ข่าวสาร

GM Note [GM Note] <งานเลี้ยงคาลเพON Black Desert PC X Mobile X Console> แผนการอัพเดทที่อยู่ในระหว่างการพัฒนา
Black Desert 2020-12-29 08:30
ความคิดเห็น 4อัน

 

สวัสดีค่ะ นักผจญภัยทุกท่าน !

วันนี้เรามีเรื่องเล่าจาก <งานเลี้ยงคาลเพON Black Desert> มาฝากทุกท่าน ღ˘‿˘ற꒱

 

ใน <งานเลี้ยงคาลเพON Black Desert> ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา 

ได้มีการพูดคุยเกี่ยวกับเนื้อหามากมายที่ทีมงาน Black Desert กำลังตั้งใจพัฒนาเพื่ออัพเดทในปี 2564  

 

เราจึงได้รวบรวมรายละเอียดเนื้อหาใหม่ๆ ที่อยู่ในระหว่างการพัฒนาในปี 2564

มาให้นักผจญภัยที่พลาดชม <งานเลี้ยงคาลเพON Black Desert> ที่ผ่านมาให้ได้รับชมกันอีกครั้ง!

 

ไปดูกันเลย! 

 


 

ปรับปรุงสงครามฐาน

- อย่างที่เคยเปิดเผยรายละเอียดผ่านทางสภาบันวิจัย Black Desert ที่ผ่านมา แก่นหลักของเนื้อหาการปรับปรุงสงครามฐานคือ การเสริมของรางวัลและการต่อสู้ที่ดุเดือดมากยิ่งขึ้นผ่านวิธีการแย่งดินแดน

- สงครามฐานที่ได้รับการปรับปรุงนั้น จะไม่ใช่ฐานที่กำหนดตามแต่ละวันในสัปดาห์เหมือนตอนนี้ แต่เรามีแผนที่จะทำให้สามารถต่อสู้ตามดินแดนได้ 

 

ระบบเซิร์ฟเวอร์หลักและการแข่งขันเซิร์ฟเวอร์

- ในอนาคตทุกกิลด์ใน Black Desert จะสามารถตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์หลักจากเซิร์ฟเวอร์ต่างๆ ได้ 1 เซิร์ฟเวอร์ และเมื่อผจญภัยในเซิร์ฟเวอร์หลักนี้ นักผจญภัยก็จะได้รับสิทธิประโยชน์เล็กๆ น้อยๆ ด้วย

- โดยเรามีแผนที่จะไม่มอบสิทธิประโยชน์ในเซิร์ฟเวอร์หลักมากเกินไป เพื่อที่จะได้ไม่รบกวนอิสระในการผจญภัย

- สิทธิประโยชน์พื้นฐานในเซิร์ฟเวอร์หลัก คือในเซิร์ฟเวอร์หลักนั้นจะสามารถย้ายเซิร์ฟเวอร์ได้โดยไม่จำกัดเวลา

- เรากำลังพัฒนาเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอนเทนต์ขนาดเล็กและใหญ่ที่จะทำการเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์หลัก ซึ่งหนึ่งในนั้นคือแข่งขันเซิร์ฟเวอร์

- แข่งขันเซิร์ฟเวอร์นั้น เป็นเวอร์ชั่นอัพเกรดของสงครามอาณาจักรที่เคยเปิดเผยไปก่อนหน้านี้ เมื่อมีการนำระบบเซิร์ฟเวอร์หลักเข้ามา แต่ละเซิร์ฟเวอร์จะถูกแบ่งให้อยู่ภายใต้สังกัดของคาลเพออนและบาเลนเซีย

- กิลด์ที่สังกัดอยู่ในแต่ละฝ่าย สามารถต่อสู้ได้เดือนละครั้ง หรือภายในช่วงเวลาที่กำหนด และจะสามารถเข้าร่วมการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ในรูปแบบบุกโจมตีหรือป้องกันได้

