sub visual

Client Download

ข่าวสาร

GM Note

ข่าวสารจากงาน Black Desert FESTA

  • 2018.12.01 18:00
  • / by Black Desert

The MMORPG, Black Desert.

สวัสดีนักผจญภัยทุกท่าน

 

ในวันที่ 1 ธันวาคม 2561 เราได้จัดงาน Black Desert FESTA ขึ้น ณ ประเทศเกาหลีใต้ โดยภายในงานได้มีการประกาศข่าวดีที่น่าตื่นตาตื่นใจ ของเกม Black Desert Online ที่มาพร้อมกับความท้าทายใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง ให้กับนักผจญภัยทั่วโลกได้ทราบ

 

ข่าวดีเกี่ยวกับอะไรนั้นไปติดตามชมกันเลยค่ะ !

 


  

◈ ความร้อนแรงของ Black Desert ในปี 2561…

 

< WHY? ทำไมต้องเป็นชื่อเสียงการผจญภัย >

 

ทำอย่างไรการล่ามอนสเตอร์ถึงจะสนุกมากขึ้น?

ทำอย่างไรผู้เล่นถึงจะสัมผัสถึงความสนุกสนานในการพัฒนาตัวละครให้เติบโตขึ้น?

ทำอย่างไรผู้เล่นถึงจะไม่รู้สึกว่าเกมน่าเบื่อหน่าย?

 

“ชื่อเสียงการผจญภัย” ต่างเริ่มต้นมาจากคำถามเหล่านี้

 

เป้าหมายของ “ชื่อเสียงการผจญภัย” คือการสร้างตัวละครให้เติบโตขึ้นภายในระยะเวลาอันสั้น ซึ่งจะเป็นตัวช่วยให้ผู้เล่นทุกท่านสามารถสัมผัสถึงความแข็งแกร่งขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง เมื่อมีชื่อเสียงการผจญภัยอยู่ในระดับที่สูงขึ้น

 

ในช่วงแรก ผลประโยชน์จากการเพิ่มชื่อเสียงการผจญภัย จะเน้นเกี่ยวกับพลังโจมตีเป็นส่วนใหญ่ เพื่อให้สามารถกำจัดมอนสเตอร์ได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น ซึ่งต่อมาในช่วงหลัง เราได้เปลี่ยนมาเน้นเกี่ยวกับการลดค่าความเสียหายแทน เพื่อลดโอกาสในการเสียชีวิตอย่างง่ายดาย เนื่องจากการเพิ่มชื่อเสียงการผจญภัยนั้นค่อนข้างยากพอสมควร

 

แต่แล้ว เป้าหมายของชื่อเสียงการผจญภัยได้มีการเปลี่ยนแปลงด้วยการเสริมประสิทธิภาพคาพลาส ซึ่งทำให้เกิดผลที่ไม่คาดคิดต่าง ๆ ตามมามากมาย

 

เราได้บรรลุเป้าหมายการสร้างตัวละครให้เติบโตขึ้นภายในระยะเวลาอันสั้นก็จริง แต่นั่นส่งผลให้เกิดความเหลื่อมล้ำระหว่างผู้เล่นที่มีชื่อเสียงการผจญภัยในระดับสูง กับผู้เล่นทั่วไปที่มีชื่อเสียงการผจญภัยไม่มากนัก โดยเฉพาะในการต่อสู้กับกิลด์ที่มีชื่อเสียงการผจญภัยในระดับที่สูงมาก ทำให้เกิดกรณีที่ผู้เล่นหลายคน ไม่สามารถเอาชนะผู้เล่นเพียงคนเดียวได้

  

 

< WHY? ทำไมต้องเป็นหินคาพลาส >

 

จุดประสงค์ในการเพิ่มระบบเสริมประสิทธิภาพคาพลาสนั้น…

 

คือการทำให้ผู้เล่นสามารถรับไอเทมระดับ “เบญจ” ได้ เมื่อพยายามเล่นเกมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งต้องมีการใช้เวลาและทรัพย์สินมาก

 

