่าวสาร

GM Note

สวัสดีปีใหม่ & จดหมายจากผู้พัฒนาเกม

  • 2019.01.08 18:00
  • / by Black Desert

สวัสดีนักผจญภัยทุกท่าน

คิมแจฮี หัวหน้าแผนกผู้พัฒนาเกม Black Desert

 

ก่อนอื่น สวัสดีปีใหม่ 2562
ปีใหม่นี้ ขอให้นักผจญภัยทุกท่านพบเจอแต่เรื่องดีๆ มีแต่ความสุขและสุขภาพแข็งแรงครับ

 

นับตั้งแต่วันแรกที่เราได้เปิดให้บริการเกม Black Desert ที่ประเทศเกาหลี เมื่อเดือนธันวาคมปี 2557

เราได้ร่วมผจญภัยในโลกของ Black Desert ด้วยกันมา 50 เดือน ซึ่งถือว่าเป็นช่วงเวลาที่มากพอสมควร

 

Black Desert เป็นเกม MMORPG ที่เต็มไปด้วยการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นท่ามกลางการผสมผสานปัจจัยมากมายในโลก Open World อันกว้างใหญ่

 

วันนี้ Black Desert ก็ก้าวเข้าสู่ปีที่ 5 สำหรับเซิร์ฟเวอร์เกาหลี และปีที่ 1 สำหรับเซิร์ฟเวอร์ไทย ซึ่งพวกเราทีมพัฒนาเกมเอง ก็ได้รับประสบการณ์ต่างๆ พร้อมๆ กับนักผจญภัยทุกท่าน ไม่ว่าจะเป็นความสำเร็จหรือความล้มเหลว ความสุขหรือความเศร้า ตลอดจนถึงความตื่นเต้น ความวิตกกังวลจากการอัพเดทเนื้อหามากมายอย่างต่อเนื่อง โดยไม่หยุดพัก

 

แม้ว่าจะมีการอัพเดทเนื้อหาที่ดีอยู่มาก แต่ด้วยวิธีการอัพเดทที่ยังไม่รัดกุม อาจทำให้นักผจญภัย รวมถึงทีมพัฒนาเองเกิดความสับสนด้วยกันทั้งหมด

 

ซึ่งจากประสบการณ์ในครั้งนี้ พวกเราก็ได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่าง และพร้อมจะชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงใหม่ที่จะเกิดขึ้นในแพทช์ข้างหน้า ดังต่อไปนี้

 


 

ท้าทายการทดลองใหม่

 

หลังจากการเปิดให้ทดลองเกม Black Desert ครั้งแรกในปี 2557 เราได้ดำเนินการอัพเดทมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน ส่งผลให้เนื้อหาของเกม Black Desert กว้างขวางยิ่งขึ้น ด้วยพื้นฐานข้อมูลขนาดใหญ่

 

ทุกครั้งที่เราทำการทดลองสิ่งใหม่ๆ สิ่งแรกที่เราต้องพิจารณาคือเนื้อหาพื้นฐานของเกม เพราะแม้จะเป็นแค่ข้อมูลเล็กๆ เมื่อเพิ่มพูนมากขึ้น ก็อาจทำให้เกิดทฤษฎีปีกผีเสื้อขยับ ทำให้การแก้ไขง่ายๆ กลายเป็นเรื่องที่ยากขึ้น และส่งผลให้นักผจญภัยหน้าใหม่และเก่า ไม่สามารถสัมผัสกับการผจญภัยที่มีคุณภาพ

 

ดังนั้น สิ่งเหล่านี้ จึงเป็นแรงขับเคลื่อนให้เราทดลองสิ่งที่ไม่เคยมีมาก่อนใน Black Desert อย่างระมัดระวัง

 

เรามีเป้าหมายที่จะสร้างโลก Black Desert ที่คับคั่งไปด้วยนักผจญภัยและเกมเมอร์มากมาย รวมถึงเกมเมอร์ที่รู้สึกว่าเกมแนว MMORPG เล่นยาก หรือลังเลกับการเริ่มต้นใหม่ พวกเราอยากให้เกมเมอร์ทุกท่านที่มีความรักในเกม สามารถเข้าใจและปรับตัวให้เข้ากับ Black Desert ได้ง่ายยิ่งขึ้น

 

