ข่าวสาร

อัพเดท [อัพเดท] [เนื้อหา] ประกาศการอัพเดท 21 ต.ค. 2563
Black Desert 2020-10-21 08:00

 

The MMORPG Black Desert.  

สวัสดีนักผจญภัยทุกท่าน,  

 

แจ้งรายละเอียดการแก้ไขต่างๆ ประจำวันที่ 21 ตุลาคม 2563  

( ขนาดแพทช์ โดยประมาณ : 662.63 MB )  

  

※ ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเนื้อหาการอัพเดทแพทช์เพิ่มเติมด้านล่าง  

 

 

กิจกรรม

กิจกรรมที่ 1. สปู๊ค วิญญาณชั่วร้ายปรากฏตัวแล้ว!

ระยะเวลากิจกรรม 

- 21 ตุลาคม ~ 4 พฤศจิกายน 2563 (หลัง ~ ก่อนปิดปรับปรุงเซิร์ฟเวอร์)

[ คลิกเพื่ออ่านรายละเอียดเพิ่มเติม ] 

 

กิจกรรมที่ 2. ผลการแข่งขันการค้าราชวัง คือ ?!

ระยะเวลากิจกรรม 

- 21 ตุลาคม ~ 28 ตุลาคม 2563 (หลัง ~ ก่อนปิดปรับปรุงเซิร์ฟเวอร์)

[ คลิกเพื่ออ่านรายละเอียดเพิ่มเติม ] 

 

กิจกรรมที่ 3. อิลซาเบลล่า แขกที่ไม่ได้รับเชิญในเทศกาลฮาโลวีน

ระยะเวลากิจกรรม 

- 21 ตุลาคม ~ 4 พฤศจิกายน 2563 (หลัง ~ ก่อนปิดปรับปรุงเซิร์ฟเวอร์)

[ คลิกเพื่ออ่านรายละเอียดเพิ่มเติม ] 

 

กิจกรรมที่ 4. เฉลิมฉลองครบรอบ 1 ปี ยุคแห่งมหาสมุทร~

ระยะเวลากิจกรรม 

- 21 ตุลาคม ~ 4 พฤศจิกายน 2563 (หลัง ~ ก่อนปิดปรับปรุงเซิร์ฟเวอร์)

[ คลิกเพื่ออ่านรายละเอียดเพิ่มเติม ] 

 

กิจกรรมที่ 5. ตุ๊กตาฮาโลวีนที่แสนน่ากลัว!

ระยะเวลารับสมัคร 

- 22 ตุลาคม เวลา 00:00 น. ~ 4 พฤศจิกายน 2563 เวลา 23:59 น.

[ คลิกเพื่ออ่านรายละเอียดเพิ่มเติม ] 

 

 

 

เนื้อหาหลัก - ฝันร้ายแห่งคจาคาร์

● ความแค้นของคจาคาร์ที่ถูกแย่งวิญญาณจากอิลเลซรา ซอเซอร์เรส ผู้ซึ่งนำสามวันแห่งความมืดมนมาสู่เมเดีย เริ่มดูดซับความโกรธของเหล่านักผจญภัยหลายท่านที่ขัดขวางพิธีกรรมแห่งการคืนชีพ ในวันที่ความโกรธดูดซับมาถึงจุดสูงสุดก็จะกระหน่ำเข้าสู่ "ฝันร้ายแห่งคจาคาร์" ที่ทรงพลังยิ่งขึ้น และท้องฟ้าของเซเรนเดียก็จะถูกปกคลุมด้วยความมืดมน

- การปรากฏตัวของฝันร้ายแห่งคจาคาร์และความมืดที่น่ากลัวกว่าเดิมที่เซเรนเดีย ทำให้เจ้าเมืองแห่งเซเรนเดียสรรหานักผจญภัยที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นเพื่อกำจัดฝันร้ายแห่งคจาคาร์และความมืดนี้

- หากท่านเอาชนะฝันร้ายแห่งคจาคาร์ที่มีพลังอำนาจมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมได้ ท่านจะได้รับของเชลยที่มีค่ามากยิ่งขึ้น และสามารถรับอาวุธหลักของคจาคาร์ได้สูงสุดถึงระดับ IV (+0, I, II, III, IV) อีกทั้งยังเพิ่มอัตราการได้รับสมบัติของนักผจญภัย, ทองแท่ง (สูงสุด 1000 G) และหินดำเวทมนตร์แต่ละประเภทอีกด้วย

- เนื่องจากฝันร้ายแห่งคจาคาร์มีความพิเศษ เมื่อทำการกวาดล้างแล้ว จะไม่สามารถสำเร็จเควส [รายสัปดาห์] ของเชลย : คจาคาร์ และบัตรผ่านซีซั่นสำหรับการกำจัดคจาคาร์ได้