ทั้งนี้ นักผจญภัยทุกท่านสามารถใช้หินคาพลาสเพื่อรับไอเทมระดับเบญจ รวมถึงนักผจญภัยที่มีไอเทมระดับเบญจอยู่แล้ว ก็จะสามารถได้รับไอเทมที่มีประสิทธิภาพเพิ่ม เพื่อเป็นผลตอบแทนจากความพยายามที่สั่งสมมา

 

แต่การเสริมประสิทธิภาพคาพลาสนั้น กลับส่งผลต่อชื่อเสียงการผจญภัย ทำให้เกิดความแตกต่างระหว่างนักผจญภัยมากขึ้น

 

 

< SO WHAT? ดังนั้น... >

 

แผนการดำเนินการเพื่อแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับชื่อเสียงการผจญภัย และการเสริมประสิทธิภาพคาพลาส จะเป็นไปตามเนื้อหาด้านล่างนี้

 

ข้อที่ 1 เราจะถอนชื่อเสียงการผจญภัย และโบนัสสำหรับชื่อเสียงการผจญภัย

การถอนชื่อเสียงการผจญภัย จะส่งผลให้ตัวละครเสียชีวิตในเวลาอันรวดเร็วเหมือนในช่วงแรก เราจึงได้วางแผนในการปรับเพิ่มพลังป้องกัน เพื่อให้เกิดความสมดุล และนักผจญภัยทุกท่านจะสามารถต่อสู้ได้อย่างเท่าเทียมและยุติธรรมมากยิ่งขึ้น

 

ข้อที่ 2 เราจะคงระบบเสริมประสิทธิภาพคาพลาสไว้เช่นเดิม และเพิ่มระบบสกัดขึ้นมา

เรารับรู้และเข้าใจเป็นอย่างดีว่าผลที่ได้จากการเสริมประสิทธิภาพคาพลาสนั้น มาจากความสามารถของนักผจญภัยแต่ละท่าน พี่พยายามมาด้วยตนเอง ดังนั้นเราจะคงระบบเสริมประสิทธิภาพคาพลาสไว้เช่นเดิม เพื่อให้นักผจญภัยทุกท่านสามารถพัฒนาตัวละครให้เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

เราได้พบว่าในปัจจุบัน เกิดกรณีที่การประมูลหินคาพลาสมีการแข่งขันที่สูงมาก และเพื่อแก้ปัญหานี้ เราได้คิดทบทวนและวิเคราะห์หาทางออกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการปรับเพิ่มราคาต่ำสุดและสูงสุดในตลาดซื้อขาย หรือการเพิ่มปริมาณในการจองซื้อ แต่การแก้ปัญหาด้วยวิธีเหล่านี้ ไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาที่แท้จริง

 

ดังนั้นเราจึงมีแผนการเพื่อพัฒนาระบบการซื้อขายในตลาดซื้อขายที่มีรูปแบบใหม่ โดยเร็วที่สุด

 

เรามีความคิดที่จะแก้ไขตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา แต่เกรงว่าการที่จะเปลี่ยนแปลงเนื้อหาเกมต่าง ๆ ที่มีอยู่แล้ว อาจทำให้ผู้เล่นเกิดการสับสน

 

แต่ในที่สุด จากการทบทวนอย่างต่อเนื่อง เราก็ได้ตัดสินใจถอนชื่อเสียงการผจญภัย ในอนาคตเราจะพัฒนาและปรับปรุงเกมของเราให้ดียิ่งขึ้น หลังจากที่ได้คำนึงถึงความต้องการของนักผจญภัยทุกท่านให้พอเพียง

 


 

เราขอขอบคุณนักผจญภัยทุกท่านจากใจจริง สำหรับเสียงตอบรับต่อการอัพเดทในแต่ละครั้งที่ผ่านมา และขออภัยเป็นอย่างยิ่ง ที่ขั้นตอนการวิเคราะห์เพื่อแก้ปัญหานั้นอาจใช้เวลานานเกินไปทำให้ทุกท่านรอคอย

 

จากประสบการณ์ครั้งนี้ เราจะพัฒนาเกม Black Desert ที่ก้าวหน้าพร้อมกับนักผจญภัยทุกท่าน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับเสียงตอบรับและคำแนะนำจากนักผจญภัยทุกท่านอย่างต่อเนื่อง

 


 

◈ การเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของ Black Desert Online เพื่อต้อนรับฤดูหนาวนี้

 

เวลาที่นักผจญภัยทุกท่านตั้งตาคอยได้มาถึงแล้ว

กับประกาศการอัพเดทครั้งใหม่ส่งท้ายปี 2561ดังต่อไปนี้ !