เปิดตัวอัตราการเสริมประสิทธิภาพ

 

อัตราของการเสริมประสิทธิภาพสำเร็จ จะถูกเปิดเผย ในวันที่ 16 มกราคม 2562

 

คำกล่าวที่ว่า “ตัวละครเกมแนว RPG จะต้องแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ” มีอยู่หลายความหมาย แต่สำหรับ Black Desert อาจพูดได้ว่าความแข็งแกร่งของตัวละครนั้น คือเป้าหมายที่โดดเด่นและมีเสน่ห์ที่สุด เพราะตัวละครที่แข็งแกร่ง จะได้เปรียบในการ PVP หรือเข้าร่วมสงครามฐาน / สงครามครอบครอง, สามารถล่ามอนสเตอร์ได้ง่ายขึ้น และสามารถรับค่าประสบการณ์ที่สูงขึ้น พร้อมไอเทมที่ดียิ่งขึ้นตามระดับ

 

เมื่อตัวละครมีเลเวลสูงขึ้น นอกจากจะสามารถใช้ทักษะที่แข็งแกร่งขึ้นได้แล้ว ความเข้าใจในตัวละครและความเชี่ยวชาญในตัวละครก็จะสูงขึ้นด้วย ทำให้การใช้ทักษะมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น แต่สิ่งที่ทำให้สัมผัสถึงความแข็งแกร่งได้ชัดเจนที่สุดคือ อุปกรณ์ที่ดีและระดับการเสริมประสิทธิภาพที่สูงขึ้น

 

การเสริมประสิทธิภาพนั้น จึงถือเป็นระบบส่วนสำคัญของ Black Desert เราจึงพยายามที่จะทำให้นักผจญภัยทุกท่าน สามารถเข้าถึงระบบนี้ได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยดำเนินการทดลองมามากมาย ตั้งแต่การเพิ่มระบบชดเชยการล้มเหลว และการรับประกันอัตราการเสริมประสิทธิภาพสำเร็จของอุปกรณ์ เป็นต้น เพื่อการเสริมประสิทธิภาพที่มั่นคง

 

แต่การเสริมประสิทธิภาพอุปกรณ์ใน Black Desert นั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับนักผจญภัยมือใหม่ โดยเฉพาะเวลาที่เสริมประสิทธิภาพล้มเหลวตั้งแต่ระดับโท และทำให้ระดับของอุปกรณ์ลดลง

 

ในกรณีนี้ ความแตกต่างทางด้านความเข้าใจเกี่ยวกับระบบของเกมระหว่างนักผจญภัยเก่าที่ทราบวิธีการเพิ่มอัตราความสำเร็จและนักผจญภัยมือใหม่ที่ไม่ทราบถึงระบบจะแสดงให้เห็นอย่างชัดเจน

 

เพราะฉะนั้นเราจึงอยากเปลี่ยนระบบการเสริมประสิทธิภาพใหม่ให้เข้าถึงได้ง่ายกว่าที่เคย และตัดสินใจเพิ่มอัตราความสำเร็จให้เห็นเป็นตัวเลข เพื่อช่วยนักผจญภัยมือใหม่ ซึ่งสำหรับนักผจญภัยเก่าที่เข้าใจระบบดีอยู่แล้ว การแสดงอัตราการเสริมประสิทธิภาพอาจไม่ได้มีผลมากมาย แต่เราหวังว่านักผจญภัยที่เริ่มต้นใหม่ พร้อมกับการเปลี่ยนแปลงอัตราการเสริมประสิทธิภาพในครั้งนี้ จะสามารถทำให้ท่านเข้าใจและเข้าถึงระบบการเสริมประสิทธิภาพที่เป็นหัวใจหลักของ Black Desert ได้ง่ายขึ้น

 

นอกจากนี้ เรากำลังดำเนินการพัฒนา UI ของหน้าต่างการเสริมประสิทธิภาพให้สามารถมองเห็นโครงสร้างและรายละเอียดที่สำคัญของการเสริมประสิทธิภาพได้อย่างชัดเจน

 

ก้าวสู่ระบบ RPG ในสนามรบแห่งเงา : เปิดฉากการต่อสู้ที่มีชีวิตเป็นเดิมพัน

 

อีกหนึ่งการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่กำลังเตรียมเปิดตัว ในวันที่ 16 มกราคม 2562