คจาคาร์ เวิลด์บอสที่คุ้นเคยได้ปรากฏตัวต่อหน้าท่านในรูปแบบใหม่เป็น 'บางครั้ง' ฝันร้ายแห่งคจาคาร์ที่สร้างขึ้นมาใหม่จะแข็งแกร่งอย่างมากราวกับได้รับความสง่าในฐานะเวิลด์บอสตนแรกของ Black Desert เราก็มีข้อกังวลไม่น้อยจากคำขอจากนักผจญภัยเกี่ยวกับการปรับปรุงเวิลด์บอส หากเพิ่มระดับความยากเลยทันที อาจจะมีผลต่อความคุ้นชินเดิมได้ ดังนั้น เราจึงกำหนดให้ฝันร้ายแห่งคจาคาร์ปรากฏตัวตามอัตราที่กำหนดเมื่อคจาคาร์ปรากฏตัว (และคาดว่าจะมีการปรับปรุงเวิลด์บอสที่เหลือตามลำดับอีกด้วย วิธีการอาจจะเปลี่ยนแปลงไป เช่น ปรากฏตัวเฉพาะช่วงเย็น หรือปรากฏตัวเมื่อเหล่านักผจญภัยได้ร่วมมือกัน) หากกวาดล้างฝันร้ายแห่งคจาคาร์ได้ จะสามารถรับของไอเทมที่ดียิ่งขึ้นเมื่อเทียบกับคจาคาร์ทั่วไป แต่แน่นอนว่าความแข็งแกร่งของมันก็มากขึ้นเช่นกัน

▲ ฝันร้ายแห่งคจาคาร์ที่ปรากฏตัวสร้างความเสียหายวงกว้างรอบๆ

 

▲ รูปแบบของการโจมตีต่อเนื่องอันทรงพลังและสาดการโจมตีวงกว้าง

 

▲ รูปแบบการตะโกนและพ่นลมหายใจสีดำ

 

▲ รูปแบบของการดึงคู่ต่อสู้รอบๆ และโจมตีให้กระเด็นอย่างหนักหน่วง

 

▲ รูปแบบการอัญเชิญไฮดรา (ดีบัฟลดความเร็วความเร็วในการเคลื่อนที่/โจมตี เมื่อถูกโจมตี)

 

▲ รูปแบบการจลาจลโจมตีรอบๆ

 

※ ภาพนี้ดำเนินการด้วย GM ตัวละครที่ไม่ได้รับความเสียหายเพื่อใช้ในการถ่ายทำที่ราบรื่น

 

 

 เนื้อหาหลัก - เครื่องแต่งกายลาห์ โอเจอร์กร้า

● บีโอเรนเซีย โอดอร์ ราชินีแห่งแผ่นดินแห้งแล้ง โอดีลิธรา ประกาศว่าจะมอบชุดลาห์ โอเจอร์กร้า ที่ถือเป็นวัตถุโบราณของโอเจอร์กร้า ให้แก่ผู้ที่สามารถตามหาปอดของคาร์ทูราช์จ ต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์แห่งโอเจอร์กร้า อาณาจักรโบราณที่ล่มสลายมาให้ตนได้

- ชุดลาห์ โอเจอร์กร้าเป็นอุปกรณ์ที่ถูกสร้างขึ้นโดยโอเจอร์กร้าโบราณเพื่อสกัดอำนาจของฮาดุม ว่ากันว่าภายในนั้นมีพลังของเทพธิดากิ่งไม้หนามสถิตอยู่ และแสดงรูปลักษณะของเทพแห่งความกระหาย

- ร่องรอยพลังของเทพธิดากิ่งไม้หนามนี้เริ่มเลือนรางไปบ้างแล้วเพราะถูกบรรจุพลังไว้ภายในปอดของคาร์ทูราช์จ ต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ หลังจากที่พลังรั่วไหลออกมาจากอุปกรณ์ในขณะที่โอเจอร์กร้าทำลายตัวเอง แต่ล่าสุดตามข้อมูลของพวกอาฮีฟที่บอกว่าสามารถพบพลังได้ในพื้นที่ล่าตามด้านล่างนี้

ชื่อไอเทม 

พื้นที่ล่าที่สามารถได้รับ 

 

ปอดซ้ายของคาร์ทูราช์จ 

 

ใบไม้ดำแห่งคาร์ทูราช์จ 

ป่ากิ่งไม้หนาม 

ป่าแอช 

หลุมศพที่จมอยู่กับความคิด 

 

ปอดขวาของคาร์ทูราช์จ 

 

