ข่าวสาร

GM Note [GM Note] [GM Note] การปรากฏตัวของนางฟ้า เพื่อนร่วมทางตัวน้อยของท่าน !
Black Desert 2019-03-06 07:00
ความคิดเห็น 1อัน 
เรย์รา หมายถึง เพื่อนที่จะคอยอยู่เคียงข้างท่านเสมอไม่ว่าจะเกิดอะไรก็ตาม ความหมายดีใช่ไหมล่ะท่านแม่หรือราชินีเธอาห์ คือผู้ประทานชื่อมาให้ข้าพวกของข้าอาศัยอยู่ในทุ่งดอกไม้ที่ส่งกลิ่นหอมอบอวลไปทั่วทุ่งภายใต้แสงแดดอันอบอุ่น พวกเรารักน้ำหวานของดอกไม้ แต่พวกท่านเรียกมันว่าน้ำผึ้งใช่ไหมถ้าเรากินมัน อาจจะรู้สึกเวียนหัวเล็กน้อย แต่ก็ชอบเพราะมันทำให้เรารู้สึกดี แต่ถ้าถูกราชินีจับได้ล่ะก็ ท่านจะโกรธมากเชียวล่ะแต่ถึงอย่างนั้น เราก็มีความสุขที่ได้อยู่ร่วมกับเหล่าผีเสื้อและดอกไม้มากมาย ภายใต้ความรักและความเมตตาของราชินี แต่แล้ววันหนึ่ง ในทุ่งดอกไม้ของเราก็มีแสงสีทองส่องประกายออกมาจากรอยแยกเห็นสิ่งที่น่าอัศจรรย์ใจแบบนี้แล้วปล่อยให้ผ่านไปเฉยๆ เราคงไม่ใช่นางฟ้าที่น่านับถือเท่าไรเนอะ ท่านว่าไหม?เราจึงรวบรวมเพื่อนๆ และเข้าไปผจญภัยในรอยแยกนั้นให้ตายเถอะ! ข้างในนี้มันเต็มไปด้วยความวุ่นวายที่ข้าไม่เคยพบเห็นมาก่อนในชีวิต ที่ตรงนี้ที่ข้าหลงทางมาถึง ดูเหมือนจะห่างไกลจากบ้านของข้ามากเลย มันเต็มไปด้วยสิ่งที่ข้าไม่เคยพบเห็นมาก่อนข้าเจอพวกตัวน่าเกลียดถือไม้กระบองใหญ่เที่ยวเก็บกลีบดอกไม้ไปมาด้วย ฮือ...! น่าขนลุก! แต่ช้าก่อน! ฟังข้าอีกหน่อย ถึงข้าจะตัวเล็ก แต่ข้าก็มีประโยชน์นะทั้งคอยเป็นแสงสว่างส่องนำทางในความมืดและยังช่วยหยิบสิ่งของออกมาจากกระเป๋าได้ด้วยถึงแม้ข้าจะต้องการพลังจากโลหะที่ถูกหลอมด้วยไฟแต่... ข้าช่วยท่านได้แน่นอน!ที่จริง ข้าก็มีเรื่องสงสัยเกี่ยวกับสถานที่แห่งนี้อยู่มากเหมือนกันข้าติดอยู่ในโลกที่ข้าไม่รู้จักแห่งนี้ ถ้าได้ใครสักคนมาร่วมเดินทางและช่วยเหลือให้ข้ากลับบ้านได้ก็คงจะดี.... ถ้าท่านผ่านมาเจอข้า ท่านจะไม่สงสารข้าบ้างหรือ?เราต้องเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้แน่ๆ เหมือนความหมายของชื่อข้าไง
 

 

