sub visual

Client Download

ข่าวสาร

GM Note

บาเลนเซียตอนที่ 2 - มุ่งหน้าสู่โลกที่ท่านยังไม่รู้จัก!

  • 2018.06.07 07:00
  • / by Black Desert

 

 

การผจญภัยและความท้าทายรูปแบบใหม่กำลังรอท่านอยู่

บาเลนเซียตอนที่ 2

ดินแดนแห่งนี้มีนักผจญภัยมากมายที่ต่างพยายามจะพิชิตมันแต่ก็ล้มเหลว

ท่านนักผจญภัยกล้าหาญพอที่จะผจญภัยในดินแดนที่แสนอันตรายแห่งนี้หรือเปล่า?

 


สวัสดีนักผจญภัย!

 

ประตูสู่ดินแดนที่ไม่มีใครอยากย่างกรายได้ถูกเปิดออกแล้ว!

เรื่องราวมากมายที่ถูกซ่อนไว้กำลังจะถูกเปิดเผยพร้อมๆ กับระบบใหม่, มอนสเตอร์ใหม่ และไอเทมใหม่มากมาย

เราขอนำเสนอดินแดนแห่งใหม่ที่ทุกท่านรอคอย บาเลนเซียตอนที่ 2!

 

อัพเดทบาเลนเซีย ตอนที่ 2!


 

■ พื้นที่ใหม่ในบาเลนเซียตอนที่ 2

ท่านสามารถสำรวจพื้นที่ใหม่อย่างเช่น วิหารอาร์คมาน และ เหมืองแร่กำมะถันลูด ซึ่งมันดูคล้ายกับพื้นที่อื่นๆ ในบาเลนเซีย แต่ในความเป็นจริงแล้วท่านจะสัมผัสได้ถึงความแตกต่างเมื่อได้ไปเยือนพื้นที่ทั้งสองนี้


 

 

■ ระบบลงโทษการ PK แบบใหม่ในทะเลทรายบาเลนเซีย

ระบบลงโทษการ PK (การโจมตีผู้เล่นอื่นได้อย่างอิสระ) รูปแบบใหม่ จะเกิดขึ้นเฉพาะในพื้นที่ทะเลทรายบาเลนเซียเท่านั้น

 

โดยปกติแล้ว จะมีบทลงโทษสำหรับนักผจญภัยที่มีค่าอุปนิสัยน้อยกว่า -1 ในพื้นที่ บาเลนอส, เซเรนเดีย, คาเพลออน, เมเดีย และบาเลนเซีย (ยกเว้นพื้นที่ทะเลทราย)

แต่การลงโทษระบบใหม่นั้น จะถูกพิ่มเข้ามาเฉพาะในพื้นที่ทะเลทราย

 

ท่านสามารถใช้ระบบ PK กับผู้เล่นคนอื่นตราบเท่าที่ต้องการในพื้นที่ทะเลทราย ถ้าท่านมั่นใจแล้วว่าสามารถใช้ชีวิตในรูปแบบที่อยู่นอกกฎหมายเช่นนี้ได้

 

- ระบบลงโทษการ PK แบบใหม่

ระบบลงโทษการ PK แบบใหม่ จะถูกนำมาใช้เฉพาะพื้นที่ทะเลทรายในบาเลนเซียเท่านั้น หากท่านไม่แน่ใจว่าอยู่ในพื้นที่ทะเลทรายหรือไม่นั้น ให้สังเกตเวลาเปิดแผนที่โลก ระบบนำทางจะไม่ระบุว่าท่านอยู่ส่วนใดของพื้นที่ทะเลทราย หรือให้ดูที่ไอคอนพื้นที่ทะเลทรายที่ปรากฏอยู่บนแผนที่ย่อเมื่อท่านเข้าสู่พื้นที่ทะเลทรายแล้ว

ในพื้นที่ทะเลทราย ท่านจะยังคงเสียค่าอุปนิสัยหากทำการโจมตี หรือทำให้นักผจญภัยท่านอื่นเสียชีวิต แต่อย่างไรก็ตามบทลงโทษของนักผจญภัยที่ค่าอุปนิสัยลดลงจนติดลบจะแตกต่างจากการลงโทษแบบปกติเมื่ออยู่ในพื้นที่ทะเลทราย