 

พวกเราได้พยายามมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อก้าวข้ามขีดกำจัดเดิมๆ ของเกม RPG แต่อย่างไรก็ตาม เรายังคิดเสมอว่า ยังไม่สามารถข้ามขีดจำกัดของ RPG ได้ทั้งหมด

 

สนามรบแห่งเงาถูกเพิ่มเข้ามา เพื่อสร้างความเท่าเทียมให้กับผู้เล่นทุกท่าน โดยระบบนี้ จะช่วยให้นักผจญภัยที่คิดว่า Black Desert เป็นเกมที่เล่นยาก สามารถเข้าถึงและเล่นเกมได้ง่ายยิ่งขึ้น รวมถึงท่านที่ไม่มีเวลาเล่นหรือรู้สึกว่าระบบของเกมซับซ้อน สนามรบแห่งเงา จะช่วยเปลี่ยนความคิดของท่านและทำให้ Black Desert มีสีสันมากยิ่งขึ้น

 

จุดเด่นของสนามรบแห่งเงา คือการสร้างความเท่าเทียม โดยปราศจากความแตกต่างของเลเวล, ไอเทม หรืออาชีพ นักผจญภัยทุกท่าน ไม่ว่าจะเป็นนักผจญภัยที่เพิ่งเริ่มต้นใหม่ในวันนี้ หรือนักผจญภัยที่ให้การสนับสนุนเกมของเรามาตลอด 1 ปี จะไม่มีความแตกต่างใดๆ โดยเราได้นำกฎของการเอาชีวิตรอดมาประยุกต์ใช้กับเกมจากที่ต่างๆ อย่าง ภาพยนตร์, เกม หรือนวนิยาย

 

เราได้ทำการรวบรวมผลการทดลองและพัฒนาสนามรบแห่งเงาจากสถาบันวิจัย Black Desert ตั้งแต่เดือนธันวาคมที่ผ่านมา และในวันที่ 16 มกราคมนี้ เราจะดำเนินการเปิดเข้าทดลองระบบใหม่ล่วงหน้าในเซิร์ฟเวอร์จริง เพื่อเก็บรวบรวมข้อมูลและนำข้อบกพร่องมาแก้ไขเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เพื่อให้ทุกอย่างออกมาอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด

 

เราได้พัฒนากฎและสงครามใหม่อย่างสุดความสามารถ เพื่อมอบความสนุกสนานให้กับนักผจญภัยทุกท่านรวมไปถึงท่านที่ยังไม่รู้จัก Black Desert

 

ตลาดซื้อขายรวม

 

การกำหนดราคาซื้อขายสูงสุดและราคาต่ำสุดในตลาดซื้อขาย Black Desert มีขอบเขตที่กว้างมาก เมื่อเทียบกับกิจกรรมทางเศรษฐกิจที่เป็นไปอย่างอิสระเสรี ซึ่งถือเป็นข้อดีสำหรับนักผจญภัยหน้าใหม่ที่สามารถซื้อไอเทมได้อย่างเท่าเทียม แต่การจำกัดการแลกเปลี่ยนกับผู้เล่นอื่นที่ถือได้ว่าเป็นปัจจัยหนึ่งของ RPG อาจเป็นข้อเสียได้ในบางแง่มุม

 

เราจึงได้ทำการอัพเดทอย่างต่อเนื่อง เพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในตลาดซื้อขาย แต่สุดท้ายก็ยังต้องคงข้อจำกัด อย่าง การกำหนดราคาตลาดซื้อขาย, การผันผวนของราคา, วิธีการประมูล และจำนวนการประมูล เอาไว้

 

หลังจากที่ทำการไตร่ตรองปัญหาอย่างจริงจัง เราก็ได้ผลสรุปว่า การแก้ไขระบบตลาดซื้อขายเดิมนั้น มีข้อเสี่ยงและปัญหาเยอะ เราจึงตัดสินใจนำระบบตลาดซื้อขายเชิงรุกเข้ามา

 