- หากเปรียบเทียบกับสงครามอาณาจักรก่อนหน้านี้ คาดว่าจะเป็นสงครามที่มีขนาดใหญ่กว่าเดิมเป็นอย่างมาก เนื่องจากกิลด์จำนวนมากสามารถเข้าร่วมได้ และเราจึงกำลังพัฒนาให้สามารถเกิดสงครามเฉพาะพื้นที่ขึ้นในหลายๆ จุด ตามจำนวนของผู้เข้าร่วมที่มีมากขึ้น

- เพื่อเสริมกลยุทธ์เพิ่มเติม เรากำลังสร้างช้างยุทธวิถีที่รับบทบาทเป็นฐานทัพหน้า และค่ายสำหรับกิลด์ที่ทำสงครามเฉพาะพื้นที่

- เราตั้งใจจะสร้างการแข่งขันในรูปแบบที่แต่ละกิลด์สามารถช่วยปกป้องและร่วมมือกันทำการแข่งขันกับค่ายฝ่ายตรงข้ามมากกว่าการที่กิลด์ที่ชื่นชอบทำการต่อสู้นั้นบีบบังคับกิลด์ที่ไม่ค่อยชอบทำการต่อสู้ให้เข้าร่วม 

- เราคิดว่าในแต่ละค่ายนั้น กิลด์ที่แข็งแกร่งในการต่อสู้อาจจะได้ออกไปรบแนวหน้า ส่วนกิลด์อื่นๆ อาจจะช่วยต่อสู้ทางอ้อม หรือสนับสนุนยุทโธปกรณ์จากแนวหลังและให้การช่วยเหลือเป็นอย่างดีได้ เราตั้งใจพัฒนาอย่างเต็มที่ เพื่อให้แต่ละกิลด์สามารถทำหน้าที่ในแต่ละส่วนของตนเองอย่างดี ร่วมมือช่วยกันและรับความช่วยเหลือจากกันและกัน ทำให้เกิดคอนเทนต์ที่เหมาะสมกับคำว่า MMORPG มากยิ่งขึ้นต่อไป 

- คอนเทนต์ที่เกี่ยวข้องกับเซิร์ฟเวอร์หลักนั้น เราตั้งใจที่จะขยายให้สามารถเกิดการแข่งขันเซิร์ฟเวอร์ โดยมีหัวข้อหลักเป็นการดำรงชีวิต หรือการ PvE อีกด้วย

 

กลุ่ม 10:10 

- กลุ่ม 10:10 นั้น เป็นคอนเทนต์สำหรับนักผจญภัยที่ชื่นชอบการ PvP เป็นพิเศษ นอกจากกิลด์ โดยให้นักผจญภัยเหล่านั้นรวมตัวกันและสร้างกลุ่มขึ้นมา และทำการแข่งขันกันระหว่างกลุ่ม 

- ในเบื้องต้นนั้น ในกลุ่มจะมี 10 ตัวหลักที่ตัวละครไม่ซ้ำกัน และ 3 ตัวสำรอง นอกจากนี้ เราจะมอบกติกาตั้งแต่รูปแบบคลาสสิก อย่างการชิงธงที่มีนักผจญภัยร้องขอกันมาอย่างมาก ไปจนถึงกติกาที่แสดงจุดเด่นของ Black Desert อย่างสงครามฐานในเวอร์ชั่นขนาดเล็กด้วย 

- และสำหรับการแข่งขันระหว่างกลุ่ม เราตั้งใจจะดำเนินการแข่งขันแบบนานาชาติ เหมือนกับการแข่งขันแชมป์เปียนส์ลีกชนิดหนึ่ง และเราได้คำนึงถึงแชมป์เปียนส์ลีกระดับโลก จึงได้มีแผนจะสนับสนุนระบบจัดอันดับที่เหมาะสมกับระบบกลุ่มในครั้งนี้อีกด้วย  