เมื่อนักผจญภัยที่มีอุปนิสัยติดลบเสียชีวิตโดยมอนสเตอร์ในพื้นที่ทะเลทราย จะสูญเสียอัญมณีเวทมนตร์และ EXP แต่ระดับเสริมประสิทธิภาพของอุปกรณ์จะไม่ถูกลดระดับเช่นเดียวกับนักผจญภัยที่มีค่าอุปนิสัยปกติ

 

สิ่งที่แตกต่างจากการลงโทษแบบปกติคือ หากนักผจญภัยที่มีค่าอุปนิสัยติดลบเสียชีวิตในพื้นที่ทะเลทรายโดยนักผจญภัยท่านอื่นหรือ NPC จะไม่สูญเสียอัญมณีเวทมนตร์, EXP และระดับเสริมประสิทธิภาพของอุปกรณ์ แต่จะคืนชีพใน “คุก” พร้อมกับดีบัฟ ซึ่งระยะเวลาของดีบัฟจะขึ้นอยู่กับค่าอุปนิสัยที่ผู้เล่นได้เคยกระทำไว้

 

<นี่คือลักษณะของ “คุก”>

 

การลงโทษแบบใหม่ในพื้นที่ทะเลทรายเหมาะสมกับนักผจญภัยที่มีอุปนิสัยติดลบ อย่างไรก็ตาม บทลงโทษจะขึ้นอยู่กับตำแหน่งของนักผจญภัยที่เสียชีวิต เพราะฉะนั้นหากนักผจญภัยที่มีค่าอุปนิสัยติดลบเสียชีวิตในพื้นที่ที่ไม่ใช้ทะเลทรายรวมถึงพื้นที่ เม็ดทรายบาซ่าร์, เมืองหลวงบาเลนเซีย, ด่านตรวจหน้าผาหิน และพื้นที่ปลอดภัย บทลงโทษจะเป็นแบบปกติ

 

* พื้นที่ทะเลทรายในบาเลนเซียได้แก่ : ทะเลทรายเลือด, มหาทะเลทรายบาเลนเซีย, ทะเลทรายคานทูซา, เนินทรายภาคเหนือ, เนินทรายภาคใต้, วิหารพระจันทร์เสี้ยว, หุบเขาทีเทียม, วิหารนากาทะเลทราย, วิหารอาร์คมาน, ซากปรักหักพังฮิสเตรีย, เหมืองแร่กำมะถันลูด และคุกฟิลลาคูห์

* บทลงโทษเมื่อนักผจญภัยที่มีค่าอุปนิสัยติดลบเสียชีวิต

 

 

ทุกพื้นที่ยกเว้นพื้นที่ทะเลทราย

พื้นที่ทะเลทราย

ค่าอุปนิสัย

ปกติ

(มากกว่า 0)

ติดลบ

(ต่ำกว่า -1)

ปกติ

(มากกว่า 0)

ติดลบ

(ต่ำกว่า -1)

