ข่าวสาร

GM Note [GM Note] ‘คจาคาร์’ พระเจ้าแห่งการทุจริตได้ปรากฏตัวขึ้นแล้ว !
Black Desert 2018-02-22 06:00
ความคิดเห็น1อัน

 The MMORPG Black Desert

สวัสดีนักผจญภัยทุกท่าน

 

ในที่สุดเวิล์ดบอส ‘คจาคาร์’ ก็ได้ปรากฏตัวขึ้นแล้ว

‘คจาคาร์’ พระเจ้าแห่งการทุจริต ท่านคงคุ้นเคยกับชื่อนี้ หากได้ดำเนินเควสภูติดำมาแล้ว

 

วันนี้เรามาดูวิธีการล่า ‘คจาคาร์’ และข้อมูลอาวุธกันค่ะ

 

▼ 'คจาคาร์' เวิล์ดบอสตัวแรกของประเทศไทย !

 

■ ไปล่าคจาคาร์กันเถอะ

 

เตรียมอาวุธและชุดเกราะที่แข็งแกร่งให้พร้อม, อาหารที่ช่วยทำให้ท่านทนทานต่อการโจมตีที่รุนแรง, น้ำยาฟื้นฟูในปริมาณที่เพียงพอ และสิ่งที่สำคัญที่สุด สหายที่ท่านไว้ใจและพร้อมจะร่วมปราบปรามบอสไปพร้อมกับท่าน

 

https://lh5.googleusercontent.com/IeBFUJvyYfvytLqXk--b61zRT1fSuzpNPfpDWNFlTAMWxwi9j5if0AgpPePm55-yi8JEApOvWL4vhgfZe-aub-dD8lkOA84_-BK2f-yXNuI8-HExSJ1bIW84vpRGc0FtZgqn0LPt

 

 

เสียงคำรามและคำเตือนในระบบจะแสดงขึ้นเมื่อ ‘คจาคาร์’ ปรากฏตัว ซึ่งจะปรากฏตรงจัตุรัสที่ลึกที่สุดในวิหารเซเรนเดีย เมื่อถึงเวลาปรากฏจะมีนักผจญภัยมารออยู่เป็นจำนวนมาก ขอแนะนำให้ท่านไปถึงจุดหมายก่อนเวลาที่คจาคาร์จะปรากฏ และเลือกเซิร์ฟเวอร์ที่มีนักผจญภัยเป็นจำนวนน้อย

 

ท่านสามารถรับความรู้ของ ‘คจาคาร์’ เมื่อมีความใกล้ชิดกับผู้จัดการฐาน ‘ฮาคอน’ และท่านสามารถเห็นพละกำลังของ ‘คจาคาร์’ ได้ หากท่านมีความรู้แล้ว

‘คจาคาร์’ จะใช้สกิลต่างๆ ตามสถานะของพละกำลังที่เหลือ ความรู้จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างสูงในการกำจัดบอส

 

■ อาวุธคจาคาร์’

 

สิ่งที่คุ้มค่าจากการปราบ ‘คจาคาร์’ คืออาวุธที่ดรอป หนึ่งในเป้าหมายที่นักผจญภัยทำการล่า ‘คจาคาร์’ ก็เพื่อได้รับอาวุธที่แกร่งที่สุดในตอนนี้ ซึ่งอาวุธคจาคาร์มีพลังโจมตีที่สูง, มี 2 ซ็อกเก็ต และเพิ่มความเร็วในการร่ายเวท/โจมตี ถึง +3 จึงเป็นประโยชน์ต่อทุกอาชีพ

 

   ◈ข้อมูลการดรอปไอเทมของคจาคาร์’

   กล่องอาวุธปิดผนึกของคจาคาร์, ห่ออาวุธรีเบลโทร, แหวนร่องรอยเงา, แหวนผู้พิทักษ์วิหาร, หินดำ (อาวุธ), หินดำ (เกราะป้องกัน), ซิลเวอร์ ฯลฯ   

 

 

 

■ เคล็ดลับการล่าคจาคาร์’... จงสังเกตเขตสีแดงเอาไว้ให้ดี

เขตสีแดงจะปรากฏในระหว่างการล่า ‘คจาคาร์’ ซึ่งเป็นการเตือนว่าคจาคาร์จะใช้สกิล หากหลบวงสีแดงนี้ทัน จะทำให้ท่านไม่โดนสกิลบอส และถือว่าท่านค่อยๆ เข้าใกล้ความสำเร็จในการปราบคจาคาร์ มาดูกันว่าคจาคาร์มีลักษณะการใช้สกิลอย่างไรบ้างกันเลยค่ะ