ตลาดซื้อขายรวม จะมาในรูปแบบของเศรษฐกิจที่มีเสรีมากกว่าเดิม แม้ว่าจะมีการกำหนดราคาซื้อขายสูงสุดและต่ำสุด แต่ขอบเขตนั้น จะกว้างกว่าเดิมแน่นอน ดังนั้น หากไอเทมที่ใช้ในการซื้อขายมีราคาที่ต่ำเกินกว่าคุณค่าของไอเทมเดิม ไอเทมนั้นจะถูกกำหนดให้มีราคาตามจริง ซึ่งทำให้การสูญเสียของผู้ขายมีความสมเหตุสมผลมากขึ้น

 

นอกจากนี้ เราได้เพิ่มระบบป้องกันการโกงราคา เช่น การกำหนดราคาขึ้นมาเอง ท่านสามารถรู้ได้จากความผันผวนของราคาสินค้า หากมีความผิดปกติ และยังมีระบบรักษาความปลอดภัยรองรับเพิ่มเติมอีกด้วย

 

เมื่อระบบมีเสถียรภาพมากพอ เรามีความตั้งใจที่จะเปิดให้ใช้งานตลาดซื้อขายใหม่ผ่านทางเว็บไซต์หรือสมาร์ทโฟน โดยไม่ต้องเชื่อมต่อเข้าเกม ซึ่งก่อนอื่น เรามีกำหนดที่จะเปิดให้ใช้งานระบบตลาดซื้อขายรวมใหม่ในเกม 16 มกราคม 2562 นี้

 

สงครามอาณาจักร

 

สงครามครอบครองค่อยๆ กลายเป็นสนามรบของบรรดากิลด์ยักษ์ใหญ่ การเข้าร่วมสงครามขนาดใหญ่อย่างสงครามครอบครอง จึงจำเป็นต้องสังกัดอยู่ในกิลด์ใหญ่

 

เราได้ทำการปรับปรุงแก้ไขกฎเกณฑ์ต่างๆ เพื่อให้นักผจญภัยได้เข้าร่วมสงครามฐานและสงครามครอบครองมากขึ้น แต่ก็เป็นเรื่องยากที่จะปรับเปลี่ยนกฎกติกาที่มีอยู่แล้ว

 

ด้วยเหตุนี้ เราจึงได้ทำการพัฒนาระบบใหม่ “สงครามอาณาจักร” เพื่อให้นักผจญภัยทุกท่านสามารถเข้าร่วมสงครามใหญ่ได้ แม้ไม่ได้สังกัดอยู่ในกิลด์ใหญ่ และเพื่อให้นักผจญภัยได้สัมผัสถึงความรู้สึกของการเป็นส่วนหนึ่งของอาณาจักรใดอาณาจักรหนึ่ง

 

ในสงครามอาณาจักร กิลด์ที่ครอบครองฐานระดับ 3 และ 4 ของคาลเพออนและบาเลนเซีย จะได้สังกัดในอาณาจักรดังกล่าว และเปิดฉากสงครามอันดุเดือด เพื่อเอาชนะ NPC ซึ่งเป็นผู้บัญชาการสูงสุดของแต่ละอาณาจักร

 

หากเสียชีวิตในสงครามอาณาจักร จะไม่สามารถกลับเข้าร่วมสงครามได้อีกในวันนั้นๆ ดังนั้น การเอาชีวิตรอด จึงเป็นสิ่งสำคัญ อีกทั้งความสามัคคีและกลยุทธ์ในการเคลื่อนพล ก็ถือเป็นตัวกำหนดผลลัพธ์ของสงครามด้วยเช่นกัน

 

สงครามอาณาจักรนับเป็นสงครามที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาสงครามของโลก Black Desert

 

สงครามอาณาจักรจะเปิดตัวครั้งแรกผ่านทางสถาบันวิจัย Black Desert ในวันที่ 16 มกราคม และจะเปิดให้นักผจญภัยทุกท่านเข้าเล่น เมื่อระบบมีความเสถียรเพียงพอแล้ว

 

วีรบุรุษแห่งสมรภูมิ

 

เดิมที หากมีนักผจญภัยที่แข็งแกร่งอยู่ในกิลด์ นักผจญภัยที่แข็งแกร่งพอสมควรแล้ว จะออกจากกิลด์เดิม เพื่อไปเข้าร่วมกิลด์ที่แข็งแกร่งกว่า หรือกิลด์ที่ใหญ่พอที่จะเข้าร่วมสงครามได้ เพราะยิ่งกิลด์แข็งแกร่ง การเล่นสงครามก็ยิ่งสนุกอย่างช่วยไม่ได้