ใบไม้สีเหล็กแห่งคาร์ทูราช์จ 

ทุนค์ทาร์ 

หุบเขาโอลลุน 

หลุมศพที่จมอยู่กับความคิด 

- รวบรวมใบไม้ที่ได้รับผลกระทบจากพลังที่แข็งแกร่งของปอดของคาร์ทูราช์จ เพื่อรวมพลังเป็นหนึ่งเดียวอีกครั้งได้ อีกทั้งใบไม้ยังสามารถมีโอกาสได้รับค่อนข้างสูงมากกว่าปอด

※ ใบไม้ดำแห่งคาร์ทูราช์จสามารถแปรรูปเป็น ‘ปอดซ้ายของคาร์ทูราช์จ’ ด้วยการแปรธาตุอย่างง่าย และใบไม้สีเหล็กแห่งคาร์ทูราช์จสามารถแปรรูปเป็น ‘ปอดขวาของคาร์ทูราช์จ’ ด้วยการแปรธาตุอย่างง่ายด้วยเช่นกัน

- เมื่อคลิกขวาที่ปอดที่ทำการแปรรูปมา จะสามารถดำเนินเควสที่ทำได้ 1 ครั้งต่อ 1 ตระกูล อีกทั้งเมื่อถึงขั้นตอนสุดท้ายจะสามารถได้รับหมวกลาห์ โอเจอร์กร้าจากปอดซ้ายของคาร์ทูราช์จ และชุดเกราะลาห์ โอเจอร์กร้าจากปอดขวาของคาร์ทูราช์จ

- หลังจากนั้น หากออกตามหาปอดของคาร์ทูราช์จเพิ่มเติม และนำมาแลกเปลี่ยนกับ NPC จะยังสามารถ้รับชุดของโอเจอร์กร้าได้อีกด้วย

- เมื่อดำเนินเควสเกี่ยวกับชุดเกราะลาห์ โอเจอร์กร้า และหมวกลาห์ โอเจอร์กร้าจนครบแล้ว สามารถดำเนินเควสสุดท้ายได้จากภูตดำเพื่อรับฉายาลาห์ โอเจอร์กร้า

ลาห์ โอเจอร์กร้า เป็นเครื่องแต่งกายชิ้นแรกที่สามารถรับได้เป็นของเชลยจากภายในเกม ถูกสร้างขึ้นภายใต้รูปลักษณะแบบโบราณ (ภูตดำ) เพื่อสร้างความแตกต่าง อีกทั้งยังมีเอฟเฟคจางๆ และเมื่อสร้างยังสามารถรับฉายาเฉพาะได้อีกด้วย ชุดในครั้งนี้ถูกเพิ่มขึ้นมาสำหรับท่านนักผจญภัยที่เติบโตในระดับหนึ่งแล้ว และต้องการสร้างความแตกต่างในด้านรูปลักษณ์ภายนอก หวังว่ามันจะเป็นจุดหมายใหม่ให้แก่ท่านที่ต้องการชุดที่มีเอกลักษณ์ที่ซึ่งไม่ใช่ทุกคนจะหามาสวมใส่ได้ ก่อนหน้านี้เราต่างคิดทบทวนเกี่ยวกับผลพิเศษในชุดลาห์ โอเจอร์กร้า แต่เพราะต้องการให้ผู้เล่นสามารถท้าทายเป็นทางเลือกใหม่ๆ โดยบังคับ จึงทำให้ชุดมีผลเหมือนกับชุดทั่วไป  

 

เนื้อหาหลัก - ดาวของเพย์เร

● เพย์เรอดีตคนรักของพุคาร์ <ตัวแทนของกลุ่มการค้าอีกาดำ> ได้ไปจากพุคาร์ และดาวของเพย์เรที่ทิ้งไว้ได้แสดงตัวตนที่ซ่อนไว้ออกมา

- สามารถดูเรื่องราวของพุคาร์ผู้ซึ่งถูกคนรักทอดทิ้งเพราะความยากจน และพยายามที่จะหลุดพ้นจากความยากจนและเพย์เรที่ทิ้งเขาไป ผ่านเควส '[ดาวของเพย์เร] ความกังวลใจของพุคาร์' ที่สามารถรับได้จากภูตดำ

- สามารถรับเควส '[ดาวของเพย์เร] ความกังวลใจของพุคาร์' ผ่านตัวละครซีซั่นที่เปลี่ยนเป็นตัวละครทั่วไปหรือตัวละครซีซั่น

- สามารถรับ 'ใบแลกเปลี่ยนรางวัลพิเศษซีซั่น' ที่สามารถแลกเปลี่ยนด้วยดาวของเพย์เร ผ่านเควสต่อเนื่อง '[ดาวของเพย์เร] ความกังวลใจของพุคาร์'

 
 
 