 สวัสดีท่านนักผจญภัยที่กำลังเดินทางในโลก Black Desert นางฟ้าเรย์ราเดินทางมาถึงโลก Black Desert แล้วท่านสงสัยหรือไม่ว่าเหล่านางฟ้าตัวน้อยที่เดินทางมาแสนไกลของเรานี้ มีรูปร่างเป็นอย่างไร วันนี้เราจะแนะนำให้ท่านได้รู้จักตั้งแต่การตามหานางฟ้า ไปจนถึงความสามารถที่น่าทึ่งของพวกเเธอห้ามพลาดเด็ดขาด! - จะหานางฟ้าได้จากที่ไหนท่านต้องใช้ 'ปีกนางฟ้าปิดผนึก' จึงจะสามารถรับนางฟ้าเรย์ราได้ แต่ก่อนที่ท่านจะได้รับ 'ปีกนางฟ้าปิดผนึก' ท่านต้องดำเนินเควสภูตดำที่เริ่มจาก 'ราชินีนางฟ้า เธอาห์' ก่อน โดยเควสดังกล่าว จะสามารถรับได้ก็ต่อเมื่อ บรรลุตั้งแต่เลเวล 52 ขึ้นไป และสำเร็จเควสหลักคาลเพออนทั้งหมดแล้วเมื่อดำเนินเควสนี้ จะทำให้ท่านมาถึงวิหารคามาซิลฟ์ของเมเดีย หลังจากสำเร็จเควสทั้งหมดแล้ว ท่านจะได้รับเควสซ้ำ 'ราชินีนางฟ้า เธอาห์' ถึงตอนนี้ท่านจะสามารถรับนางฟ้าได้ 

เควสดังกล่าว ต้องส่ง 'กลีบดอกไม้ของเรย์รา' ก่อนจึงจะสำเร็จเควสได้ ซึ่งกลีบดอกไม้ของเรย์รา สามารถรับได้จากการล่า, เก็บรวบรวม, ตกปลา โดยไม่จำกัดเขตพื้นที่ 
Bonus Tip! การหาน้ำผึ้งทั่วไป (สำหรับทำอาหาร)


ในขณะดำเนินเควส ท่านจะถูกขอให้ช่วยตามหาน้ำผึ้งทั่วไป (สำหรับทำอาหาร) ซึ่งน้ำผึ้งทั่วไป (สำหรับทำอาหาร) นั้น สามารถรับได้จากการเก็บรวบรวมรังผึ้งด้วยปืนคาบศิลา ที่ป่าทางตอนใต้ของบาเลนอส หรือรับได้จากผลิตน้ำผึ้งที่ฟาร์มอเลฮานโดรในเซเรนเดีย


 เมื่อใช้ปีกนางฟ้าปิดผนึก ท่านจะได้รับนางฟ้าเรย์รา 1 ชนิดจากทั้งหมด 4 ชนิด และปีกนางฟ้าที่ได้รับ สามารถนำไปลงทะเบียนที่ใต้ต้นอ่อนคามาซิลฟ์ของวิหารคามาซิลฟ์ได้ ท่านจะไม่สามารถรู้ได้ว่าจะได้รับนางฟ้าที่มีปีกชนิดไหน ปีกของนางฟ้ามี 4 ชนิด ได้แก่ ปีกเลือนราง, ปีกเด่นชัด, ปีกสดใส, ปีกประกาย ในบรรดานางฟ้าที่สามารถรับได้นั้น มีนางฟ้าที่ได้เรียนภาษาทางการจากราชินีนางฟ้าและสามารถใช้ภาษาของโลก Black Desert ได้อย่างคล่องแคล่ว 

ท่านสามารถทำให้นางฟ้า 'เติบโต' ได้ จากการเรียกนางฟ้า และตรวจสอบเลเวลกับความสามารถของนางฟ้าจาก 'ข้อมูลของนางฟ้า'นอกจากนี้ ท่านสามารถซ่อนนางฟ้าชั่วคราวได้ โดยการกดปุ่ม 'ยกเลิกการเรียก' และทำการปลดปล่อยนางฟ้าให้เป็นอิสระเพื่อให้นางฟ้ากลับไปยังบ้านของตัวเองได้ - ความสามารถที่น่าทึ่งของนางฟ้ามีอะไรบ้างนางฟ้าเรย์ราถูกกำหนดจำนวนทักษะที่สามารถเรียนรู้ได้ตามความสามารถที่มีมาแต่กำเนิดในแต่ละทักษะของนางฟ้าจะมีตั้งแต่ระดับ 1~5 หลังจากได้รับทักษะแล้วจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงระดับที่มาพร้อมกับทักษะได้ 

การผลิตไอเทมประเภทอุปกรณ์ เช่น อาวุธ, เกราะป้องกัน หรือการผลิตเล็บเท้าของภูตดำ, ไวน์น้ำผึ้งหอมหวาน, ไวน์น้ำผึ้งดำ โอเนเทีย สามารถทำให้นางฟ้าเติบโตได้ 
Bonus Tip! ไวน์น้ำผึ้งหอมหวาน!