 

< อาร์เชอร์ >

 

‘ทำไมถึงไม่มีอาชีพเรนเจอร์ที่เป็นผู้ชาย?’

‘ทำไมถึงไม่สร้างเอลฟ์ชายบ้าง?’

 

วันนี้เราจึงขอประกาศเปิดตัวเรนเจอร์ชายอย่างเป็นทางการ ในนามว่า “อาร์เชอร์”

ที่ได้แสดงล่วงหน้าในงาน TwitchCon และ Thai Game Show

 

 

จากการอัพเดทอย่างต่อเนื่องมาจนถึงทุกวันนี้ เกม Black Desert Online มีตัวละครรวมทั้งหมด 15 อาชีพ และการปลุกพลังที่แตกต่างกันทั้ง 15 อาชีพ เพื่อให้ตัวละครแข็งแกร่งขึ้นไปอีกระดับหนึ่ง และในที่สุด อาชีพที่ 16 อาชีพใหม่ล่าสุด “อาร์เชอร์” ได้ปรากฎขึ้นแล้ว

 

อาร์เชอร์ เป็นอาชีพใหม่ที่มีความน่าสนใจเฉพาะตัวแตกต่างไปจากอาชีพอื่น ๆ ดังต่อไปนี้

 

1. ใช้อาวุธหลักและอาวุธปลุกพลังได้ในเวลาเดียวกัน

“อาร์เชอร์” มีพรสวรรค์ที่สามารถใช้อาวุธหลัก “หน้าไม้” พร้อมกับอาวุธปลุกพลัง “ธนูใหญ่” ได้ในเวลาเดียวกัน ตั้งแต่เลเวล 1 เป็นต้นไป ซึ่งถือเป็นอาชีพที่มีความแข็งแกร่งมากเป็นพิเศษ

อาชีพ “อาร์เชอร์” ชำนาญด้านการโจมตีระยะไกล สามารถต่อสู้ได้อย่างว่องไวและมีลีลาการต่อสู้ที่โดดเด่น โดยการใช้อาวุธหลักเป็นหน้าไม้ และมีอาวุธปลุกพลังเป็นธนูใหญ่ สามารถโจมตีศัตรูที่อยู่ในระยะไกลได้อย่างรุนแรงและทรงพลัง พอตัวละครมีเลเวล 56 ขึ้นไปจะสามารถดำเนินเควสเพื่อเรียนรู้ทักษะปลุกพลังที่มีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

 

จุดประสงค์ในการเปิดตัวอาชีพ “อาร์เชอร์” ในครั้งนี้ เป็นการเปิดมิติใหม่แห่งการต่อสู้ ซึ่งแตกต่างการเปิดตัวอาชีพใหม่ในครั้งก่อน ๆ เพื่อให้นักผจญภัยสามารถสัมผัสประสบการณ์ใหม่ ๆในการต่อสู้ที่แข็งแกร่งขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง

 

2. เปิดตัวพร้อมกันทั่วโลก!

เราได้เปิดการสมัครจองอาชีพ “อาร์เชอร์” ล่วงหน้าแล้ว ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2561 และสามารถสัมผัสลีลาการต่อสู้รวมไปถึงรายละเอียดต่าง ๆ ของตัวละครได้ที่สถาบันวิจัย Black Desert และนักจญภัยทุกท่านจะสามารถสร้างตัวละครล่วงหน้าได้ในวันที่ 5 ธันวาคม 2561 แล้วนักผจญภัยทั่วโลกจะสามารถสัมผัสอาชีพ “อาร์เชอร์” พร้อมกัน ในวันที่ 12 ธันวาคม 2561

 

การเปิดตัวอาชีพใหม่ครั้งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่ล้วนมาจากความรักและกำลังใจจากนักผจญภัยทุกท่าน ที่มีให้แก่ Black Desert Online เสมอมา เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับความรักนี้อย่างต่อเนื่อง และจะมุ่งมั่นพัฒนาเกมอย่างสุดความสามารถเพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้แก่นักผจญภัยทุกท่านต่อไป