อัญมณีเวทมนตร์

   เสียชีวิตโดยมอนสเตอร์/สภาพแวดล้อม   

   เสียชีวิตโดยมอนสเตอร์/สภาพแวดล้อม   

   เสียชีวิตโดยมอนสเตอร์/สภาพแวดล้อม   

   เสียชีวิตโดยมอนสเตอร์/สภาพแวดล้อม   

O

O

O

O

เสียชีวิตโดยผู้เล่นอื่น/NPC

เสียชีวิตโดยผู้เล่นอื่น/NPC

เสียชีวิตโดยผู้เล่นอื่น/NPC

เสียชีวิตโดยผู้เล่นอื่น/NPC

X

O

X

X

ค่าประสบการณ์

เสียชีวิตโดยมอนสเตอร์/สภาพแวดล้อม

เสียชีวิตโดยมอนสเตอร์/สภาพแวดล้อม

เสียชีวิตโดยมอนสเตอร์/สภาพแวดล้อม

เสียชีวิตโดยมอนสเตอร์/สภาพแวดล้อม

O

O

O

O

เสียชีวิตโดยผู้เล่นอื่น/NPC

เสียชีวิตโดยผู้เล่นอื่น/NPC

เสียชีวิตโดยผู้เล่นอื่น/NPC

เสียชีวิตโดยผู้เล่นอื่น/NPC

X

O

X

X

   ระดับกการเสริมประสิทธิภาพ  

เสียชีวิตโดยมอนสเตอร์/สภาพแวดล้อม

เสียชีวิตโดยมอนสเตอร์/สภาพแวดล้อม

เสียชีวิตโดยมอนสเตอร์/สภาพแวดล้อม

เสียชีวิตโดยมอนสเตอร์/สภาพแวดล้อม

X

O

X

X

เสียชีวิตโดยผู้เล่นอื่น/NPC

เสียชีวิตโดยผู้เล่นอื่น/NPC

เสียชีวิตโดยผู้เล่นอื่น/NPC

เสียชีวิตโดยผู้เล่นอื่น/NPC

X

O

X

X

* ไอเทมการค้าจะถูกทำลายไม่ว่าค่าอุปนิสัยของนักผจญภัยจะอยู่ในระดับใดก็ตาม

 

- ระบบตราแห่งบาป

หากท่านทำให้นักผจญภัยท่านอื่นต้องเสียชีวิตในพื้นที่ทะเลทรายโดยการใช้ระบบ PVP ท่านจะถูกทำสัญลักษณ์ตราแห่งบาป เป็นเวลาอย่างน้อย 30 นาที สัญลักษณ์ดาบใหญ่นี้จะปรากฏท้ายชื่อของท่าน และยังคงปรากฏอยู่แม้ท่านจะใส่ชุดพรางก็ตาม


 

<สัญลักษณ์นี้จะปรากฏท้ายชื่อนักผจญภัยที่ถูกตราบาป> 

ท่านจะได้รับบทลงโทษเช่นเดียวกับนักผจญภัยที่มีค่าอุปนิสัยติดลบหากมีสัญลักษณ์ดาบใหญ่ปรากฏอยู่ที่ท้ายชื่อตัวละครของท่าน นอกจากนี้นักผจญภัยท่านอื่นสามารถโจมตีท่านได้แม้ค่าอุปนิสัยของท่านจะมากกว่า 0 ก็ตาม

 

บทลงโทษการ PK แบบใหม่จะส่งผลต่อนักผจญภัยที่มีสัญลักษณ์นี้ และจะถูกส่งไปยัง “คุก” ถ้าหากเสียชีวิตโดยนักผจญภัยท่านอื่นหรือ NPC นอกจากนี้ ท่านจะสูญเสียอัญมณีเวทมนตร์และ EXP หากเสียชีวิตโดยมอนสเตอร์หรือสภาพแวดล้อม

 

สัญลักษณ์นี้จะหายไปหลังจาก 30 นาที หรือเมื่อท่านถูกส่งไปยังคุก แต่หากท่านเสียชีวิตนอกพื้นที่ทะเลทรายสัญลักษณ์จะไม่หายไป (โปรดตรวจสอบค่าอุปนิสัยของท่าน เพราะบทลงโทษที่ท่านจะได้รับขึ้นอยู่กับค่าอุปนิสัยของท่านหากเสียชีวิตนอกพื้นที่ทะเลทราย)

 

- คุกและดีบัฟของนักโทษ

นักผจญภัยที่มีค่าอุปนิสัยติดลบและเสียชีวิตโดยนักผจญภัยท่านอื่นหรือ NPC ในพื้นที่ทะเลทราย จะถูกส่งไปยังคุกพร้อมกับได้รับดีบัฟนักโทษเป็นเวลา 30, 50 หรือ 60 นาทีขึ้นอยู่กับค่าอุปนิสัยของตัวละคร

 

ข้อจำกัดในช่วงเวลาที่ได้รับดีบัฟ :