- ถึงจะไม่ใช่เนื้อหาเกี่ยวกับ PvP แต่จะเป็นการพูดถึงความเหลื่อมล้ำเกี่ยวกับอุปกรณ์ที่ส่งผลโดยตรงเป็นอย่างมาก ก่อนอื่น เซิร์ฟเวอร์เกาหลีใต้ที่มีการอัพเดทเกราะแห่งเทพที่ล่วงลับเป็นที่แรกนั้น ยังมีนักผจญภัยร้องขอให้เพิ่มวิธีการรับหินคาพลาสอยู่มาก

- ในปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา มีการให้หินคาพลาสเป็นจำนวนมากเหมือนในเซิร์ฟเวอร์รัสเซีย จึงทำให้มีบางเซิร์ฟเวอร์ที่มีหินคาพลาสรอการขายสะสมอยู่ แต่ในหลายเซิร์ฟเวอร์ที่ต้องรอการซื้อหินคาพลาสเองก็ยังค่อยๆ เพิ่มมากขึ้นเช่นกัน 

- เราได้พยายามเพิ่มวิธีต่างๆ ในการได้รับหินคาพลาส แต่พวกเราก็ยังคิดว่ามันยังไม่เพียงพอ เนื่องจากปริมาณที่ต้องใช้ก็เยอะอยู่แล้ว อีกทั้งส่วนใหญ่ช่องทางการได้รับยังคงเน้นไปที่เนื้อหาการดำรงชีวิต อย่างการเก็บเกี่ยวอยู่มาก ดังนั้น เพื่อให้นักผจญภัยทุกท่านจะได้เติบโตมากขึ้น เราจึงตั้งใจที่จะมอบช่องทางใหม่ๆ เพิ่มเติมต่อไป

- ก่อนอื่น เราจะเพิ่มให้สามารถเสริมประสิทธิภาพภายในระดับของอุปกรณ์ดวงดาวรัตติกาล เนื่องจากปัญหาเรื่องการเสริมประสิทธิภาพดวงดาวรัตติกาลหลังระดับจัตวา(IV)ขึ้นไปถึงเบญจ(V)นั้นยากเกินไป จึงทำให้นักผจญภัยไม่กล้าที่จะเสริมประสิทธิภาพและส่งผลให้หยุดการเติบโตไป ภายหลังการอัพเดทการเสริมประสิทธิภาพภายในระดับของอุปกรณ์ดวงดาวรัตติกาลที่จะถูกเพิ่มขึ้นมา จะสามารถดัดแปลงอุปกรณ์ดวงดาวรัตติกาลระดับจัตวา(IV) และทำการเสริมประสิทธิภาพอุปกรณ์นั้นภายในระดับ เพื่อที่จะเสริมประสิทธิภาพเป็นระดับเบญจ(V)

- สำหรับวัตถุดิบสำหรับการดัดแปลงนั้น จะได้รับจากพื้นที่ล่าที่อยู่ในฮาดุม ซึ่งเป็นเซิร์ฟเวอร์พิเศษที่พูดถึงอยู่เรื่อยๆ ในสถาบันวิจัย Black Desert ในช่วงนี้ และเนื่องจากเป็นเส้นทางไปสู่การเติบโตขั้นสูงสุด เราจึงจะกำหนดขอบเขตของความยากง่ายให้สอดคล้องกัน

- สุดท้ายนี้ เราได้มีการเพิ่มช่องทางการรับหินคาพลาสจากหลากหลายช่องทางมากขึ้นอยู่เรื่อยๆ และเรากำลังอยู่ในช่วงพิจารณช่องทางการรับเพิ่มเติมโดยรับหินคาพลาสให้เป็นรางวัลพื้นฐาน จากคอนเทนต์ต่างๆ ที่เกี่ยวกับ PvP โดยเฉพาะ

- เราคาดว่าหากเพิ่มการดัดแปลงอุปกรณ์ดวงดาวรัตติกาลเข้ามาแล้ว การได้รับหินคาพลาสอาจจะดีขึ้นกว่านี้ อย่างไรก็ตาม หากยังไม่เพียงพอ เราก็จะทบทวนทิศทางการปรับราคาสูงสุดของตลาดซื้อขายรวมตามจำนวนความต้องการ