 

 

< ปรับเปลี่ยนเรื่องราวและระดับความยากในพื้นที่ช่วงแรก >

 

เรื่องราวที่ปรับเปลี่ยนให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น พร้อม ๆ กับอาชีพอาร์เชอร์

จะช่วยเพิ่มความสนุกสนานในการผจญภัยให้แก่นักผจญภัยทุกท่าน

 

 

เราได้มีการเปลี่ยนแปลงเส้นทางการผจญภัยในช่วงแรกอย่างต่อเนื่องนับจากวันที่เริ่มเปิดตัวเกม จนทำให้จุดประสงค์แรกของนักผจญภัยทุกท่าน ได้กลายเป็นการสร้างตัวละครให้เติบโตภายในเวลาอันรวดเร็ว ซึ่งส่งผลให้เรื่องราวต่าง ๆ ที่ซ่อนอยู่ในโลก Black Desert Online ถูกลืมเลือนไปทีละน้อย เพื่อเป็นการแก้ไขจุดอ่อนนี้ เราจึงได้ปรับปรุงเนื้อหาหลักของเกมให้มีความสนใจมากยิ่งขึ้น โดยที่นักผจญภัยสามารถดำเนินเกมตามเนื้อเรื่องที่แตกต่างกันออกไปในความรู้สึกใหม่ ๆได้ตามที่นักผจญภัยเลือก  

 

1. ปรับเปลี่ยนจุดเริ่มต้นและเนื้อหาภายในเกม

เพิ่มฉากเริ่มต้นของเกม และเปลี่ยนจุดเริ่มต้นจากหมู่บ้านโอลเบีย เป็นค่ายทหารรักษาการณ์ภาคตะวันตก

 

เมื่อดำเนินเควสหลักไปเรื่อย ๆ จนเข้าสู่ไฮเดล ท่านจะพบกับเรื่องราวที่ถูกแบ่งออกเป็นสามเนื้อเรื่อง โดยเนื้อหาของเกมจะเป็นไปตามเรื่องราวที่ท่านเลือก รวมถึง NPC ที่พบเจอ และเขตพื้นที่ล่าก็จะแตกต่างออกไปเช่นกัน

และในจุดนี้ เราได้ปรับเพิ่มระดับความยากในการกำจัดมอนสเตอร์ขึ้น เพื่อให้นักผจญภัยสามารถต่อสู้ได้อย่างเหมาะสม

 

การเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้อาจไม่ทำให้นักผจญภัยได้สัมผัสถึงการเปลี่ยนแปลงมากนัก แต่โดยรวมแล้ว ความสัมพันธ์ของตัวละครหลักและเรื่องราวที่เกิดขึ้นระหว่างการผจญภัยนั้น ถูกเรียบเรียงขึ้นใหม่ให้มีความกระชับและชัดเจนมากยิ่งขึ้น

 

2. อิลเลซรา

 

 

แน่นอนว่าเราไม่ได้เพียงแค่เรียบเรียงเนื้อหาเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เราได้เพิ่มเรื่องราวใหม่รวมไปถึงตัวละครใหม่ให้เข้ามามีบทบาทในเกมด้วยเช่นกัน

 

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อิลเลซราที่ไม่ถูกเปิดเผยตัวตนนั้น จะปรากฏตัวขึ้นในฉากเริ่มเกม ซึ่งก่อนหน้านี้ อิลเลซรา ถูกพูดถึงเพียงเล็กน้อยและไม่มีการปรากฎตัวให้เห็นแต่อย่างใด นอกจากนี้ เรากำลังเตรียมเรื่องราวใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจ โดยมีอิลเลซราจะปรากฏในเมเดีย และบาเลนเซียด้วย

  

 

< ระบบตลาดซื้อขายแบบใหม่ >

 

ระบบตลาดซื้อขายที่ใช้ร่วมกันกับสถาบันวิจัย Black Desert

ก็ถูกปรับปรุงพัฒนาให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นเช่นกัน

 