- ไม่สามารถใช้สกิลต่อสู้ได้ทั้งหมด, ความเร็วการเคลื่อนที่ลดลง 50%, ไม่สามารถเรียกพาหนะ, ไม่สามารถใช้คำสั่ง SOS ในเมนู ESC ได้


 

<ดีบัฟนักโทษจะปรากฏเมื่อท่านถูกส่งไปยังคุก>

 

ในระหว่างที่อยู่ในคุก ท่านจะไม่โดนลงโทษและสามารถคืนชีพได้หากเสียชีวิตโดยนักผจญภัยท่านอื่นหรือ NPC และโปรดจำไว้ว่าท่านจะไม่ได้รับอนุญาตในการเข้าร่วม สนามรบแดง, การประลอง 3:3, การแข่งม้า , คำสั่งรวบรวมกิลด์, สร้างฐานบัญชาการ, ใช้ขลุ่ยเรียกม้า และอื่นๆ

 

วิธีที่ดีที่สุดในการลบล้างดีบัฟนักโทษก็คือการออกไปจากคุกให้เร็วที่สุด โดยสามารถทำได้ดังนี้

 

ในคุกจะมี NPC อยู่ที่ทางเข้าและทางออกของคุก และจะมี NPC ผู้คุมที่คอยเฝ้าและโจมตีนักโทษ

ท่านสามารถรับเควสจาก NPC ที่ทางเข้าคุกและดำเนินเควสให้สำเร็จเพื่อลบล้างดีบัฟ แต่หากท่านไม่อยากทำเควส ท่านสามารถลักลอบหลบหนีออกจากคุกโดยไม่ให้ NPC รู้ตัวได้ 

 

ท่านไม่สามารถหนีออกจากคุกได้หากยังมีเควสที่กำลังดำเนินอยู่ จงทำเควสให้สำเร็จหรือยกเลิกเควสนั้นๆ ก่อนเริ่มทำการหลบหนี

 

หลังจากที่ออกจากคุกมาได้ หากท่านมีค่าอุปนิสัย 0 หรือมากกว่า ท่านจะถูกส่งไปยัง “โอเอซิสอีเบลร็อบ” แต่หากท่านมีค่าอุปนิสัยต่ำกว่า -1 จะถูกส่งไปยัง “มุยคูนห์” เมืองนอกกฎหมาย

 

 

- เมืองนอกกฎหมาย – มุยคูนห์

มุยคูนห์คือเมืองสำหรับนักผจญภัยที่มีค่าอุปนิสัยติดลบและผู้คนที่อยู่นอกกฏหมาย

 

เฉพาะนักผจญภัยที่มีค่าอุปนิสัย -1 หรือน้อยกว่าจะสามารถคุยกับ NPC ในเมืองนี้ได้ แต่หากนักผจญภัยที่มีค่าอุปนิสัย 0 หรือมากกว่าจะถูกยามรักษาการณ์ของเมืองมุยคูนห์โจมตี

 

<มุยคูนห์ – เมืองสำหรับพวกนอกกฎหมายในพื้นที่ทะเลทรายและเป็นพื้นที่ปลอดภัย>

 

มุยคูนห์เป็นสถานที่เดียวในพื้นที่ทะเลทรายของบาเลนเซีย ที่เป็นพื้นที่ปลอดภัย เพราะฉะนั้นเมื่อท่านเสียชีวิตที่นี่จะไม่ได้รับบทลงโทษ

นักผจญภัยที่มีค่าอุปนิสัยติดลบจะไม่สามารถต่อสู้กับนักผจญภัยที่มีค่าอุปนิสัยปกติได้(ค่าอุปนิสัย 0 หรือมากกว่า) อย่างไรก็ตามนักผจญภัยที่มีค่าอุปนิสัยปกติก็ไม่สามารถโจมตีนักผจญภัยที่มีค่าอุปนิสัยติดลบได้ในเวลากลางคืนของเกม

 

 

-เงื่อนไขเพิ่มเติมสำหรับระบบลงโทษการ PK แบบใหม่

 