เนื้อหาหลัก - เริ่มต้นการจบการศึกษาซีซั่นใบไม้ร่วงล่วงหน้

● เริ่มต้นการจบการศึกษาล่วงหน้า เพื่อให้พุคาร์ <ตัวแทนของกลุ่มการค้าอีกาดำ> ที่ประเมินผลงานของนักผจญภัยที่ประสบความสำเร็จได้เร็วกว่าใครๆ สามารถเปลี่ยนเป็นตัวละครทั่วไปได้ก่อนสิ้นสุดซีซั่น

- นักผจญภัยที่บรรลุเงื่อนไขภายในวันพุธที่ 21 ตุลาคม ~ วันพุธที่ 18 พฤศจิกายน (หลัง ~ ก่อนปิดปรับปรุงเซิร์ฟเวอร์) สามารถเปลี่ยนตัวละครซีซั่นเป็นตัวละครทั่วไปโดยผ่านเควส '[สำเร็จเซิร์ฟเวอร์ซีซั่น] ในทางแยกของการเลือก' จากพุคาร์

เงื่อนไขการสำเร็จการศึกษาล่วงหน้ามีดังนี้

เงื่อนไขจบการศึกษาล่วงหน้า

- ต้องมีอาวุธหลักพลังโจมตี 228, พลังป้องกัน 291 ขึ้นไป (พลังโจมตีอาวุธปลุกพลังในหน้าต่างอุปกรณ์จะไม่ได้รวมอยู่ในเงื่อนไข ต้องมีพลังโจมตีอาวุธหลัก 228 ขึ้นไปเท่านั้น)  

- นักผจญภัยที่ไม่ได้ซื้อบัตรภูตดำ ต้องสำเร็จและรับรางวัล 'ภารกิจท้าทายของบัตรผ่านซีซั่น' ทั้งหมด  

- นักผจญภัยที่ซื้อบัตรภูตดำ ต้องสำเร็จและรับรางวัล 'ภารกิจท้าทายของบัตรผ่านซีซั่น, บัตรผ่านภูตดำ' ทั้งหมด 

※ พลังโจมตีและพลังป้องกันที่ได้รับจากบันทึกการผจญภัยจะไม่รวมอยู่ในเงื่อนไข

※ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจบการศึกษาล่วงหน้า สามารถตรวจสอบได้ที่ [[GM Note] All About จบการศึกษาซีซั่นฤดูใบไม้ร่วง!]

※ โปรดดำเนินการอย่างระมัดระวังเพราะเมื่อจบการศึกษาล่วงหน้าแล้ว ท่านจะไม่สามารถรับสิทธิประโยชน์ของเซิร์ฟเวอร์ซีซั่นและกิจกรรมที่จัดขึ้นในเซิร์ฟเวอร์ซีซั่นและเนื้อหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับซีซั่นได้อีกต่อไป

※ หลังจากจบการศึกษาล่วงหน้า เมื่อเปลี่ยนอาวุธทั่วไปโดยใช้หินแลกเปลี่ยนกับอาวุธทูบัลล่า จะไม่สามารถเสริมประสิทธิภาพได้อีกต่อไป

 

● เพิ่มเสียงสะท้อนจากรอยร้าวเป็นของขวัญเควสรายสัปดาห์เซิร์ฟเวอร์ซีซั่น

- นักผจญภัยที่สำเร็จเควสรายสัปดาห์เซิร์ฟเวอร์ซีซั่นไปแล้ว จะสามารถรับเควสรายสัปดาห์ได้อีกครั้งหลังปิดปรับปรุงเซิร์ฟเวอร์ประจำวันที่ 21 ตุลาคม 2563

 

 

 

เนื้อหาเพิ่มเติม & ปรับปรุง

เนื้อหา

● เพิ่มบันทึกการผจญภัยใหม่, บันทึกการเล่นแร่แปรธาตุของอัลลุสติน

- นื่คือบันทึกเรื่องราวของนักเล่นแร่แปรธาตุอัลลุสติน ผู้โด่งดังแห่งเวเรียที่ได้ประสบมา

- สามารถรับและดำเนินเควส 'บันทึกการผจญภัย : การเล่นแร่แปรธาตุของอัลลุสติน' ได้จากภูตดำ หลังจากที่บรรลุเลเวล 61 หรือ สำเร็จเควส '[โอดีลิธรา] มรดกของอาธารัคเซีย'

- หากบรรลุเป้าหมายจะได้รับหินคาพลาสจำนวนมาก

 

● โบรลีน่า โอเนท ราชินีแห่งคามาซิลเวียรับฎีกาของชาวบ้านคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ในกราน่า และเริ่มทำฟาร์มโดยนำโคนมจากเมืองพันธมิตรอย่างคาลเพออนเข้ามา