ข้อดีของระบบตลาดซื้อขายแบบใหม่นั้นคือไม่มีระยะเวลารอเพื่อซื้อขาย เนื่องจากไม่ใช่ระบบประมูลจึงสามารถซื้อขายสินค้าที่ต้องการได้ทันทีหากมีจำนวนสินค้าอยู่ในตลาด

 

ในตลาดซื้อขายแบบใหม่ จะมีการแสดงข้อมูลของสินค้าที่มีราคาขึ้นลงอย่างรวดเร็ว ทำให้สามารถป้องกันการทุจริตที่อาจเกิดขึ้นได้ ส่วนในระบบการประมูลที่มีมาแต่เดิมนั้น จะมีการกำหนดลำดับสิทธิ์ในการซื้อไอเทมอย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น การแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในตลาดซื้อขายครั้งนี้ ถือเป็นการแก้ไขปัญหาโดยรวมที่มีนักผจญภัยเรียกร้องเข้ามามากมาย และจะสามารถรวบรวมไอเทมที่มีอยู่ในคลังเก็บของในแต่ละพื้นที่ ให้มารวมอยู่ในพื้นที่เดียวกันได้ด้วย  

 

นอกจากนี้ เรามีแผนการที่จะเพิ่มช่องทาง เพื่อให้สามารถใช้งานตลาดซื้อขายได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นผ่านทางเว็บไซต์ หรืออุปกรณ์สื่อสาร

 

การกำหนดราคาต่ำสุดและสูงสุดของไอเทมก่อนหน้านี้ อาจทำให้ผู้ขายได้รับความเสียเปรียบ แต่ด้วยระบบตลาดซื้อขายแบบใหม่ ราคาในตลาดจะมีการเปลี่ยนแปลงตรามเศรษฐกิจตลาดที่มีความอิสระยิ่งขึ้น

 

ระบบการซื้อขายที่ถูกคิดขึ้นมาใหม่นี้จำเป็นต้องเตรียมเซิร์ฟเวอร์ใหม่ ถือเป็นการเพิ่มระบบที่ค่อนข้างใหญ่และละเอียดอ่อนเข้าไปในเกม เราคาดว่าระยะเวลาในการปรับใช้ตลาดซื้อขายแบบใหม่ในแต่ละประเทศนั้นอาจแตกต่างกันออกไป

 

 

< เพิ่มพื้นที่ใหม่ “โอดีลิธรา” >

 

เหล่าอาฮีฟเดินทางออกจากถิ่นกำเนิดของตน

พร้อมขโมยกิ่งของต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์คามาซิลฟ์ไป

และกำลังพยายามปลูกต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ขึ้นมาใหม่อีกต้น ด้วยกิ่งของคามาซิลฟ์

 

เรากำลังทุ่มเทอย่างเต็มที่เพื่อเตรียมเปิดพื้นที่ใหม่ “โอดีลิธรา” ให้นักผจญภัยได้เข้าไปสัมผัสในเซิร์ฟเวอร์เกาหลีเป็นที่แรก ประมาณช่วงต้นปีหน้า และจะพยายามอย่างต่อเนื่องเพื่อเปิดให้นักผจญภัยในประเทศไทยสามารถสัมผัส “โอดีลิธรา” ได้โดยเร็วที่สุด นักผจญภัยทุกท่านสามารถรับชมภาพความงดงามของบรรยากาศและมอนสเตอร์ที่สามารถพบได้ใน “โอดีลิธรา” ที่ด้านล่างนี้

 

หุบเขาโอรูน : สถานที่ที่สร้างโกเลมขึ้นมาเพื่อปกป้องพื้นที่ชนบท ในสมัยที่โอดีลิธรายังไม่ถูกแยกตัวออกมาจากคามาซิลเวีย สถานที่แห่งนี้ถูกทิ้งร้างเป็นเวลาเนิ่นนาน แต่แล้วอาฮีฟก็ได้ใช้เวทมนตร์เพื่อให้โกเลมมีชีวิตขึ้นมาอีกครั้งและทำหน้าที่เป็นผู้พิทักษ์ ในระหว่างกำจัดเวดิล

 

พื้นที่ต้องห้ามทิศตะวันตกของคาลเพออน : ถูกขนานนามว่าเป็นป่าแห่งสายหมอก และเป็นสถานที่ที่เคยมีดาวสีดำพุ่งตกลงมา