 

วีรบุรุษแห่งสมรภูมิเป็นระบบที่ช่วยให้นักผจญภัยสามารถรักษาสภาพการเป็นสมาชิกของกิลด์ที่สังกัดอยู่ไว้ พร้อมกับเข้าร่วมสงครามฐานหรือสงครามครอบครองในฐานะทหารรับจ้างได้

 

วิธีการนี้คือการอนุญาตให้กิลด์ที่เข้าร่วมสงครามฐานหรือสงครามครอบครองจ้างวีรบุรุษแห่งสมรภูมิในฐานะทหารรับจ้างเข้ามาแทนที่สมาชิกกิลด์ที่ไม่เข้าร่วมสงคราม โดยจำนวนสมาชิกจะต้องไม่เกินจำนวนสมาชิกกิลด์ที่กำหนด แม้จะรวมวีรบุรุษแห่งสมรภูมิแล้ว

 

นักผจญภัยที่ต้องการเข้าร่วมสงคราม จะต้องขอสมัครเข้าร่วมกิลด์ที่ต้องการ และเมื่อหัวหน้ากิลด์นั้นๆ จ่ายเงินมัดจำและยินยอมให้เข้ากิลด์แล้ว ท่านก็จะได้เข้าร่วมในฐานะวีรบุรุษแห่งสมรภูมิ

 

เมื่อเข้าร่วมแล้ว ท่านจะได้สังกัดเป็นสมาชิกของกิลด์นั้นๆ และสามารถเข้าร่วมสงครามได้ทุกประเภท โดยข้อมูลทั้งหมดจะถูกรีเซ็ตเวลาเที่ยงคืน 00:00 น. ของทุกวัน และท่านจะได้รับเงินค่าจ้างและกลับสู่กิลด์เดิม

 

วีรบุรุษแห่งสมรภูมิ สามารถเข้าร่วมสงครามที่ต้องการได้ทุกเมื่อตามต้องการ พร้อมกับการรักษาสภาพการเป็นสมาชิกของกิลด์เดิมที่สังกัดอยู่ อีกทั้งยังสามารถรับเกียรติจากการจัดอันดับได้อีกด้วย กิลด์ที่เข้าร่วมสงครามฐานหรือสงครามครอบครองทั่วไป ก็สามารถดึงนักผจญภัยท่านอื่นๆ มาเข้าร่วมสงครามได้อย่างง่ายดาย แทนสมาชิกที่ไม่สามารถเข้าร่วมสงครามได้ โดยไม่ต้องเสียอะไรเลย

 

ความหมายของการผจญภัยและนักผจญภัย

 

Black Desert เป็นเกม Open World ที่มีจุดเด่นอยู่ที่การสนุกไปกับการผจญภัยท่องโลกด้วยตัวละครที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นและฉากที่สวยงาม

 

ตลอดเวลาที่ผ่านมา สิ่งที่ Black Desert ให้ความสำคัญมากที่สุดในการผจญภัยคือประสิทธิภาพของไอเทม ไอเทมจะต้องแข็งแกร่ง จึงจะสามารถต่อสู้ได้ง่ายขึ้นทั้งในโหมด PVE และโหมด PVP โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโหมด PVP ยิ่งมีไอเทมที่แข็งแกร่ง โอกาสในการเอาชนะก็ยิ่งสูง โดยปกติแล้วทุกการกระทำย่อมส่งผลต่อเนื่องไปถึงประสิทธิภาพของไอเทม และท้ายที่สุด เมื่อไอเทมแข็งแกร่งขึ้นด้วยการเสริมประสิทธิภาพ ก็ยังมีการเสริมประสิทธิภาพระดับต่อไปที่รออยู่ จึงต้องจดจ่ออยู่กับการหาซิลเวอร์และการเสริมประสิทธิภาพให้กับไอเทมให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

 

เนื่องจากรางวัลภายในเกม เน้นไปที่ซิลเวอร์ เควสหรือเนื้อหาภายในเกมที่ใช้เวลามาก แต่ได้รับซิลเวอร์ตอบแทนน้อย จึงเริ่มถูกละเลย แม้เราจะพยายามทำให้เนื้อหานั้นๆ มีความหมาย แต่สุดท้ายสิ่งที่ผู้เล่นให้ความสำคัญ ก็ยังคงเป็นจำนวนของซิลเวอร์