- เมื่อตรวจสอบจากแผนที่โลก ฟาร์มจะตั้งอยู่ที่โล่งทางด้านซ้ายของเมืองหลวงกราน่า

- <คนเลี้ยงสัตว์ช่างฝัน> พาพุ และโรเซเรียจะดูแลฟาร์มนี้ และสามารถพบกับโพวีออส แห่งกลุ่มการค้าเซียนที่ถูกส่งมาจากคาลเพออนได้

- สามารถพบโพวีออสได้หลังจากสำเร็จเควสหลักของคามาซิลเวียที่ถูกปรับเปลี่ยนใหม่เท่านั้น

นอกจากนี้มีความเห็นว่าอยากจะให้เพิ่มโคนมที่โอร์ดราเซียและเมืองหลวงบาเลนเซียเป็นอย่างมาก ในส่วนนี้ทางเรากำลังพิจารณาเรื่องการเพิ่มลงไป ในส่วนของเมืองหลวงบาเลนเซียนั้น อาจจะใช้อูฐแทนโคนมเพื่อคงความเป็นเอกลัษณ์ของพื้นที่ไว้ 

● ปรับปรุงตำแหน่งคืนชีพและทางเข้าของทีมทะเลทรายดำ บริเวณปราสาทหักพังของสนามรบแดงไม่ให้อยู่ใกล้กับกำแพงปราสาทมากเกินไป

 

 

ทุกอาชีพ

● ปรับปรุงให้แสดงเวลาคูลดาวน์ของทักษะหลบหนีฉุกเฉินเมื่อเชื่อมต่อตัวละคร
 
 

วิทช์, วิซาร์ด

● แก้ไขปัญหาที่ทิศทางการโจมตีแสดงผิดปกติเป็นบางครั้งในบางส่วน เมื่อหมุนกล้องขณะใช้ทักษะแข็งแกร่ง : พายุสายฟ้า : แรงดันสูงให้เป็นปกติ
 
 

● แก้ไขปัญหาที่ตำแหน่งของอาวุธแสดงผิดปกติเป็นบางครั้ง เมื่อเปลี่ยนอาวุธขณะวิ่งเต็มฝีเต็มฝีเท้าในสถานะดาบอาชูร่าให้เป็นปกติ

 

 

● แก้ไขปัญหาสีหน้าของตัวละครที่แสดงผิดปกติ ขณะที่ใช้ทักษะหมาป่าหมอบ, สืบทอดพลัง : หมาป่าหมอบให้เป็นปกติ

 

 

● เพิ่มตัวละครพรีเมี่ยมฮัสซาซิน

 

 

ไอเทม

● เพิ่มไอเทมเครื่องเรือนที่สามารถรับได้จากการกำจัดสิ่งมีชีวิตในทะเล

- สามารถผลิตโคมระย้าผู้ไล่ล่าในมหาสมุทร, โคมระย้าไนน์ชาร์กในโรงผลิตเครื่องเรือนฟลอริน, คาลเพออน, เอเฟเรียระดับ 3 ด้วยไอเทมที่สามารถรับได้จากการกำจัดสิ่งมีชีวิตในทะเล

 

● ปรับปรุงให้สามารถรับคัมภีร์เพิ่มอัตราการดรอปไอเทม (60 นาที) 1 อันเมื่อทำการผลิต - แปรรูป (L) ใบรับประกันการแลกเปลี่ยนของกลุ่มอีกาดำ

 

 

มอนสเตอร์

● หัวหน้ายามวิหารพระจันทร์เสี้ยว, หัวหน้ายามสถานที่ศักดิ์สิทธิ์นากาทะเลทราย, หัวหน้ายามหุบเขาทิเทียม, หัวหน้ายามซากปรักหักพังคาดรี ได้ทำพิธีกรรมแห่งเลือดของอาร์โกสและดูดซับพลังอันแข็งแกร่งอย่างสมบูรณ์

- เหล่าหัวหน้ายามใช้การโจมตีที่อันตรายมากขึ้นด้วยพลังที่ได้รับจากพิธีกรรมแห่งเลือด

- นอกจากนี้หากได้รับความเสียหายอย่างรุนแรงจะมีโอกาสพ้นจากขีดความตาย และย้ายไปยังพื้นที่ของตนที่อยู่รอบตัวและทำการฟื้นตัวได้

- หลังจากเวลาที่กำหนดผ่านไป เมื่อหัวหน้ายามฟื้นตัวได้เพียงพอก็จะหายไปในเขตแดนของตน แต่หากกำจัดหัวหน้ายามได้ก่อนหน้านั้นจะสามารถรับของเชลยได้

- หากกำจัดเหล่าหัวหน้ายามที่แข็งแกร่งได้ จะได้รับรางวัลล้ำค่ายิ่งขึ้นรวมไปถึงชิ้นส่วนลวดลายปริศนาด้วย