 

ถิ่นฐานของเผ่าทูโร่ : สถานที่ที่เคยเป็นถิ่นที่อยู่ของเผ่าทูโร่ ชนเผ่าดั้งเดิมแห่งโอดีลิธรา พื้นที่ที่เคยมีเผ่าทูโร่ที่ใช้ชีวิตมาอย่างเรียบง่ายโดยไม่หวังผลประโยชน์ใด ๆ อาศัยอยู่นี้ ถูกรุกรานในระหว่างสงครามที่เกิดขึ้นโดยลูกหลานของนางฟ้าซิลเวีย

 

ปากทางเข้าสู่ป่าต้นไม้หนาม : พื้นที่บางส่วนของโอดีลิธราที่ไม่มีแสงสว่างส่องถึง ล้วนเต็มไปด้วยต้นไม้มีหนามมากมาย และเป็นสถานที่ที่ถูกปิดตายเนื่องจากพลังของอาฮีฟ

 

ปราสาทต้นไม้หนาม : เหล่าอาฮีฟได้เดินทางออกจากถิ่นกำเนิดของตน และต้องการสร้างพื้นที่ใหม่ที่เป็นเหมือนสวรรค์สำหรับอาฮีฟขึ้นมา   ปราสาทที่ถูกสร้างขึ้นบริเวณชายหาดทางทิศใต้ของโอดีลิธรา เปรียบเสมือนสัญลักษณ์แห่งความโลภ ความริษยา และความแค้นของเหล่าอาฮีฟ

 

เมืองหลวงโอดีลิธรา : ถูกขนานนามว่าเป็นสถานที่ที่หัวหน้าเผ่าอาฮีฟ บีโอเรนเซีย โอดอร์ และสมุนของเธอ พยายามปลูกกิ่งของคามาซิลฟ์ที่ขโมยมาเพื่อที่จะสร้างต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์อีกต้นหนึ่ง

 

สภาพสถาปัตยกรรมต่าง ๆ ที่แตกต่างจากคาเนลโดยสิ้นเชิง

  

1. เผ่าทูโร่

- เผ่าอสูรรูปร่างคล้ายวัวขนาดใหญ่ และมีพละกำลังที่แข็งแกร่ง

- มักอยู่รวมกันเพียง 2~3 ตัว ไม่อยู่รวมกันเป็นฝูงใหญ่

- สามารถรับรางวัลจากการกำจัดเผ่าทูโร่ได้สูงสุด 3 คน จึงแนะนำให้รวบรวมสมาชิก 2~3 คน แล้วกำจัดในรูปแบบของปาร์ตี้

 

2. อาฮีฟ

- อาฮีฟที่เป็นเชื้อสายมนุษย์ ได้สร้างชนเผ่าขึ้นมาเพื่อเผชิญหน้ากับเหล่ามอนสเตอร์ ด้วยทักษะที่แข็งแกร่งและเอาชนะได้อย่างง่ายดาย

- รางวัลจากการกำจัดอาฮีฟนั้นถือว่ามีระดับสูงกว่าการกำจัดมอนสเตอร์ทั่วไป แต่พลังโจมตีของฮาฮีฟนั้นแฝงไปด้วยมนตร์ดำและเวทมนตร์ ต่าง ๆ ทำให้คู่ต่อสู้อยู่ในสภาวะที่ผิดปกติ จึงต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ (ความเสี่ยงสูง, การถูกโจมตีซ้ำสูง)

 

 

< สงครามแย่งดินแดน >

 

คาลเพออน vs บาเลนเซีย

บาเลนเซีย vs คาลเพออน

 

 

คาลเพออนที่พ่ายแพ้ต่อกองทัพของบาเลนเซียในอดีต ได้คอยจ้องหาโอกาสที่จะก่อสงครามอยู่ทุกเมื่อ ทำให้สถานการณ์ในตอนนี้เสี่ยงต่อการเกิดสงครามที่รุนแรงอยู่ทุกเวลา และในความสัมพันธ์เช่นนี้ เราจึงวางแผนเพิ่มสงครามชนิดใหม่ขึ้นมาเพื่อให้ความสนุกกับเรื่องราวยิ่งขึ้น โดยจะเป็นสงครามแย่งดินแดนระหว่างคาลเพออนและบาเลนเซียซึ่งระบบที่กำลังพัฒนาอยู่

