ข่าวสาร

ประกาศ [ประกาศ] ประกาศยกระดับการให้บริการด้านความปลอดภัย
Black Desert 2019-09-04 10:30


The MMORPG Black Desert
สวัสดีนักผจญภัยทุกท่าน

ตามที่ได้แจ้งให้ทราบไว้หลังการปิดปรับปรุงเซิร์ฟเวอร์สัปดาห์ที่ผ่านมา ในขณะนี้ทีมงานกำลังดำเนินการเพื่อให้บริการด้านความปลอดภัย โดยยกระดับความปลอดภัยของระบบตลาดซื้อขายบนเว็บไซต์และเว็บไซต์ทางการ รวมถึงรณรงค์ด้านความปลอดภัยของบัญชีอยู่อย่างต่อเนื่อง แต่อย่างไรก็ตามเราก็รู้สึกได้ถึงความสำคัญของการจัดการการด้านความปลอดภัยที่เป็นพื้นฐานยิ่งขึ้น ตลอด 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา จึงเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่เราได้เตรียมความพร้อมในการดำเนินการอย่างตั้งใจมากที่สุด 

หลังปิดปรับปรุงเซิร์ฟเวอร์ในวันนี้ ได้มีการปรับรูปแบบเว็บไซต์ทางการของ Black Desert ใหม่ และในขณะเดียวกัน
เราก็ได้ยกระดับการจัดการบริการด้านความปลอดภัย ซึ่งนโยบายด้านความปลอดภัยที่เพิ่มเข้ามามีรายละเอียดดังต่อไปนี้

 

  1. 1. ยืนยันรหัส OTP เพื่อใช้งานตลาดซื้อขายบนเว็บไซต์

หลังจากที่เราค้นพบจุดอ่อนของระบบตลาดซื้อขายบนเว็บไซต์ และได้ดำเนินการอัพเดทด้านความปลอดภัยแล้ว แต่เนื่องจากเป็นคอนเทนต์สำคัญที่สามารถนำข้อมูลเกมของนักผจญภัยทุกท่านมาใช้นอกเหนือจากในเกม เราจึงนำการบริการ OTP เข้ามาเพื่อรักษาความปลอดภัยของข้อมูลผู้เล่น

นับตั้งแต่นี้เป็นต้นไป ท่านจะต้องใช้บริการ OTP เพื่อเข้าใช้งานตลาดซื้อขายบนเว็บไซต์ หากไม่ใช้บริการ OTP ท่านจะไม่สามารถเข้าใช้งานตลาดซื้อขายบนเว็บไซต์ได้

▶ ตั้งค่า OTP 

  1. 2. บริการลงทะเบียน PC 

ท่านสามารถลงทะเบียน PC และตั้งค่าเพื่อเชื่อมต่อเข้าสู่ Black Desert จาก PC ที่ท่านบันทึกเองได้โดยตรง การลงทะเบียน PC และการเปลี่ยนแปลงนั้น ท่านสามารถเชื่อมต่อและดำเนินการได้บนลันเชอร์ และลงทะเบียน PC ได้สูงสุด 5 เครื่อง

▶ ลงทะเบียน PC

  1. 3. ตรวจสอบประวัติการเข้าระบบ

ท่านสามารถตรวจสอบประวัติการเข้าระบบด้วยบัญชีของท่านแบบย้อนหลัง 6 เดือนล่าสุด ได้จากหน้าหลักของฉัน หากนักผจญภัยตรวจสอบพบว่ามีประวัติการล็อกอินในพื้นที่ที่ไม่ได้ทำการล็อกอิน กรุณารักษาความปลอดภัยด้วยการเปลี่ยนรหัสทันที

▶ ตรวจสอบประวัติการเข้าระบบ

  1. 4. โครงการรณรงค์เปลี่ยนรหัสผ่านใหม่

เนื่องจากบนเว็บไซต์ทางการมีอัตราการใช้รหัสผ่านที่มีความเสี่ยงสูง ซึ่งนับว่าเป็นจุดอ่อนด้านความปลอดภัยของบัญชีผู้ใช้ เราจึงจัดโครงการรณรงค์เปลี่ยนรหัสผ่านบัญชีในเว็บไซต์ทางการให้ถูกต้องตามกฎการรักษาความปลอดภัย การเปลี่ยนรหัสผ่านใหม่จะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไปนี้

1) เข้าสู่ระบบบนเว็บไซต์ทางการ
2) ตรวจสอบการแจ้งเตือนการเปลี่ยนรหัสผ่านใหม่
3) ไปยังหน้าค้นหารหัสผ่าน
4) ส่งอีเมลเพื่อยืนยันตัวตนด้วยอีเมลบัญชี
5) เปลี่ยนรหัสผ่านหลังจากยืนยันอีเมล

มีการยกระดับกฎการสร้างรหัสผ่านใหม่ เพื่อการใช้บริการที่ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ดังต่อไปนี้

■ กฎการสร้างรหัสผ่านใหม่
-ตัวพิมพ์ใหญ่,ตัวพิมพ์เล็ก,ตัวเลข, เครื่องหมายพิเศษ (10~16 ตัวอักษร)
-แยกประเภทตัวพิมพ์ใหญ่กับตัวพิมพ์เล็ก และเครื่องหมายพิเศษ ใช้ได้เฉพาะ !@#$%^&*()+=~_- เท่านั้น

กรณีที่ไม่เปลี่ยนรหัสผ่านใหม่ ท่านจะไม่สามารถเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีหรือเชื่อมต่อเข้าเกมได้ และถ้าหากท่านไม่สามารถตรวจสอบอีเมลยืนยันตัวตนที่ถูกส่งไปตามที่อยู่อีเมล ให้ท่านเขียนแบบฟอร์มยืนยันตัวตนจากลิงก์ด้านล่าง และหลังจากที่ทีมงานตรวจสอบข้อมูลของบัญชีแล้ว เราจะดำเนินการให้ตามลำดับ

▶ แบบฟอร์มยืนยันตัวตน

※ ท่านสามารถกรอกแบบฟอร์มยืนยันตัวตนได้จนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2562 เวลา 23.59 เท่านั้น - แก้ไขล่าสุดวันที่ 15 ตุลาคม 2562 เวลา 12.38 น.
※ ทีมงานจะลบข้อมูลส่วนตัวที่ท่านให้มาในแบบฟอร์มยืนยันตัวตนทันทีที่ขั้นตอนการดำเนินงานเสร็จสิ้น

การดำเนินการปรับรูปแบบเว็บไซต์ใหม่และยกระดับการบริการด้านความปลอดภัย อาจทำให้เกิดความไม่สะดวกแก่ผู้ใช้งาน อย่างไรก็ตาม ทีมงานขอความร่วมมือนักผจญภัยทุกท่านโปรดเข้าใจสถานการณ์ดังกล่าว และขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

ทีมงานจะพยายามและตั้งใจต่อไปเพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่นักผจญภัยทุกท่าน
ขอบคุณค่ะ

top