ไวน์น้ำผึ้งหอมหวาน คือไอเทมที่ใช้สำหรับการเติบโตของนางฟ้า สามารถรับได้จากการทำอาหารด้วยอุปกรณ์ทำอาหาร และต้องใช้ส่วนผสมดังต่อไปนี้ น้ำผึ้งคุณภาพสูง (สำหรับทำอาหาร) 2 อัน, เหล้าสมุนไพรหมักได้ที่จากนอกอาณาเขต 4 อัน (หรือไวน์สมุนไพรแปลกใหม่ 48 อัน), น้ำตาล 10 อันและผลไม้ 2 อัน


 นางฟ้าแต่ละตัว จะถูกกำหนดให้มีโชคลาภ +1 และสามารถเรียนรู้ 1 ทักษะได้เมื่อขึ้นทุก 10 เลเวลระดับของทักษะที่ได้รับนั้น จะเป็นแบบสุ่ม ซึ่งระดับในแต่ละทักษะจะมีตั้งแต่ระดับ 1~5 ซึ่งเมื่อได้รับแล้ว จะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ ชื่อทักษะและผลการใช้งานของทักษะที่นางฟ้าจะได้รับมีดังต่อไปนี้ ชนิดของนางฟ้าเลเวลสูงสุดนางฟ้าปีกเลือนราง10นางฟ้าปีกเด่นชัด20นางฟ้าปีกสดใส30นางฟ้าปีกประกาย40
  