- ยิ่งหินคาพลาสเป็นไอเทมที่ส่งผลโดยตรงต่อการเติบโตของนักผจญภัยทุกท่านมากเท่าไหร่ เราก็จะยิ่งพิจารณาข้อมูลควบคู่ไปกับการปรับราคาให้ละเอียดมากยิ่งขึ้น และเราจะพยายามสร้างบันไดที่ทำให้ทุกท่านเติบโตขึ้นไปได้ เพื่อลดความเหลื่อมล้ำกับนักผจญภัยระดับสูงให้น้อยลงต่อไป

 

ระบบเรดดวงดาวรัตติกาล

- สะเก็ดดาวที่ลอยอยู่บนท้องฟ้าสุสานแห่งดาว คือก้อนขนาดใหญ่ที่สร้างให้กลายเป็นเวิลด์บอส

- จะมีการเพิ่มองค์ประกอบด้านกิมมิกในการโจมตีสะเก็ดดาว โดยให้เหล่าตัวตนแห่งความเกลียดชังที่แข็งแกร่งถูกอัญเชิญมาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นเหล่านักผจญภัยจะสามารถแบ่งหน้าที่และร่วมมือกันเพื่อกำจัดได้ และของเชลยนั้น จะเป็นไอเทมวัตถุดิบที่สามารถใช้ในการดัดแปลงอุปกรณ์ดวงดาวรัตติกาลที่ได้อธิบายก่อนหน้านี้

 

เควสมหากาพย์ 

- เมื่อไม่นานมานี้ มีนักผจญภัยในเซิร์ฟเวอร์เกาหลีท่านหนึ่ง ได้ดำเนินเนื้อหาปลาแปลกประหลาดที่อัญเชิญเบลล์สำเร็จแล้ว เนื่องจากเราคิดว่าเนื้อหาที่เหมือนกับปลาแปลกประหลาดนั้น เป็นแนว MMORPG จึงเป็นคอนเทนต์ที่สร้างขึ้นมาได้ ในอนาคตเราก็จะขยายเควสหรือคอนเทนต์ท้าทายในรูปแบบนี้มากขึ้นทีละนิด

- เราจะยึดนัยสำคัญเดิมของการท้าทายเป็นหลัก และหวังว่าจะได้รับความสนุกสนานและเสียงแสดงความยินดีจากเหล่านักผจญภัยท่านอื่นๆ มากมาย

 
พื้นที่ใหม่ : หุบเขาฤดูหนาวอันเป็นนิรันดร์

- พื้นที่ใหม่ "หุบเขาฤดูหนาวอันเป็นนิรันดร์" คือบ้านเกิดของการ์เดียน และยังเป็นหุบเขาที่มีฤดูหนาวตลอดทั้งปี

- เป็นพื้นที่ที่หนาวสุดขั้ว และยังมีพายุหิมะที่แสนน่ากลัวพัดผ่านในบางครั้ง ซึ่งในสถานการณ์แบบนี้ หากไม่รีบเข้าสู่เขตปลอดภัย หรือก่อไฟ ตัวละครอาจเสียชีวิตจากอุณหภูมิร่างกายต่ำได้  

- การ์เดียนที่มีต้นกำเนิดอยู่ที่แห่งนี้จะมีจุดเด่นคือ ภูมิคุ้มกันอาการอุณหภูมิร่างกายต่ำ และชายย์ก็สามารถใช้บัฟของตัวเองเพื่อปกป้องตัวเองและเพื่อนๆ รอบข้างได้อีกด้วย

- รูปด้านบนนี้ คือเหล่าผู้พิทักษ์หุบเขาเหมันต์ที่อาศัยอยู่บนภูเขาทองคำ หนึ่งในพื้นที่ต่อสู้ของหุบเขาฤดูหนาวอันเป็นนิรันดร์ ผู้พิทักษ์หุบเขาเหมันต์มีรูปร่างที่ใหญ่โต และเป็นเหล่าผู้ปกครองที่แสนแข็งเกร่งของแห่งหุบเขา เหล่านักผจญภัยจะได้เผชิญหน้ากับพวกมันแบบ 1 ต่อ 1