 

เพื่อแก้ปัญหานี้ เราจึงเตรียมอีกสิ่งหนึ่งไว้ เพื่อให้ควบคู่ไปกับความต้องการในการเสริมประสิทธิภาพและทำให้การผจญภัยในโลกของ Black Desert มีความหมายมากยิ่งขึ้น

 

นักผจญภัยบางคนชอบตกปลา บางคนชอบทำอาหาร บางคนชอบออกผจญภัย … ต่างคนต่างมีความชอบและวิธีเล่นเกมที่แตกต่างออกไป เราจึงเล็งเห็นว่า เนื้อหาเหล่านี้เอง ก็มีความหมาย เราจึงตัดสินใจพัฒนา เพื่อให้ตัวละครของทุกท่าน สามารถเติบโตได้ด้วยการทำในสิ่งที่ชอบ

 

1. หนังสือของนักผจญภัย

 

หนังสือของนักผจญภัย จะถูกปรับปรุงใหม่และเพิ่มความสามารถเข้าไป เมื่อท่านเริ่มเล่นตั้งแต่จุดเริ่มต้น ไปจนถึงคาลเพออน ซึ่งเป็นศูนย์กลางของเรื่องราวทั้งหมด ท่านจะได้รับหนังสือเล่มนี้

 

หากท่านพกหนังสือของนักผจญภัยติดตัวไว้ เมื่อท่านรับรางวัลเควสที่กำหนดไว้ ท่านจะได้รับเงินแท่งและ ค่าประสบการณ์คะแนนสมทบ เพิ่มขึ้น

 

นอกจากนี้ เราก็ได้เพิ่มความสามารถใหม่ให้กับหนังสือของนักผจญภัย โดยหนังสือของนักผจญภัย จะช่วยเปิดประสบการณ์ที่หลากหลายผ่านทางภารกิจใหม่ๆ พร้อมมอบรางวัลที่จะช่วยในการการเจริญเติบโตของตัวละครนั้นๆ

 

2. บันทึกการผจญภัยแห่งความลับ

 

ฤดูร้อนที่ผ่านมา เราได้ปล่อยเควสลับปริศนาให้นักผจญภัยทั่วโลกได้ร่วมเล่น แม้จะเป็นเควสที่ยากลำบาก แต่เมื่อเห็นนักผจญภัยทุกท่านสนุกสนานไปกับการทำเควส ก็นับว่าเป็นกิจกรรมที่น่าประทับใจทีเดียว

 

ตอนนี้ เรากำลังเตรียมเพิ่มบันทึกการผจญภัยแห่งความลับของโลก Black Desert อย่างเป็นทางการ เพื่อให้นักผจญภัยทุกท่านได้สัมผัสกับความรู้สึกของเควสลับผ่านทางบันทึกนี้

 

ท่านนักผจญภัยสามารถขุดค้นความลับและรับรางวัลที่ถูกซ่อนไว้ผ่านทางประกาศหรือคำใบ้ภายในเกม

 

Black Desert เป็นเกมที่เล่นยาก

 

เมื่อได้ยินชื่อ Black Desert คำที่นึกถึงเป็นอันดับแรกมักจะเป็น ‘ซับซ้อน’, ‘ยุ่งยาก’, ‘ต้องใช้เวลา’

 

เนื่องจาก Black Desert เป็นเกมที่มีเนื้อหาหลากหลาย จึงทำให้ถูกมองว่าเป็นเกมที่เล่นยาก พวกเราเองก็ได้ทำทุกวิถีทาง ทั้งเขียนคู่มือ สร้างโหมดสอนเล่น เขียนอธิบายเควสอย่างละเอียด หรือทำคลิปวิดีโอ แต่ก็ไม่ง่ายเลยที่นักผจญภัยที่ไม่คุ้นเคยกับเกมจะเข้าใจระบบที่มากมายของ Black Desert ได้ในทันที

 