- เพิ่มเวลาจนกว่าจะปรากฏตัวอย่างสมบูรณ์แบบอีกครั้ง หลังจากที่กำจัดเหล่าหัวหน้ายามที่มีพลังแข็งแกร่งขึ้น

- ปรับปรุงให้แสดงข้อความแก่นักผจญภัยรอบๆ เมื่อเหล่าหัวหน้ายามปรากฏตัว

 

 

● ข่าวลือแพร่สะพัดว่านักลอบขุดสุสานอาฟอาร์ในบางพื้นที่กำลังเดินเตร็ดเตร่ไปมาพร้อมกับสิ่งของมีค่ากว่าเดิม

- นักลอบขุดสุสานอาฟอาร์จะปรากฏในอัตราที่กำหนด เมื่อกำจัดมอนสเตอร์ในพื้นที่ป่ากิ่งไม้หนาม, ทุนค์ทาร์, หุบเขาโอลลุน, หลุมศพที่จมอยู่กับความคิด, ป่าแอช

- มูลค่าของวัตถุที่นักลอบขุดสุสานอาฟอาร์ดรอปในพื้นที่เหมืองแร่กำมะถันลูด, คุกฟิลลาคูห์, ซากปรักหักพังฮิสเตรีย, วิหารอาร์คมาน, ทุ่งหญ้านาบัน, ป่ามานชาวม์, ซากปรักหักพังทชีร่า, หลุมศพของเซเรคาน, ป่านางฟ้าฟัน (ป่าโลนารอส), ดงหมาป่าแดงเพิ่มขึ้นอีกระดับ

- ถ้าจัดการนักลอบขุดสุสานอาฟอาร์ที่ปรากฏในพื้นที่บางส่วน จะสามารถรับไอเทมล้ำค่าอย่างมากที่สามารถรับได้ในพื้นที่ที่เกี่ยวข้อง

การล่านักลอบขุดสุสานอาฟอาร์ ถูกใช้เพื่อการกระตุ้นความสนใจในขณะที่ทำการล่า แต่ดูเหมือนว่าเสน่ห์ของมันค่อนข้างที่จะน้อยไป ดังนั้นจึงได้ปรับเปลี่ยนให้ดรอปไอเทมสมบัติในอัตราที่ต่ำในพื้นที่ที่แต่ละสมบัติปรากฏและเพิ่มพื้นที่โอดีลิธราด้วย

● ปรับปรุงระยะการโจมตีที่แสดงบนพื้นให้แสดงผลได้แม่นยำยิ่งขึ้น เมื่อกริฟฟอนอาฮีฟที่ปรากฏในช่องว่างแห่งความมืดใช้การโจมตีด้วยลมหมุน

● แก้ไขปัญหาที่ 'สาวกแห่งความชั่วช้า' ในพื้นที่สุสานแห่งดวงดาว ยังอยู่ในสถานะที่ไม่ตอบสนองต่อนักผจญภัยหรือไม่อยู่ในตำแหน่งที่เกิดใหม่ให้เป็นปกติ

- ปรับเปลี่ยนวิธีการปรากฏตัวของ 'สาวกแห่งความเกลียดชัง' บางส่วนเพื่อแก้ไขปัญหาที่เกี่ยวข้อง

 

 

NPC, พื้นหลัง, เสียงประกอบ

● เพิ่มรายการแลกเปลี่ยนให้กับฟิลลาเบลโท พัลลาซีแห่งหมู่บ้านท่าเรือเอเฟเรีย

- สามารถแลกเปลี่ยนแผนผังของเรือสำเภา/เรือฟริเกตเอเฟเรีย ที่ได้รับจากเควส '[รายวัน] มิตรไมตรีของตระกูลพัลลาซี'

● สร้างเหมืองแร่ให้สว่างเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของคนงานในเหมือง แทนเจ้าเมืองเคปรัน มาร์โค เฟาสท์ ที่กำลังเป็นกังวลอยู่ในคาลเพออน

 

 

เควส & ความรู้

● ค้นพบบันทึกฉบับใหม่ของโอเจอร์กร้า อาณาจักรโบราณ จากหลุมศพที่จมอยู่กับความคิดในโอดีลิธรา

ราชินีบีโอเรนเซีย โอดอร์ ประกาศว่าจะมอบกล่องจันทราเจิดจรัสให้แก่ผู้ที่ค้นพบบันทึกของโอเจอร์กร้า : เวลาของมังกร และสร้างคุณประโยชน์กับบันทึกที่ถูกค้นพบ มีข่าวลือหนาหูว่ามีเพียงหัวใจมังกรเท่านั้นที่สามารถมองเห็นแสงที่พวยพุ่งออกมาจากกล่องจันทราเจิดจรัสนี้ได้