 

- ที่แห่งนี้คือ เขาวงกตโมลล์เวกค์ ที่นี่จะมีเหล่ามอนสเตอร์ได้ถูกสร้างโดยมีแรงบันดาลใจจากตัวแมงเม็ด แมงที่นักผจญภัยหลายๆ ท่านเคยพบเจอบ่อยๆ ในสมัยเด็ก ถึงจะมีลักษณะภายนอกเหมือนแมงเม็ด แต่นิสัยของมันนั้นมีมดเป็นต้นแบบ ดังนั้นจึงมีโพรงมดอยู่หลายจุดใต้ดินของภูเขา

- เหล่านักผจญภัยที่อยู่ในแต่ละโพรงจะสามารถต่อสู้ และหากบรรลุตามเงื่อนไขที่กำหนด จะสามารถเปิดห้องราชินีได้ เมื่อนักผจญภัยต่อสู้กับราชินี จะมีโมลล์เวกค์ทะลักออกมาจากทุกทิศทาง และคาดว่ามันจะกลายเป็นสถานการณ์ที่เลวร้ายอย่างแท้จริงสำหรับนักผจญภัย แต่หากจัดการกับราชินีสำเร็จ ก็จะได้รับไอเทมของเชลยสุดเท่เป็นของตอบแทน

- หุบเขาฤดูหนาวอันเป็นนิรันดร์ จะมีเจ้าของของหุบเขานั้น เรียกว่า “มังกรทอง” กำลังหลับไหลอยู่  โดยเรามีแผนที่จะดำเนินการสร้างเรดในแบบที่แปลกและแตกต่างไปจากเดิมนิดหน่อย เพราะฉะนั้นจึงอยากให้ทุกท่านคอยติดตามกัน

- หุบเขาฤดูหนาวอันเป็นนิรันดร์กำลังถูกพัฒนาโดยมีเป้าหมายจะเปิดตัวในฤดูหนาวปีหน้า 

 

พื้นที่ล่าฮาร์ดคอร์ : ความสยองแห่งห้วงทะเลลึก

- เรากำลังทำพื้นที่ฮาร์ดคอร์เป็นส่วนเชื่อมพัฒนาความรู้สึกเบื่อที่เกิดขึ้นจากการล่ามอนสเตอร์แต่ในพื้นที่เดิมๆ และจุดเริ่มต้นนั้นก็คือ พื้นที่ทะเลลึก 

- พื้นที่ฮาร์ดคอร์นั้น จะให้นักผจญภัยเพียงคนเดียวได้เข้าผจญภัยเท่านั้น โดยยิ่งดำเนินการล่าไปเรื่อยๆ ก็จะยิ่งเพิ่มความยากขึ้นไปเรื่อยๆ เช่นกัน โดยความยากที่ว่านั้นเรากำลังคิดถึงรูปแบบต่างๆ ที่ทำให้น่าตื่นเต้น อย่างการเพิ่มค่าความเสียหายจากมอนสเตอร์ที่ปรากฏตัวให้ค่อยๆ สูงขึ้น หรือการเพิ่มการบุกจู่โจมอย่างกะทันหันในพื้นที่ หรือ จู่ๆ มอนสเตอร์ที่ปรากฏเป็นรูปดาวในแผนที่สามารถเข้าจู่โจมได้ เป็นต้น

- โดยไอเทมของเชลยที่ได้รับจากการล่า สามารถถือและเอากลับมาได้อยู่เสมอ แต่ถ้าเสียชีวิตระหว่างทำการล่า จะได้รับของเชลยจากการล่าเพียงครึ่งเดียวเท่านั้น และจะถูกบังคับให้ลากตัวกลับมา จะกลายเป็นทางเลือกสำคัญว่าจะท้าทายหรือไม่ท้าทาย