 

  ● ลมหายใจคจาคาร์

   ‘ลมหายใจคจาคาร์’ เป็นสกิลที่ใช้ในทิศทางของเสาที่อยู่รอบคจาคาร์ โดยสุ่มจากเสา 4 ต้น

   ขอบเขตของสกิลจะขึ้นเตือนเป็นเขตสีแดงจึงเป็นสกิลที่หลบหลีกได้ไม่ยาก

   https://lh5.googleusercontent.com/rINUFunpsTiVrzDS_UHpK0kxnIvd0xvbFQx3sT-EGOZENW6nGKyTN6sawgsDescgHR0_AqAZwaPmxvA36OS1i6C7MYj93KomZOIIvdq-KoXAdE4ipe01c9kgfo8ucaN0ukS3GLPj

  ● ฝนดาวตก

   ‘ฝนดาวตก’ เป็นสกิลที่มีพลังโจมตีไม่แรงเท่าสกิลอื่น แต่อาจเป็นภัยสำหรับนักผจญภัยที่มีพลังป้องกันและพละกำลังต่ำ

   ‘ฝนดาวตก’ จะมีการแจ้งเตือนเป็นเขตวงสีแดงและสามารถหลบหลีกตามจังหวะที่ตก

    https://lh4.googleusercontent.com/N0GAdTFdsPVOgbL2ieUYvP4PRgU-o13y11B51f5ql9ccbSKaP7wjv0WnRGDwZtiu_tAxlYd62NT94uGCQS9I1UbEoZh3OW0NT7K2M_fDLWMKbe_Pjj_XY2lrQgLG__G_R9UtzTUR

 

   https://lh5.googleusercontent.com/dDpr-5FsZy0VFEFIoXGDRD0XXrBGeGtf6H8pb5PxUcZlZIIPJzlrhZZ7pDJbaX0JDI6Nm2yjHuQle1WRE3VmClJf80tmvtaeSpNZhyKNqEenddvXhLXon0sDev8SDwB40Bt5cazL

  ● ควันหมอกสีดำ

   ‘ควันหมอกสีดำ’ เป็นสกิลขอบเขตกว้างครอบคลุมเกือบทั้งวิหารและมีพลังโจมตีรุนแรงที่อาจทำให้เสียชีวิตทันที

   ท่านจึงต้องระวังสกิลนี้เป็นอย่างสูง ซึ่งท่านสามารถหลีกเลี่ยงสกิลนี้โดยหลบอยู่หลังเสา 4 ต้นที่อยู่รอบคจาคาร์

https://lh3.googleusercontent.com/hITKRN_hUveQpxP91NIRxtGxR-IBc4IgcBXQjF1JgXFHn0f-p_tLBE2pK5EMhJ7yveNLIwPmEaFGDouAd3c083qzG54R7AoXq5izJ8uTF7GyXQImYv1pMf2yzcO8JjdEoW5i5obk

 

 

คจาคาร์มีลักษณะการใช้สกิลตามสถานะของพละกำลังที่เหลืออยู่ตามนี้

พละกำลังที่เหลือ

สกิล

75%

ลมหายใจคจาคาร์

50%

ฝนดาวตกและควันหมอกสีดำ

25%

ฝนดาวตกและลมหายใจคจาคาร์

10%

ฝนดาวตก - ควันหมอกสีดำ - ฝนดาวตก

 

คจาคาร์มีพละกำลังอันมหาศาลและพลังโจมตีที่รุนแรง นักผจญภัยท่านใดที่คิดว่า ท่านสามารถปราบคจาคาร์อย่างง่ายดายได้ด้วยตัวเอง โดยอาศัยการพึ่งพาน้ำยาฟื้นฟูและอาหารเพิ่มพลัง ท่านควรคิดใหม่อีกครั้ง เราแนะนำให้ท่านร่วมกันปราบคจาคาร์กับนักผจญภัยท่านอื่นๆ และหลีกเลี่ยงช่วงตอนกลางคืน ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ทำให้มอนสเตอร์แข็งแกร่งมากขึ้น

 

วันนี้เราได้เรียนรู้เกี่ยวกับเวิลด์บอสตัวแรก ‘คจาคาร์’ กันแล้ว หวังว่าเคล็ดลับนี้จะช่วยให้นักผจญภัย ได้เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการล่าในครั้งนี้นะคะ ทีมงานจะกลับมาพร้อมข้อมูลที่เป็นประโยชน์อีกในครั้งต่อไป

 

ขอบคุณค่ะ

  

ความคิดเห็น 1 อัน
top