เช่นเดียวกับการเพิ่มเติมในส่วนของระบบเสริมประสิทธิภาพ สำหรับนักผจญภัยที่เพิ่งเริ่มเล่น เรากำลังพิจารณาที่จะปิดเนื้อหาส่วนที่ยาก เช่น การสร้างบ้าน การค้าขายเอาไว้ก่อน จนกว่าท่านจะคุ้นเคยกับเกม เมื่อบรรลุเงื่อนไขที่กำหนดไว้แล้ว ท่านจึงจะสามารถเข้าดูเนื้อหาส่วนนั้นได้ ในขณะเดียวกัน อาจมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบให้เรียบง่ายหรือใช้งานง่ายขึ้น

 

เราพยายามที่จะแก้ไขเนื้อหาต่างๆ ของเกมด้วยรูปแบบที่ต่างจากเดิม เพื่อให้นักผจญภัยเรียนรู้เกมและเพลิดเพลินไปกับเกม Black Desert ได้อย่างเต็มที่

 

สวัสดีปีใหม่ 2562

 

ผมคิดว่าปี 2562 จะเป็นปีที่ Black Desert แพร่หลายมากยิ่งขึ้น และยังมีหนทางอีกยาวไกลให้เราไปต่อ

 

Black Desert ได้เติบโตขึ้นมาพร้อมกับนักผจญภัยทุกท่าน พวกเราทีมพัฒนาเอง ก็หวังว่าทุกท่านจะก้าวไปสู่เส้นทางใหม่ๆ พร้อมกับเราต่อไป ขอให้นักผจญภัยทุกท่านคอยให้ความสนใจกับความท้าทายใหม่ๆ ที่รออยู่ในอนาคต

 

Black Desert ไม่ใช่เกม MMORPG ที่ยุ่งยากและซับซ้อน แต่เป็นเกมที่สามารถเล่นได้อย่างสนุก โดยไม่ต้องคำนึงถึงประเภทของเกม

 

 