ชื่อทักษะระดับผลการใช้งานลมหายใจแผ่วบาง1เพิ่มระยะเวลาดำน้ำ + 5 วินาที2เพิ่มระยะเวลาดำน้ำ + 10 วินาที3เพิ่มระยะเวลาดำน้ำ + 15 วินาที4เพิ่มระยะเวลาดำน้ำ + 20 วินาที5เพิ่มระยะเวลาดำน้ำ + 25 วินาทีย่างก้าวที่เบาราวขนนก1ถูกจำกัดการกระทำหลายๆ อย่าง เมื่อมีน้ำหนักไม่เกิน 105%2ถูกจำกัดการกระทำหลายๆ อย่าง เมื่อมีน้ำหนักไม่เกิน 110%3ถูกจำกัดการกระทำหลายๆ อย่าง เมื่อมีน้ำหนักไม่เกิน 115%4ถูกจำกัดการกระทำหลายๆ อย่าง เมื่อมีน้ำหนักไม่เกิน 120%5ถูกจำกัดการกระทำหลายๆ อย่าง เมื่อมีน้ำหนักไม่เกิน 125%น้ำตานางฟ้า1เมื่อคืนชีพ จะฟื้นฟูค่าประสบการณ์ : ระยะเวลาใช้งานใหม่อีกครั้ง 12 ชั่วโมง2เมื่อคืนชีพ จะฟื้นฟูค่าประสบการณ์ : ระยะเวลาใช้งานใหม่อีกครั้ง 6 ชั่วโมง3เมื่อคืนชีพ จะฟื้นฟูค่าประสบการณ์ : ระยะเวลาใช้งานใหม่อีกครั้ง 3 ชั่วโมง4เมื่อคืนชีพ จะฟื้นฟูค่าประสบการณ์ : ระยะเวลาใช้งานใหม่อีกครั้ง 1 ชั่วโมงบ่อน้ำชุ่มฉ่ำ1โรคลมแดด/โรคอุณหภูมิร่างกายลดลงลด/ชาโป๊ยกั้ก เพื่อรักษาโรค : เวลาในการใช้ครั้งต่อไป 30 นาที2โรคลมแดด/โรคอุณหภูมิร่างกายลดลงลด/ชาโป๊ยกั้ก เพื่อรักษาโรค : เวลาในการใช้ครั้งต่อไป 20 นาที3โรคลมแดด/โรคอุณหภูมิร่างกายลดลงลด/ชาโป๊ยกั้ก เพื่อรักษาโรค : เวลาในการใช้ครั้งต่อไป 15 นาที4โรคลมแดด/โรคอุณหภูมิร่างกายลดลงลด/ชาโป๊ยกั้ก เพื่อรักษาโรค : เวลาในการใช้ครั้งต่อไป 10 นาที5โรคลมแดด/โรคอุณหภูมิร่างกายลดลงลด/ชาโป๊ยกั้ก เพื่อรักษาโรค : เวลาในการใช้ครั้งต่อไป 5 นาทีดาวจรัสแสง1นางฟ้าที่อัญเชิญเรืองแสง ทำให้บริเวณรอบๆ สว่างขึ้นแรงสนับสนุนอันลึกลับ1เมื่อพละกำลัง/ทรัพยากรลดลง ใช้น้ำยาฟื้นฟูทันที : ใช้งานใหม่อีกครั้ง 6 วินาที2เมื่อพละกำลัง/ทรัพยากรลดลง ใช้น้ำยาฟื้นฟูทันที : ใช้งานใหม่อีกครั้ง 5 วินาที3เมื่อพละกำลัง/ทรัพยากรลดลง ใช้น้ำยาฟื้นฟูทันที : ใช้งานใหม่อีกครั้ง 4 วินาที4เมื่อพละกำลัง/ทรัพยากรลดลง ใช้น้ำยาฟื้นฟูทันที : ใช้งานใหม่อีกครั้ง 3 วินาที5เมื่อพละกำลัง/ทรัพยากรลดลง ใช้น้ำยาฟื้นฟูทันที : ใช้งานใหม่อีกครั้ง 2 วินาที
 - การปลดปล่อยนางฟ้า!คงจะมีนักผจญภัยหลายท่านที่ได้รับนางฟ้าที่ยังไม่ถูกใจ หรือได้เจอนางฟ้าที่ถูกใจมากกว่าเพราะฉะนั้นท่านสามารถปล่อยนางฟ้าที่ท่านครอบครองอยู่แล้วให้เป็นอิสระได้หลายวิธี วิธีที่ 1 เมื่อเจอนางฟ้าที่ถูกใจมากกว่า : หากท่านอยากบอกลานางฟ้าในปัจจุบัน สามารถใช้งานระบบปลดปล่อยนางฟ้าได้ เมื่อปลดปล่อยแล้ว นางฟ้าจะทิ้งผงนางฟ้าไว้ เพื่อแทนความหมายของการขอบคุณ วิธีที่ 2 เมื่อเจอนางฟ้าที่ไม่ถูกใจ : ให้ท่านแลกเปลี่ยนปีกนางฟ้ากับซีเอลินแห่งวิหารคามาซิลฟ์ ท่านจะได้รับไวน์น้ำผึ้งหอมหวานที่ช่วยให้นางฟ้าเติบโตได้เป็นสิ่งตอบแทน วิธีที่ 3 เมื่อพอใจกับนางฟ้าที่มีอยู่ในปัจจุบันแล้ว : ให้ท่านลองรวบรวมกลีบดอกไม้ของเรย์รา 10 อันและนำไปส่งให้กับเธอาห์แห่งวิหารคามาซิลฟ์ ท่านจะได้รับพรของนางฟ้า 1 อันเป็นสิ่งตอบแทน - ผลการใช้งานของ 'พรของนางฟ้า' จะเหมือนกับเสียงคำรามของบาลค์ เมื่อใช้ 1 อัน จะช่วยเพิ่มอัตราของเสียงคำรามของบาลค์ +1  หากท่านคือนักผจญภัยใน Black Desert ท่านมองเห็นบทบาทอันมีประโยชน์ต่อการเดินทางของนางฟ้าเหล่านี้แล้วหรือยัง ? หากท่านไม่ได้เจอนางฟ้า ก็ไม่ได้หมายความว่าการเดินทางของท่านจะสิ้นสุดลง แต่ถ้าได้นางฟ้ามาเป็นเพื่อนร่วมทางที่ช่วยเหลือและคอยอยู่ข้างๆ ท่านได้ล่ะก็ คงจะเป็นการผจญภัยที่สนุกขึ้นอย่างแน่นอน! เพื่อการเดินทางที่มีสีสันมากขึ้น หวังว่านักผจญภัยทุกท่านจะได้พบกับนางฟ้าที่ใช่สำหรับท่านนะคะ ขอบคุณค่ะ


ความคิดเห็น 1 อัน
ความคิดเห็นที่ถูกลบ
ความคิดเห็นที่ถูกลบ
-0-
2019-03-09 23:19
top

(เวลาจำกัด)แพ็คเกจของขวัญฟรี