นักผจญภัยที่มีค่าอุปนิสัยต่ำสามารถโจมตีนักผจญภัยที่มีค่าอุปนิสัยต่ำคนอื่นในพื้นที่ทะเลทรายได้ โดยที่ค่าอุปนิสัยจะไม่ลดเพิ่ม แต่หากเสียชีวิตโดยนักผจญภัยจะถูกส่งไปยังคุก

 

นักผจญภัยที่มีค่าอุปนิสัยต่ำจะไม่ได้รับการลงโทษหากเสียชีวิตในสงครามครอบครอง, สงครามฐาน, สนามรบแดง, สงครามกิลด์, สนามดวล หรืออื่นๆ อย่างไรก็ตามพวกเขายังคงได้รับการลงโทษแบบปกติหากไม่ได้อยู่ในเซิร์ฟเวอร์สงครามครอบครอง หรือไม่ใช่ช่วงเวลาของสงครามครอบครอง รวมถึงไปพื้นที่นอกพื้นที่ทะเลทรายด้วย

 

* หมายเหตุ – พื้นที่รอบปราสาทบาเลนเซียที่อยู่ในพื้นที่สงครามครอบครองของบาเลนเซียไม่ใช่พื้นที่ทะเลทราย!

 

ถ้านักผจญภัยที่มีอุปนิสัยต่ำที่เป็นสมาชิกกิลด์ได้เสียชีวิต หรือโจมตีนักผจญภัยท่านอื่นที่เป็นสมาชิกกิลด์ที่เป็นคู่ต่อสู้ในระหว่างกำลังทำสงครามกันอยู่ในพื้นที่ทะเลทรายจนเสียชีวิต ก็จะไม่ได้รับบทลงโทษเช่นกัน อย่างไรก็ตาม หากใช้ระบบ PVP เพื่อโจมตี หรือทำให้สมาชิกกิลด์ที่เป็นคู่ต่อสู้ต้องเสียชีวิตโดยที่อีกฝ่ายไม่ได้ยินยอมในการ PVP ด้วย นักผจญภัยที่มีอุปนิสัยต่ำเหล่านี้จะได้รับสัญลักษณ์ตราบาปไว้ที่ท้ายชื่อ

 

นักผจญภัยที่มีค่าอุปนิสัยปกติสามารถป้องกันตัวและโจมตีเหล่านักผจญภัยที่มีอุปนิสัยติดลบได้โดยที่ไม่ต้องคำนึงถึงสถานที่และจะไม่ได้รับการลงโทษใดๆ 

■ สกรีนช็อตพื้นที่บาเลนเซีย Part 2

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

บาเลนเซียตอนที่ 2 จะทำให้ท่านได้พบกับอะไรใหม่ๆ ที่ท่านยังไม่เคยได้พบเจอมาก่อน เช่น ระบบลงโทษการ PK แบบใหม่, ดันเจี้ยน, ไอเทม, เมือง, การส่งสินค้า, หมู่บ้าน และอื่นๆ อีกมากมาย

บางที ท่านอาจจะค้นพบชีวิตใหม่ที่ตอบสนองความต้องการของท่านได้ เช่น การเป็นนักสำรวจพื้นที่ทะเลทราย หรือผันตัวเข้าสู่การเป็นคนนอกกฎหมาย


 

ยินดีต้อนรับสู่บาเลนเซียตอนที่ 2

ขอให้ท่านโชคดีกับการเอาตัวรอดในพื้นที่ที่ไร้กฎหมายแห่งนี้!

 

* บัฟจากหลักฐานการค้าทะเลทรายมีกำหนดที่จะทำการอัพเดทในภายหลัง

* เนื้อหาอาจมีความแตกต่างจากเนื้อหาในภายในเกมขึ้นอยู่กับการอัพเดทและการเปลี่ยนแปลง

 

Alamby
บัพทะเลทราย ไม่มาพร้อมทะเลทราย แล้วจะมาพร้อมอะไรหรอครับ ? แพทช์ทะเลมาโกเรียหรอ ? หรือแพทช์ป่าคามาซิลเวียร์ดีครับ ? ตลก
06/23 08:55
prev 1 next
back prev next
หมวดหมู่ หัวข้อ วันที่อัพโหลด
ไม่พบเนื้อหา