ข่าวสาร

GM Note [GM Note] [GM Note] ปลุกพลัง รัน : เลือดต้องล้างด้วยเลือด!
Black Desert 2019-04-17 07:00
ความคิดเห็น2อัน

The MMORPG Black Desert

สวัสดีนักผจญภัยทุกท่าน

 

ถึงเวลาแล้วที่ 'รัน' อาชีพใหม่ที่ 17 ของ Black Desert จะได้รับการปลุกพลัง

 

พลังลึกลับของดาบคู่และเรื่องราวการแก้แค้นของข้าราชบริพารผู้ทรยศจะเป็นอย่างไร

ไปติดตามพร้อมๆ กัน ใน GM Note นี้กันเลยค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

" เลือดต้องล้างด้วยเลือด "

 

วันที่ฝนตกโปรยปราย ท้องฟ้าที่มืดมนจากพายุฝน สะท้อนอารมณ์ที่ขุ่นหมองของหญิงสาว

แขนเสื้อของเธอที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นสีขาวสะอาดกลับเปรอะเปื้อนไปด้วยโคลน เธอถอนหายใจครั้งใหญ่ ก่อนจะกลับไปฝึกฝนต่อ เพราะการฝึกฝนคือทุกสิ่งสำหรับเธอในตอนนี้ ด้วยความหวังว่ามันจะทำให้เธอลืมความทรงจำอันเลวร้ายที่คอยตามหลอกหลอนเธอทุกวันทุกคืน

 

ความรู้สึกโหยหาเล็กๆ ในจิตใจของเธอถูกแสดงออกผ่านการแกว่งลูกตุ้มขวานที่ถูกผูกมัดด้วยเชือกที่เธอได้รับเป็นของขวัญชิ้นสุดท้าย นี่คือทั้งหมดที่เธอมีเหลืออยู่

 

ในขณะที่กำลังต่อสู้กับความทรงจำที่อยากลืมเลือน เลือดหยดหนึ่งได้หยดลงจากริมฝีปากของเธอ เธอทรุดตัวลงไปนั่งบนพื้น แม้ร่างกายหรือใบหน้าจะเปื้อนไปด้วยโคลนสกปรก แต่เธอกลับไม่ได้ใส่ใจเลยแม้แต่น้อย จนดวงตาพร่าเรือนของเธอสังเกตเห็นรองเท้าเกราะหนาที่คุ้นเคย ลวดลายบนรองเท้านั้นสามารถพบเห็นได้ในราชอาณาจักรทางตะวันออกซึ่งเป็นบ้านเกิดของเธอ... หรือว่า นี่อาจจะเป็น…

 

ทันใดนั้น เธอก็ได้ยินเสียงที่ไม่ได้ยินมาเนิ่นนาน ตั้งแต่ที่ตัดสินใจเดินทางออกจากราชอาณาจักรในตะวันออก

 

“การเคลื่อนไหวที่งดงามของเจ้าถูกเปรอะเปื้อนด้วยจิตใจที่สับสนของเจ้า ข้าจะทำอย่างไรกับเจ้าดี”

 

เมื่อเธอเงยหน้าและกวาดสายตาไปยังเจ้าของเสียง เธอพบกับดวงตาที่คุ้นเคย โลกของเธอเหมือนกลับตาลปัตร มันเหมือนกับว่าเวลานั้นหยุดนิ่งไม่ไหวติง เธอพูดชื่อของชายหนุ่มที่เธอคิดว่าเสียไปตลอดกาลแล้ว

 

“ยองรึงฮยาง”

 

ชายที่เธอคิดว่าจะเฝ้ามองเธออยู่จากโลกใต้ดิน กลับมายืนตรงหน้าของเธอ ความทรงจำอันเลวร้ายที่เธอพยายามจะฝังมันไว้ในก้นบึ้งของหัวใจได้กลับพรั่งพรูออกมาดั่งน้ำที่ทะลักออกมาจากเขื่อน

 