- เควส ‘บันทึกของโอเจอร์กร้า : เวลาของมังกร’ สามารถรับได้จากรากตาสีดำที่อยู่ที่หลุมศพที่จมอยู่กับความคิด โดยตัวละครที่สำเร็จเควส ‘[โอดีลิธรา] พาฮูรา คาเฮลเลียก์’ หนึ่งในเควส [Lv.60 โอดีลิธรา I] ดอกไม้แห่งจันทร์ที่เผาไหม้

- เควสดังกล่าว สามารถทำได้เพียง 1 ครั้งต่อ 1 ตระกูล

- หลังจากสำเร็จเควส ‘บันทึกของโอเจอร์กร้า : เวลาของมังกร’ แล้ว และดำเนินเควสทั้ง 14 อย่างที่สามารถรับได้ทั้งหมดแล้ว จะได้รับเกียรติแห่งท่านราชินีบีโอเรนเซีย อย่างไรก็ตาม ขั้นตอนดังกล่าวนั้นค่อนข้างอันตรายมาก

- สามารถรับหัวใจของกามอสที่ฟื้นคืน ได้จากการเปิดกล่องจันทราเจิดจรัส

ไอเทมล้ำค่ามากมายใน Black Desert วันนี้ก็ยังรอคอยนักผจญภัยทุกท่านมาเก็บสะสมเช่นเดิม และหัวใจของกามอสที่ได้รับความสนใจจากนักผจญภัยทุกท่านอย่างล้นหลามเป็นพิเศษ เนื่องจากเป็นสมบัติที่ส่งผลโดยตรงต่อมาตรฐานของอุปกรณ์ ดังนั้น เราจึงได้เตรียมหนทางที่เหมาะสมที่จะทำให้ท่านนักผจญภัยหน้าใหม่ได้รับไอเทมนั้นได้จากความพยายามที่สม่ำเสมอและการใช้เวลาที่ค่อนข้างยาวนานเพื่อให้ท่านนักผจญภัยหน้าใหม่ได้เข้าถึงไอเทมนั้นด้วยเช่นกัน ในอนาคต Black Desert ก็จะยังคงคิดไตร่ตรองและดำเนินการพัฒนาเกมอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อหาแนวทางที่จะคงรักษาความพยายามและความตั้งใจที่ผู้เล่นได้ให้กับเกมต่อไป

● แก้ไขปัญหาที่ภูตดำถูกอัญเชิญโดยอัตโนมัติ แม้ว่าจะไม่มีเควสที่รับเพิ่มเติมในระหว่างที่ทำเควสหลักให้เป็นปกติ

 

 

UI

● แก้ไขปัญหา UI การรวมทักษะของอาร์เชอร์ และ ชายย์ที่ไม่เป็นธรรมชาติให้เป็นปกติ

● แก้ไขปัญหาที่สีไม่ปรับใช้ เมื่อข้อความเพิ่มประสิทธิภาพความสำเร็จ/ความล้มเหลวถูกเว้นบรรทัดในหน้าต่างสนทนา

● เพิ่มการตั้งค่าชื่อที่แสดงในข้อความแจ้งเตือนปาร์ตี้และ NPC สนทนาพร้อมกับการตั้งค่าการแสดงชื่อนักผจญภัย

● ปรับปรุงความเร็วของท่าทางในการคลิกขวาให้เร็วขึ้นอีก

- เมื่อหาหรือฝากไอเทมที่คลังเก็บของ

- เมื่อขายไอเทมในร้านค้า

● เพิ่มปุ่มกรอกจำนวนเงินขั้นต่ำและสูงสุดที่ใบสัญญากิลด์

● เพิ่มคำอธิบายเงื่อนไขเลเวลตกปลาในคำอธิบายตั้งค่าทิ้งปลาในระหว่างการตกปลาอัตโนมัติ

● ปรับเปลี่ยนให้แสดงคะแนนสมทบที่จำเป็นในแต่ละรายการและค่าคะแนนสมทบที่สามารถใช้ได้พร้อมกัน เมื่อดูรายการไอเทมที่สามารถยืมด้วยคะแนนสมทบผ่านการสนทนากับ NPC

● แก้ไขปัญหาที่ข้อความไอเทมแสดงแตกต่างจากข้อความหน้าต่างสนทนา เมื่อได้รับไอเทมสมบัติ