 

สงครามฐานและสงครามครอบครองนั้น เป็นสงครามระหว่างกิลด์ แต่สงครามแย่งดินแดนนั้น จะเป็นสงครามระหว่างสองอาณาเขต โดยกิลด์ทั้งหมดที่ครอบครองฐานระดับ 3 และ 4 ในคาลเพออน สามารถทำสงครามกับ กิลด์ที่ครอบครองฐานระดับ 3 และ 4 ในบาเลนเซียได้

 

และสำหรับเมเดียนั้น ยังอยู่ในระหว่างพิจารณา ซึ่งล่าสุดเราได้พิจารณาให้ยกเลิกสงครามครอบครองในเมเดีย แต่กิลด์ที่ครอบครองฐานที่อยู่ในเมเดียนั้น จะสามารถเข้าร่วมส่งครามแย่งดินแดนได้ในฝ่ายของคาลเพออนหรือบาเลนเซีย โดยอาณาเขตที่ชนะจะได้รับผลการครอบครองอาณาเขตเมเดียด้วย และจะได้รับเงินภาษีของเมเดียอย่างเท่าเทียมกัน

 

เรายังมีเรื่องอีกมากมายที่ต้องคำนึงและวิเคราะห์ต่อไปในอนาคต  แต่เรากำลังให้ความสำคัญที่สุดในการพัฒนาสงครามแย่งดินแดนอยู่ขณะนี้

   

 

< สนามรบแห่งเงา >

 

สนามรบใหม่

สำหรับการต่อสู้เพื่อเอาตัวรอด

 

 

สนามรบแห่งเงาเป็นสนามรบที่กำลังเพิ่มขึ้นมาใหม่ โดยจะเป็นการต่อสู้เพื่อเอาตัวรอด

 

ผู้เล่นแต่ละท่านจะเริ่มต้นจากการเป็นภูตดำ และเข้าสิงนักผจญภัยที่นอนสลบอยู่ โดยที่ผู้เล่นจะต้องสวมบทบาทของตัวละครดังกล่าวที่ถูกภูตดำเข้าสิง และใช้ชีวิตโดยการล่ามอนสเตอร์และเก็บรวบรวมสิ่งของต่าง ๆ ที่กำหนด เพื่อนำมานำเป็นอุปกรณ์สำหรับการต่อสู้  ซึ่งผู้เล่นเพียงหนึ่งเดียวที่บรรลุเป้าหมายสำเร็จจะกลายเป็นผู้ชนะ และจบเกมในที่สุด

 

ในสนามรบแห่งเงา อุปกรณ์และระดับเลเวลเดิมที่มีอยู่ จะไม่ส่งผลใด ๆ ทำให้นักผจญภัยทุกท่านไม่ว่าจะอยู่ในระดับใดก็ตามสามารถเข้าร่วมสนามรบแห่งเงาได้อย่างเท่าเทียม

 

ท่านจะต้องใช้ไหวพริบในการวิเคราะห์รูปร่างและท่าทีของศัตรู และหลบหลีกพร้อมโจมตี เพื่อหาช่องทางในการเอาชีวิตรอดให้ดีที่สุด และเมื่อกำจัดศัตรูสำเร็จท่านจะได้รับไอเทมของศัตรูมาครอบครอง

 

สนามรบแห่งเงานั้น มีกำหนดที่จะเปิดตัวภายในฤดูหนาวนี้ และกำลังอยู่ในช่วงทดสอบที่ศูนย์วิจัย Black Desert เพื่อให้เกมมีประสิทธิภาพมากที่สุด

 

  

< Black Desert ที่กำลังพัฒนา >

 

ความลำบากที่สูงขึ้น กับเนื้อหาเกมที่มากเกินไป

เป็นเกมที่เล่นยาก หากไม่มีเวลามากพอ

 