“ข้าเคยสัญญากับเจ้าไว้ไม่ใช่หรือ ว่าข้าจะอยู่กับเจ้าเสมอ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นและไม่ว่าเจ้าจะอยู่ที่ใด ในเมื่อตอนนี้ ดอกกล้วยไม้งามกำลังโศกเศร้า จะให้ข้าไม่มาได้อย่างไร”

 

ทั้งสองสบตากันครู่หนึ่งโดยไม่พูดอะไร สักพัก ยองรึงฮยางก็เริ่มพูดกับเธออีกครั้ง

 

“พวกเราอุทิศทุกอย่างเพื่อราชอาณาจักร แต่สิ่งที่ได้รับกลับมาคือการทรยศ... พวกเขาทรยศพวกเราเพียงเพราะความโลภและหลงในอำนาจ แต่ถึงอย่างนั้น ปาฏิหาริย์ก็ทำให้เราสองคนรอดพ้นจากความตาย แม้ว่าหัวใจของพวกเราจะถูกทำร้ายจนแตกเป็นเสี่ยงๆ แต่เราก็ยังมีกันและกัน… เราสองคนเท่านั้นที่จะช่วยประชาชนและโลกอันวุ่นวายให้กลับสู่จุดที่มันควรจะเป็นได้”

 

จิตใจที่เหนื่อยล้าของเธอยังรู้สึกสับสนกับอะไรหลายๆ อย่าง
ยองรึงฮยางที่เห็นความสับสนในสายตาของเธอ จึงคว้ามือเธอและพูดว่า

 

“แม้ทางเดินของเราจะถูกโรยด้วยหนาม แต่ข้าก็เชื่อว่า ถ้าเราสองคนอยู่ด้วยกันและเชื่อใจกัน ไม่ว่าอะไร เราทั้งสองก็จะต้องก้าวข้ามมันไปได้... ระหว่างที่ข้าเดินทางตามหาเจ้าไปทั่วดินแดนแห่งนี้ ข้าสัมผัสได้ถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์อันทรงพลัง ถ้าหากเราปลุกพลังของมันขึ้นมาได้ อาวุธนั้น จะต้องเป็นพลังมหาศาลที่จะช่วยพวกเราสำเร็จเป้าหมายของเราได้ จับมือข้าและไปกับข้าเถิด”

 

ในดินแดนอันเงียบเหงาและว่างเปล่านี้ ไม่มีอะไรคอยเหนี่ยวรั้งเธอไว้…
หญิงสาวพยักหน้ารับและจับมือของยองรึงฮยาง เธอตัดสินใจปล่อยให้สัญชาตญาณนำพาเธอและยองรึงฮยางไปยังจุดหมายปลายทาง

 

หลายวันผ่านไป พวกเขาก็ได้พบกับดาบคู่เก่าๆ ที่ครึ่งหนึ่งของดาบถูกปักอยู่ใต้ดิน ซึ่งเมื่อมองด้วยตาเปล่า อาจดูเหมือนเศษอาวุธเก่าๆ ที่ขึ้นสนิม แต่ความเป็นจริงแล้วทั้งคู่กลับรู้สึกได้ถึงพลังที่แข็งแกร่งจากอาวุธชิ้นนี้… เป็นอย่างที่ยองรึงฮยางพูดจริงๆ มันคืออาวุธที่มีพลังมหาศาล

 

ความคิดของหญิงสาวเริ่มบรรเจิดขึ้นมา ด้วยดาบคู่นี้ เธอสามารถช่วยนำพาความยุติธรรมและจัดการคนที่ทรยศเธอกับยองรึงฮยาง และทำให้ราชอาณาจักรกลับมาอยู่ในความสงบสุขและเจริญรุ่งเรืองอีกครั้งเหมือนดั่งที่เธอและยองรึงฮยางหวังเสมอมา

 

หญิงสาวเดินไปหยิบดาบคู่ที่มีพลังกำหนดชะตาอนาคตได้ ท้องฟ้ามืดมนมากขึ้นจากเมฆฝนและพายุ เสียงฟ้าร้องคำรามดังสนั่น ในขณะที่เธอมองไปยังธรรมชาติที่แปรปรวนรอบตัวเธอ พลังความมืดที่ก่อตัวขึ้นจากดาบเริ่มแทรกซึมมายังนิ้วของเธอ หญิงสาวหันไปมองยองรึงฮยางด้วยความตื่นตระหนก ในขณะที่เขามองเธอกลับพร้อมกับรอยยิ้มที่ดูบิดเบี้ยวและน่ารังเกียจ