● แก้ไขปุ่มเมนูรายชื่อสมาชิกกิลด์ไม่ให้หลุดหน้าจอ

● แก้ไขให้เห็นปุ่มแต่งตั้งอยู่รวมกันในปุ่มเมนูรายชื่อสมาชิกกิลด์

● แก้ไขไม่ให้คีย์ลัดถูกปรับใช้กับการขับไล่ในเมนูรายชื่อสมาชิกกิลด์

● แก้ไขปัญหาที่ใบสัญญาแสดงอีกครั้ง เมื่อผู้ช่วยทำสัญญาใหม่ด้วยตัวเองให้เป็นปกติ

● แก้ไขการจัดเรียงตำแหน่งของทหารปืนใหญ่และทหารฝ่ายพลาธิการ ในรายการสถานะสมาชิกกิลด์ที่ผิดปกติให้เป็นปกติ

 

 

ระบบ

● แก้ไขปัญหา Client หยุดเป็นบางครั้งเมื่อใช้ทักษะการบรรจงยิง (Q หรือ E) เรือคาร์แร็คเอเฟเรีย
 
 

 

ปรับปรุง & แก้ไข

● แก้ไขปัญหาข้อความได้รับหรือเสริมประสิทธิภาพชุดเกราะเทพที่ล่วงลับสำเร็จและล้มเหลว แสดงในช่องสนทนาเป็นชุดเกราะเทพที่ล่วงลับโดยคำนึงถึงระดับให้เป็นปกติ

● แก้ไขปัญหาการแสดงชุดเกราะเทพที่ล่วงลับในเว็บตลาดซื้อขายให้เป็นปกติ

● [ฮัสซาซิน] แก้ไขส่วนของถุงมือที่ไม่เป็นธรรมชาติ เมื่อสวมใส่ถุงมือผู้พิชิตอสรพิษและชุดเกราะมิสาห์รีเข้าด้วยกันให้เป็นปกติ

● [อาร์เชอร์] แก้ไขลักษณะภายนอกของอาวุธที่ไม่เป็นธรรมชาติ เมื่อสวมใส่อาวุธของชุดชูดาทท์แห่งเกียรติยศ/ชุดชูดาทท์แห่งรัตติกาลขณะใส่ชุดสูทคาร์คีให้เป็นปกติ

● [เรนเจอร์] ประเภทใบหน้าเฉพาะ แก้ไขปัญหากราฟฟิกตาที่ไม่เป็นธรรมชาติ เมื่อสวมหมวกทริลบี้ให้เป็นปกติ

● แก้ไขส่วนของหน้ากากม้าที่ไม่เป็นธรรมชาติ เมื่อสวมหน้ากากม้ามายาโอคิลลูอาของเซตเครื่องม้ามายาโอคิลลูอา

● [ดาร์คไนท์] แก้ไขปัญหาผมที่ไม่เป็นธรรมชาติเมื่อใส่หมวกเอียนารอสคู่กับชุดอาร์เดลให้เป็นปกติ

● [มิสติก] แก้ไขส่วนคอที่ไม่เป็นธรรมชาติเมื่อเลือกตั้งค่าด้วยโหมดรีมาสเตอร์ให้เป็นปกติ

● แก้ไขการแสดงความรู้เกี่ยวกับอาหารที่ไม่สามารถทำได้ให้เป็นปกติ

● แก้ไขให้กิลด์ที่กำลังเข้าร่วมสงครามฐาน/ครอบครอง ไม่สามารถทำการแต่งตั้งหัวหน้ากิลด์ และ เปลี่ยนตำแหน่งได้

 


เนื้อหาที่จะดำเนินการ

ระหว่างปิดปรับปรุงเซิร์ฟเวอร์ วันที่ 28 ตุลาคม 2563 ทีมงานจะดำเนินการอัพเดทเนื้อหาต่อไปนี้ ขออภัยในความไม่สะดวก
● ปรับเปลี่ยนบางพื้นที่บริเวณใกล้เคียงฟาร์มบาทัลลี่ ให้เป็นพื้นที่ที่ไม่สามารถติดตั้งรั้วสวนครัวได้
- ทีมงานจะทำการมอบรั้วสวนครัวและเมล็ดพันธุ์ให้อีกครั้งในภายหลัง หลังจากเรียกคืนรั้วสวนครัวและเมล็ดพันธุ์ที่ถูกติดตั้งในพื้นที่ดังกล่าว
● รีเซ็ตการเร่งทักษะและพรีเซ็ตทักษะตามการปรับการเร่งทักษะใหม่
- ทีมงานจะทำการรีเซ็ตการเร่งทักษะและพรีเซ็ตทักษะทั้งหมดที่ถูกติดตั้งก่อนปิดปรับปรุงเซิร์ฟเวอร์

- แก้ไขครั้งล่าสุด : วันที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 07:45 น.

 

ขอให้นักผจญภัยทุกท่านสนุกไปกับการเล่นเกม Black Desert 

ขอบคุณค่ะ  

top