ข่าวสาร

ประกาศ [ประกาศ] แจ้งเกี่ยวกับระบบตรวจสอบมาโครแบบใหม่ และการดำเนินเกี่ยวกับผู้ใช้มาโคร
Black Desert 2020-10-21 14:00

 

The MMORPG Black Desert

สวัสดีนักผจญภัยทุกท่าน

 

ทีมงาน Black Desert ได้พยายามในทุกด้านเพื่อจัดการกับผู้ที่ตรวจพบว่าใช้โปรแกรมช่วยเล่นและมาโครซึ่งผิดกฏหมาย/ไม่ได้รับอนุญาต

 

เนื่องจากการใช้โปรแกรมช่วยเล่นและมาโครซึ่งผิดกฏหมาย/ไม่ได้รับอนุญาต เป็นการหาผลประโยชน์ด้าน ‘การเติบโต’ ซึ่งเป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญที่สุดของเกม RPG ด้วยวิธีที่ไม่ถูกต้อง ทางทีมงานจึงได้รวบรวมวิธีทั้งหมดเพื่อตรวจสอบผู้ใช้งาน และลงโทษขั้นสูงสุดตามนโยบายการให้บริการ Black Desert มาโดยตลอด

 

สำหรับโปรแกรมผิดกฎหมาย/ไม่ได้รับอนุญาตที่ได้สร้างขึ้นโดยมีเกม Black Desert เป็นเป้าหมายนั้น ส่วนใหญ่เราสามารถตรวจพบจากโปรแกรมรักษาความปลอดภัย และมีระบบในการรวบรวมข้อมูลและตรวจสอบเพื่อควบคุมเกี่ยวกับโปรแกรมที่สร้างขึ้นมาใหม่ด้วย

 

แต่สำหรับระบบมาโครที่ตามมาจากอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ต่าง ๆ เช่น คีย์บอร์ด, เมาส์ ฯลฯ เราได้ประสบความยากลำบากในการตรวจสอบผู้ใช้งานและหาหลักฐานการใช้งานที่ชัดเจน ซึ่งแตกต่างจากโปรแกรมผิดกฎหมาย/ไม่ได้รับอนุญาตทั่วไป

 

เนื่องจากวิธีการตรวจสอบผู้ใช้มาโครในปัจจุบันนั้นมีขอบเขตจำกัด เราจึงรวบรวมความคิดเห็นจากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องในบริษัท Pearl Abyss เพื่อค้นหาวิธีใหม่ที่จะสามารถตรวจสอบผู้ใช้มาโครได้

 

และหลังจากที่เราได้ตรวจสอบ Log ต่าง ๆ ของระบบมาโครที่สามารถใช้งานได้จากฮาร์ดแวร์ที่ทราบอยู่ บริษัท Pearl Abyss จึงได้พัฒนาโปรแกรม ‘Pearl Protect’ ที่สามารถตรวจสอบผู้ใช้มาโคร

 

หลังจากที่ได้พัฒนาโปรแกรมเสร็จสิ้น ทางทีมงาน Black Desert ได้ตรวจสอบและวิเคราะห์ Log ที่ได้บันทึกมาจนถึงตอนนี้และสามารถการตรวจสอบผู้ใช้มาโครได้สำเร็จ โดยผู้ที่ถูกตรวจสอบการใช้งานมาโครในครั้งนี้จะถูกดำเนินการตามนโยบายการให้บริการ Black Desert ดังต่อไปนี้

 


บัญชีที่ถูกระงับการใช้งาน

- วันที่ : 21 ตุลาคม 2563

- รายละเอียด : การดัดแปลงไคลเอนต์ ( ตัวเกม ) และการใช้โปรแกรมและมาโครที่ผิดกฎหมาย ครั้งที่ 1 (ระงับถาวร)

- บัญชีที่ถูกระงับ : ทั้งหมด 22 คน

บัญชีที่ถูกระงับการใช้งานโดยถาวร (ชื่อตระกูล)
AsgeTzCrosS Guinsoo Lolencia ViewPoint PaPrae ChoKolatE
MrKP นางมารร้าย เน็ต Amorn Zenyo AHAMUMU
กวยจั๊บ BADSADz Chimada DivineRapier Redzone Immortal
Annunaki Standin Dalvis Sklz - -

 

ข้อมูลต่าง ๆ ที่นักผจญภัยทุกท่านได้แจ้งมาตลอดจนถึงวันนี้ ได้ช่วยเราพัฒนาโปรแกรมตรวจสอบผู้ใช้มาโคร และนำมาใช้จริง


เมื่อได้รับแจ้งเกี่ยวกับโปรแกรมช่วยเล่นและมาโครซึ่งผิดกฏหมาย/ไม่ได้รับอนุญาตทางศูนย์บริการลูกค้า หรือ คอมมิวนิตี้ต่าง ๆ ทีมงาน Black Desert จะพยายามต่อไปเพื่อค้นหาวิธีต่าง ๆ ไม่ว่าจะต้องใช้เวลานานเท่าไหร่ก็ตาม

 

นอกจากนี้ เราจะดำเนินการอย่างเข้มงวดต่อผูัใช้โปรแกรมช่วยเล่นที่ผิดกฎหมาย/ไม่ได้รับอนุญาตและมาโคร ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำลายระเบียบภายในเกมและส่งผลเสียต่อนักผจญภัยทุกท่าน

 

ทีมงานจะพยายามต่อไปเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมภายในเกมและให้การบริการที่ดียิ่งขึ้นแก่ทุกท่าน

 

ขอบคุณค่ะ

 

top