 

“โถ่...โถ่… น่าสงสารจริงๆ แม่สาวน้อยผู้พิทักษ์ศาลเจ้า ทำไมถึงโดนหลอกได้ง่ายดายเสียจริง เจ้าเชื่อจริงๆ เหรอว่า วิญญาณคนที่ตายไปแล้วจะกลับมาจากความตายได้... ฮ่าๆๆ ทำไมเจ้าช่าง… โง่!.. โง่เหลือเกิน... หรือว่ารองเท้าเกราะนี่ทำให้เจ้าตาบอดเสีย ? ฮ่าๆๆ ข้าเพียงขุดหลุมศพของเจ้ายองรึงฮยางที่เจ้าฝังขึ้นมา เพื่อเอาชุดเกราะของมันมาใช้เป็นประโยชน์ และในตอนนี้ พลังแห่งความมืดของดาบก็ได้แทรกซึมเข้าไปทั่วร่างกายของเจ้าแล้ว อีกไม่นาน… ร่างกายของเจ้าก็จะถูกกลืนกิน และจะไม่มีสิ่งใดหยุดมันและข้าได้!”

 

“เจ้า...! ไอ้คนทรยศ...!”

 

เสียงของบุคคลตรงหน้าคือเสียงที่หญิงสาวรู้จักดีและไม่มีวันลืมเลือนไม่ว่าจะอีกกี่ปีหรือกี่ชาติ

พลังความมืดที่ล้อมรอบยองรึงฮยาง ค่อยๆ ละลายใบหน้าของเขาและเปิดเผยใบหน้าของข้าราชบริพารผู้ทรยศ เธอพยายามเอื้อมมือไปหยิบอาวุธของตนเอง แต่กลับต้องเอามือกุมอก เพราะความเจ็บปวดทรมานจากพลังความมืดที่แทรกซึมเข้ามาในร่างกายของเธอ

 

“ ข้าคิดไม่ผิดจริงๆ เจ้าได้ปลุกพลังของดาบคู่ที่หลับใหลมานับพันๆ ปี เมื่อพลังแห่งความมืดกลืนกินร่างกายและจิตวิญญาณของเจ้าจนหมด ข้าก็จะสามารถครอบครองดาบ และใช้มันเพื่อ… ”

 

หญิงสาวกลั้นใจคว้ากระบี่ของตัวเองและแทงเข้าไปยังหน้าผากของคนทรยศอย่างจัง บทสนทนาของทั้งสองเงียบลงทันที แต่ในขณะเธอกำลังดึงกระบี่ออก เธอได้กลิ่นแปลกๆ บางอย่าง

 

เจ้าคนทรยศยังไม่ตาย...!
ข้าราชบริพารผู้ทรยศได้ฟื้นขึ้นมาและกลืนกินหินสีดำก้อนหนึ่งลงไปทั้งก้อน

 

“ ข้ายอมรับว่าข้าประมาทเจ้าไปหน่อย ไม่เพียงแค่เจ้าสามารถปลุกพลังของดาบคู่ได้ แต่ดูเหมือนเจ้าจะสามารถกักเก็บพลังและควบคุมมันได้ด้วย… น่าสนใจจริงๆ… เจ้าช่างเป็นเหยื่อที่น่าสนใจจริงๆ ”

 

ชายผู้ทรยศเริ่มรวบรวมพลังมากขึ้นและมากขึ้นเรื่อยๆ กล้ามเนื้อของเขาขยายใหญ่ขึ้นจนชุดเกราะที่ใส่แตกกระจาย นี่ไม่ใช่ภาพที่เธอคาดการณ์เอาไว้ ตอนนี้ในหัวของเธอเหมือนกับถูกโจมตีด้วยพายุรุนแรง

 