- เนื่องจากพื้นที่ล่าฮาร์ดคอร์เป็นคอนเทนต์ที่คิดในแง่ของการหมุนเวียนนักผจญภัยในการล่า จึงวางแผนให้มีเวลาที่ต้องรอในการเข้าสู่พื้นที่อีกครั้งประมาณ 2 อาทิตย์ หรือ 1 เดือนหลังจากที่ตัวละครเสียชีวิตหรือกลับเมืองแล้ว แต่เราจะมอบของรางวัลที่เหมาะสมกับความยากนั้นๆ อย่างแน่นอน

ที่อยู่อาศัยแบบใหม่ - คฤหาสน์หลังใหญ่

- เมื่อบรรลุเงื่อนไขที่กำหนดขึ้นเป็นพิเศษและสมทบให้กับเมืองใหญ่อย่างไฮเดลหรือคาลเพออน จะสามารถได้รับสิทธิ์การครอบครองดินแดน และรับสิทธิ์การครอบครองคฤหาสน์หลังใหญ่ที่ถูกสร้างอยู่ในเมืองดังกล่าว 

- สามารถใช้วัตถุดิบหลากหลายชนิดในการอัพเกรด และเนื่องจากเป็นพื้นที่ที่กว้างขวางมาก เราจึงคาดหวังให้ทุกท่านสามารถจัดการตกแต่งภายในในรูปแบบที่ท่านต้องการได้

- และไม่ใช่แค่เพียงการตกแต่งภายในเท่านั้น เราจะทำให้สามารถติดตั้งของตกแต่งอย่างอื่นได้ เช่น ดวงไฟ หรือรูปปั้นหิน สวน เป็นต้น และแน่นอนว่าจะเพิ่มเครื่องตกแต่งรูปแบบใหม่เข้ามาอย่างหลากหลายมากขึ้นแน่นอน

- และถึงแม้จะเป็นส่วนที่ยังไม่ได้ตัดสินใจแน่นอน แต่เราจะทำให้คฤหาสน์หลังใหญ่สามารถมีการจัดอันดับได้อีกด้วย เพียงแต่การจัดอันดับนี้ จะไม่จำกัดแต่คะแนนของเครื่องตกแต่งแบบเดิม แต่กำลังพิจารณาให้รูปแบบที่หลากหลายยิ่งขึ้น เช่น สิ่งของล้ำค่าหรือไม่ก็การแข่งขันระหว่างตระกูลเป็นต้น

- เราจะทำให้ความต้องการในการแต่งบ้านของทุกท่าน หรือจิตวิญญาณทางศิลปะของทุกท่านได้แสดงออกมาผ่านคฤหาสน์หลังใหญ่นี้อย่างแน่นอน 

 

ดันเจี้ยนร่วมมือ : อาโธรัคซีออน

- เราจะไม่บังคับเหล่านักผจญภัยที่ชื่นชอบการเล่นแบบเดี่ยว และเพิ่มดันเจี้ยนขึ้นมาสำหรับเหล่านักผจญภัยที่ชื่นชอบการเล่นแบบร่วมมือกันโดยเฉพาะ ชื่อเรียกของดันเจี้ยนนี้คือ 'อาโธรัคซีออน'

- เมื่อทำเควสหลักบาเลนเซีย จะสามารถเข้าสู่ดันเจี้ยนได้จากการไปที่ห้องแห่งความลับของห้องหินโบราณ ซึ่งภายในนั้นจะมีประตูอยู่ด้านหลังของผู้พิทักษ์โบราณ นักผจญภัยจะสามารถเข้าสู่ดันเจี้ยนได้จากประตูนั้น