สวัสดีปีใหม่ครับ

Laongdao
PogU 01/08 18:43
LostHunts
พัฒนาต่อไปครับ มีอะไรแปลกใหม่ให้ทำอยู่เสมอไม่เบื่อเลยเกมนี้ 01/08 19:42
Claristier
ระบบตลาดใหม่คนจนก็ใช้ไม่ได้แล้วมั้งเนี้ย TT_TT 01/08 19:59
มุรามาสะ
Lahn ล่ะครับบบ
01/08 21:53
Zellen
สู้ ๆ ครับทีมงาน เป็นกำลังใจให้นะครับ ^_^ ขอบคุณสำหรับการทำงานหนัก 01/08 22:15
BeyondBirthday
สายตกปลาอย่างผมเซ็งมากๆ หลังจากที่โดนเนิฟเรื่องตกปลา เบ็ดตกปลา/ทุ่นตกปลาที่มีออฟชั่นเพิ่มโอกาสตกปลาหายาก/ปลาขนาดใหญ่มากขึ้น เนิฟซะจนกลายเป็นเบ็ดที่ไร้ค่าไปเลย ลงทุนเติมเงินตรอกตราไปเหมือนเสียเงินฟรีๆ 01/08 22:27
SeaziI
The Best MMORPG 01/08 23:26
ตุ่นตุ๊น
ก่อนอื่นปรับสมดุลคลาสก่อน อิ่5 01/08 23:54
Armfine
ระบบตลาดไม่มีปัญหาหรอก จะตายห่าเพราะระบบภาษีเนี้ยแหละ 01/09 01:13
SwagPNN
ก่อนอื่นแก้เรื่องเวลาเล่นไวๆ หรือ สกิลไวๆแล้ว ตัวละครวาปย้ายที่นะ อารมเสียหวะ 01/09 07:30
Surpassing
เป็นกำลังใจให้ครับ 01/09 07:30
MiyaMusashi
อยากให้เกมนี้ทำซัพพอร์ต Mac OS ด้วยก็ดีครับ เผื่อบางคนที่อยากเล่นเกมนี้แต่ไม่อยากสลับเข้า Windows ผ่าน Bootcamp หรือต้องต่อ eGPU แต่ใช้กับ Windows ไม่ได้ ก็น่าจะมีทางเลือกตรงนี้เข้ามาสักหน่อยครับ 01/09 13:42
KingVendrick
ถ้ายังไม่แก้ไขเรื่องความเทพของมิสติกและสไตรเกอร์ อย่าไปคิดทำเรื่องอื่นเลยครับ เรื่องอื่นแก้ให้ตายยังไงสุดท้ายก็มาจบที่ดวง คนดวงดีก็มีกำลังใจเล่นต่อไป คนดวงซวยก็หมดกำลังใจทยอยเลิกเล่นกันไป ดวงล้วน ๆ 01/09 14:07
ExodusXIX
เป็นกำลังใจให้ทีมงานทุกคนค่ะ อยากให้มีคลาสอาชีพใหม่ๆไปเรื่อยๆไม่อยากให้มีเมต้าคลาสแค่คลาสใดคลาสนึง และก็คาดหวังให้มีระบบยิบย่อยที่ทำให้สายไลฟ์สกิลสนุกและเพลินไปกับเกมมากๆขึ้น(จากใจสายLife Skil lค่ะ) 01/09 19:29
Peaflow
อยากให้มีไลฟ์สกิลใหม่รับส่งคนข้ามเมืองเเบบ Taxi น่าสนุกดีนะ 01/09 21:09
ฮิโซโกะ
อยากให้เพิ่มโหมด Survivor ครับ ไหนๆก็จะมาแนวสมจริงแล้ว ต้องไปให้สุดครับ อาหารต้องกิน ต้องใช้เวลา นอนต้องนอนให้นานไม่งั้นจะมีบ้านให้ทำไม อาหารต้องสำคัญ ถ้าไม่กินคือตายไปเลย ดื่มน้ำด้วย ทำทุกอย่างให้สำค 01/09 22:54
Splashiezz
เอา lahn มาาา
01/10 16:52
MrJonSnow1
เป็นกำลังใจให้ทีมงานทุกคนค่ะ อยากให้มีคลาสอาชีพใหม่ๆไปเรื่อยๆไม่อยากให้มีเมต้าคลาสแค่คลาสใดคลาสนึง และก็คาดหวังให้มีระบบยิบย่อยที่ทำให้สายไลฟ์สกิลสนุกและเพลินไปกับเกมมากๆขึ้น(จากใจสายLife Skil lค่ะ) 01/11 20:44
Aeklnwna
a 01/12 03:57
Misticiana
เกมนี่เป็นเกมที่ดี แต่ระบบการตีบวก เป็นสิ่งที่น่ารำคาญ น่าเบื่อที่สุด ต้องมีตัวละครสำรองเพิ่อ เก็บ fail stack วิ่งไปวิ่งมา ระหว่างร้าน คลัง ตัวลดบวก ตีขึ้นยากยังรับได้ แต่น่าจะคิดขั้นตอนที่ดีกว่านี้ 01/12 12:29
Misticiana
เมื่อก่อนเห็นว่าแย่กว่านี้ ต้องสร้างตัวสำรอง เพื่อใส่ชุด +15 แล้วไปหาวิธีตายเพื่อลดบวก 01/12 12:33
Drifa
ทำไมมองว่าระบบ Fail stack มันทำมาให้ยุ่งยากล่ะ มันไม่ใช่ระบบที่ช่วยให้โอกาสตีบวกติดมากขึ้นหรอกเหรอ 01/14 11:33
HeartDoggy
เนิฟการฟาร์มมีลม็อกหน่อยก็ดีนะครับ จะกลายเป็นฟาร์มมีลม็อกออนไลน์ล่ะ 01/15 00:15
XiaoPingPing
เมื่อไหร่น้องรันจะเข้าคะ 01/15 22:11
Neora
สู้ๆ ครับทีมงาน
อยากให้ตัวเกมเปิดไปนานๆ สร้างประสบการณ์ดีๆ ไปด้วยกันนะครับ :) 01/27 01:28
ChirOo
มีปัญหาแค่เรื่องระบบตีบวก นี่เล่นมาจะ 1 ปีและ ของผมกับคนในกิล ยังเป็นเอกอยู่เลย อัตราติด ได้ทุเรศมาก ของตามไม่ทันจนจะเบื่อไปเล่นเกมอื่นกันหมดแล้ว ความสุขที่ได้จากเกมนี่น้อยมาก ทุกวันหาของมาทำแล้วก็แตก 01/30 05:42
prev 1 next
back prev next
หมวดหมู่ หัวข้อ วันที่อัพโหลด
ไม่พบเนื้อหา