ความผิดหวังและสถานการณ์ต่างๆ ที่เพียงแต่จะสร้างความสับสนให้กับจิตใจของเธอ
ตอนนี้เธอไม่ต้องการอะไรทั้งนั้น นอกจากการทำลายล้างและกำจัดทุกสิ่งอย่างที่ขวางหน้าของเธอ

 

หญิงสาวหยิบกระบี่ของตนเองขึ้นมาปัดป้องกงเล็บที่ยาวและแหลมคมของข้าราชบริพารผู้ทรยศ

 

เสียงการต่อสู้สนั่นเป็นวงกว้าง ข้าราชบริพารผู้ทรยศหัวเราะเยาะเย้ยหญิงสาว แต่เขาเองก็ตระหนักได้ว่าตนเองไม่สามารถเอาชนะหญิงสาวที่ได้รับพลังจากดาบคู่ การสบประมาทและสาปแช่งคือสิ่งเดียวที่เขาทำได้… จนกระทั่ง การต่อสู้มาถึงจุดจบ ด้วยบาดแผลที่ลึกและใหญ่ที่หน้าท้อง ทำให้เขากระอักเลือดออกมาและพ่ายแพ้ต่อหญิงสาว

 

“ หึ ดูตัวเจ้าสิ! ตอนนี้เจ้าจะแตกต่างอะไรไปจากข้า ? ตอนนี้จิตวิญญาณของเจ้าได้ถูกแปดเปื้อนด้วยความมืด อุดมการณ์ของเจ้าก็ไม่เป็นผลสำเร็จ เจ้าอาจปลิดชีพข้าได้ แต่เจ้าก็เป็นเหมือนข้า สิ่งมีชีวิตที่กระหายเลือดและสร้างความสับสนวุ่นวาย ตอนนี้… ดาบคู่ได้เลือกเจ้าแล้ว ความโอหังของเจ้าจะนำพาเจ้าไปสู่โลกหลังความตายกับยองรึงฮยางที่กำลังรอเจ้าอยู่… ในไม่นานไม่ช้านี้... ฮ่าๆๆ ”

 

สิ้นเสียงของข้าราชบริพารผู้ทรยศ ร่างกายของเขาก็ค่อยๆ สลายหายไปในอากาศ

 

เมื่อชั่ววินาทีที่ผ่านมา มันเกิดอะไรขึ้นกันนะ?

 

ข้าราชบริพารผู้ทรยศพาเธอมาที่นี่จริงๆ หรือเป็นเพราะความว่างเปล่า ความเหงา และความโกรธที่ทำให้เธอหลงผิดไป? เธอลุกขึ้นพร้อมกับถือดาบคู่เอาไว้ในมือ ดาบที่ยอมรับเฉพาะผู้ที่มีจิตวิญญาณที่ปรารถนาการล้างแค้นอย่างแรงกล้า นี่เป็นครั้งแรกที่ดาบถูกปลุกขึ้นมาในรอบหลายพันปี

 

ฝนตกโปรยปรายอีกครั้ง ท้องฟ้าที่มืดมนเพราะพายุและเมฆฝนสะท้อนอารมณ์ขุ่นหมองของหญิงสาว เธอยืนท่ามกลางร่างที่ไร้วิญญาณหลายร่างที่นอนกองอยู่บนพื้น เสียงหัวเราะปนร้องไห้ถูกปล่อยออกมา เธอมองดูผู้คนที่ถูกเธอสังหารและยิ้มให้กับตนเอง กลิ่นดอกกล้วยไม้ที่เคยหอมอบอวลกลับกลายเป็นกลิ่นโลหิตที่น่ากลัวและเยือกเย็น

 

ร่างที่ยังมีสติได้คลานเข้ามาหาเธอพร้อมร้องขอให้ช่วยชีวิต แต่เธอกลับมองด้วยสายตาที่เยือกเย็น ในจิตใจของเธอไม่มีความปรานีใดๆ หลงเหลือ ดาบคู่ที่ฟันลงได้ปลิดชีวิตของร่างที่อ่อนแอ เลือดที่กระเซ็นได้เลอะใบหน้าที่เคยขาวสะอาดของเธอและพื้นที่โดยรอบ