- เป็นดันเจี้ยนแบบดันเจี้ยนสาธารณะ นักผจญภัยจึงสามารถพบกับนักผจญภัยท่านอื่นๆ ที่เข้าสู่พื้นที่ดันเจี้ยนได้หมดเหมือนกับวิหารไกฟินราห์เซีย โดยเราจะออกแบบให้พื้นที่ดันเจี้ยนนั้นกว้างขวางเป็นพิเศษ และทำให้ในแต่ละห้อง หรือแต่ละโครงสร้างใดๆ สามารถเข้ามาร่วมมือกันได้ตั้งแต่ 3 ถึง 5 คน

- เราจะทำให้การล่าและการบุกโจมตีนั้นกลมกลืนไปด้วยกัน ให้ต่างไปจากพื้นที่ล่าแบบเดิมๆ โดยเราตั้งใจจะเสริมความหมายของการร่วมมือระหว่างนักผจญภัย โดยให้นักผจญภัยแบ่งบทบาทระหว่างกันให้ชัดเจน เมื่อยามจำเป็นต้องบุกจู่โจม โดยเราวางแผนจะใช้กิมมิกหลายๆ อย่างหรือจิ๊กซอว์ เพื่อให้ตัวละครทุกตัวสามารถทำได้ ทำให้จุดเด่นเฉพาะตัวของ Black Desert ปราากฏออกมาอย่างชัดเจน

- จากการเล่นแบบร่วมมือกันนี้เอง เราก็จะทำให้ตัวละคร 1 ตัว ที่แม้จะมีพลังโจมตีและป้องกันน้อย ก็สามารถมีบทบาทที่ช่วยเหลือทีมได้

- เนื่องจากตัวคอนเซปต์เองเป็นวิหารโบราณ จึงทำให้นักผจญภัยต้องเผชิญหน้ากับเหล่าอาวุธโบราณที่หลากหลาย ส่วนไอเทมของเชลยนั้น อาจจะไม่ถึงขั้นเป็นไอเทมเฉพาะที่สามารถหาได้จากดันเจี้ยนนี้เท่านั้น เพื่อไม่ให้เป็นการบังคับนักผจญภัยมากเกินไป

- หลังจากที่มีการเพิ่มดันเจี้ยนนี้แล้ว ในอนาคตพื้นที่ล่าใหม่ที่จะเพิ่มเข้ามานั้น เราจะวางแผนให้เป็นพื้นที่ล่าแบบเล่นเดี่ยวได้มากที่สุดให้เหมือนกับแนวทางก่อนหน้านี้

 

ทวีปใหม่ : ดินแดนแห่งอรุณรุ่ง 

- ดินแดนแห่งอรุณรุ่งนั้น เราสร้างโดยมีพื้นหลังเป็นยุคโชซ็อน (เกาหลีโบราณ) และวางแผนโดยมีแรงบันดาลใจจากพระราชวังโบราณอย่าง พระราชวังเคียงบก ให้เป็นเมืองใหญ่ศูนย์กลางที่จะทำให้เหล่านักผจญภัยสามารถมารวมตัวกันได้

- ดินแดนแห่งอรุณรุ่งจะเล่าเรื่องราวที่สะท้อนความเป็นตะวันออกให้มากที่สุด พร้อมกับเรื่องราวที่เป็นความลับที่ซ่อนไว้ของเหล่าตัวละครที่ข้ามทวีปด้านล่างลงไป อย่าง มูซา, เมฮวา และรัน 

- กำลังวางแนวทางที่จะใส่วัฒนธรรมที่หลากหลายของแต่ละประเทศทางตะวันออกลงในทวีปใหม่ด้วย ภายหลังจากดินแดนแห่งอรุณรุ่งอีกด้วย

ความคิดเห็น 4 อัน
0
ว้าววว 😲😲😲
2020-12-29 11:47 0
0
mapหิมะ รอๆ 🥶🥶
2020-12-29 15:19 0
1
แมพหิมะให้ความรู้สึกเหมือนพวก Assassin's Creed Valhalla เลย สวยมากน่าไปถ่ายรูปดี
2020-12-30 00:42 1
0
เเมพหิมะ ทวีปใหม่ 😱
2020-12-31 21:34 0
top