 

ศักยภาพที่แท้จริงของเธอที่ถูกกั้นด้วยกฏระเบียบภายในราชอาณาจักรและความคาดหวังจากผู้คนรอบกายได้ถูกดึงออกมาด้วยพลังของดาบคู่

 

เธอเริ่มออกเดินทางอีกครั้ง แม้จะไม่มีเป้าหมายชัดเจนว่าจะไปที่ไหน

 

เธอมองภาพการสังหารหมู่ที่มาจากฝีมือของเธอ พร้อมหัวเราะเสียงดังกึกก้องสะท้อนไปทั่วหุบเขา ก่อนจะตะโกนออกมาด้วยเสียงอันแข็งกร้าว

 

“ เลือด จะต้องล้างด้วยเลือดเท่านั้น ”


 

อาวุธและทักษะปลุกพลังของรัน

 

หลังจากปลุกพลังรันแล้ว ท่านจะสามารถใช้ "ดาบคู่" ซึ่งเป็นอาวุธปลุกพลังได้

 

ดาบคู่ อาวุธปลุกพลังของรันจะเชื่อมต่อกันด้วยโซ่ ซึ่งผูกไว้ที่ด้ามของดาบ ด้วยอาวุธนี้ รันสามารถใช้ดาบกวัดแกว่งโจมตีศัตรูด้วยความเร็วสูงและรุนแรง อีกทั้งยังสามารถเขวี้ยงดาบคู่ออกไปจัดการศัตรูด้วยกระบวนท่าที่หลากหลายอีกด้วย

 

ทักษะการโจมตีของรันมักเป็นการโจมตีระยะไกล ซึ่งหลังจากปลุกพลังแล้ว การโจมตีจะรวดเร็วขึ้น แข็งแกร่งขึ้น และยังสามารถสร้างความเสียหายให้กับศัตรูได้มากยิ่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

 

นอกจากนี้ รันยังมีทักษะการจับที่แม่นยำมากกว่าอาชีพอื่นๆ ในตอนนี้

 

ไปดูทักษะปลุกพลังของรันกันเลย ~

 

 

บ้าคลั่ง

ใช้ดาบคู่สร้างความเสียหายแก่ศัตรูด้วยการโจมตีต่อเนื่องอย่างรุนแรงและรวดเร็ว

 

ระบำแห่งความตาย

ใช้ดาบคู่โจมตีเป็นวงกลมสังหารศัตรูที่อยู่ในรัศมีอย่างรวดเร็ว

ทำให้ศัตรูที่ได้รับความเสียหายลอยขึ้นและเสียเลือด

 

ดาบคู่สังหาร

รวบรวมพลังงานไว้ที่ดาบคู่และโจมตีศัตรูอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ศัตรูล้มลงในครั้งแรก
จากนั้น เมื่อโจมตีต่อเนื่องครั้งที่สอง ความเสียหายจากการโจมตีจะเพิ่มขึ้น

 

ลูกเตะฉับพลัน

จับศัตรูด้านหน้าด้วยโซ่ที่เชื่อมดาบคู่และทุ่มลง

 

กระโจน

รวบรวมพลังงานไว้ที่เท้าและพุ่งไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว

 

 

เมื่อสำเร็จเควสปลุกพลัง ทุกท่านจะได้รับอาวุธและทักษะปลุกพลังที่จะทำให้รันแข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิม
เราหวังว่าทุกท่านจะเพลิดเพลินไปกับเนื้อหาใหม่ที่น่าตื่นเต้นนี้ และขอบคุณสำหรับการสนับสนุนเสมอมา

 

ขอบคุณค่ะ

 

ความคิดเห็น 2 อัน
เนื้อเรื่องอย่างด้าก.. ถูกใจๆ
2019-04-18 13:47 0
ขอบคุณที่แปลมาให้อ่านครับ สนุกดี เพิ่งรู้ว่ามีแบบนี้ด้วยปกติไม่เคยกดเข้ามาดูเลย ลองไปหาอ่านตัวละครอื่นมั่งดีกว่า
2019-04-24 10:26 0
top