สนามรบแห่งเงา ก็ถือเป็นอีกสนามรบหนึ่งเช่นเดียวกับสนามรบแดง ที่มีรางวัลเป็นค่าประสบการณ์ และซิลเวอร์ ที่เพิ่มขึ้นมาตามเสียงตอบรับของนักผจญภัยทุกท่าน เพื่อให้สามารถเพิ่มเลเวลให้แก่ตัวละครของท่านโดยไม่ต้องล่ามอนสเตอร์

 

เราใส่ใจในทุก ๆ รายละเอียดต่อการเล่นเกม Black Desert Online โดยทุก ๆ การตัดสินใจของเรานั้น ได้คำนึงถึงเป้าหมายที่จะทำให้ผู้เล่นทุกท่านสามารเล่นเกมได้อย่างเพลิดเพลิน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุก ๆ ท่านจะให้การสนับสนุนและเสียงตอบรับที่ดีต่อการพัฒนาเกม Black Desert Online ในภายภาคหน้าเช่นกัน

 


 

◈ กิจกรรมฉลองเปิดตัว “อาร์เชอร์”

 

นี่คือเนื้อหาและแผนการอัพเดทมากมายที่ถูกประกาศขึ้นในงาน Black Desert FESTA และเพื่อทุกท่านที่จะรู้สึกเสียดายจากการจบเนื้อหาเพียงเท่านี้ ทีมงานได้เตรียมกิจกรรมเล็กน้อยเพื่อฉลองการเปิดตัว “อาร์เชอร์” ดังนี้ค่ะ

  

< กิจกรรมเพิ่มค่าประสบการณ์ +100% >

ตั้งแต่วันที่ 12 ธันวาคม 2561 นักผจญภัยทั่วโลกจะสามารถรับโบนัสเพิ่มค่าประสบการณ์ +100% พร้อมกัน ตลอดระยะเวลา 1 เดือนเต็ม ! อย่าพลาดช่วงเวลาดี ๆ ให้ทุกท่านได้มาร่วมอัพเลเวลให้กับตัวละคร ไปพร้อม ๆ กับการเปิดตัว “อาร์เชอร์” ในเดือนธันวาคมนี้

  

< กิจกรรมใช้ค่าประสบการณ์ร่วมกัน 1+1 สำหรับอาร์เชอร์ >

อีกหนึ่งกิจกรรมพิเศษเพื่อฉลองเปิดตัวอาร์เชอร์ กิจกรรมที่สามารถใช้ค่าประสบการณ์ร่วมกันระหว่างอาร์เชอร์และตัวละครอื่น เพียงเล่นเกมโดยใช้ตัวละครอาชีพอาร์เชอร์ ก็สามารถเพิ่มค่าประสบการณ์ให้กับตัวละครอื่นที่มีอยู่ ได้ในเวลาเดียวกัน! แค่คิดก็น่าตื่นเต้นแล้วใช่ไหมคะ ?

 

เมื่อเลือกตัวละครที่ต้องการใช้ค่าประสบการณ์ร่วมกันกับอาร์เชอร์ ค่าประสบการณ์ที่อาร์เชอร์ได้รับ 100% จะถูกใช้กับตัวละครที่เลือกได้จนถึงเลเวล 59 ค่าประสบการณ์ 99% !

  

< ของขวัญจาก Black Desert >

เราขอบคุณนักผจญภัยทุกท่านที่มอบความรักและให้การสนับสนุนที่ดีต่อเกม Black Desert Online ตลอด 1 ปีที่ผ่านมา เพื่อเป็นการตอบแทน เราขอบมอบ ‘ผู้ช่วยจัดการ (ตลาดซื้อขาย)’ ให้กับนักผจญภัยทุกท่าน

 


 

สำหรับ Black Desert ปี 2561 นั้นถือเป็นปีที่ได้รับประสบการณ์อันมากมายที่มิอาจประเมิณค่าได้

และในฤดูหนาว และปี 2562 ที่กำลังจะมาถึงนี้ ขอให้ทุกท่านเตรียมพร้อมกับการอัพเดทครั้งยิ่งใหญ่และความสนุกอีกมากมาย

 

ขอบคุณค่ะ

Mystik
ขอบคุณสำหรับของขวัญครับ 12/01 19:28
LockHearT
Lanh หายไปไหน ... 12/01 19:50
TurnToDrakness
เกินไปอะ ผิดหวังมากเลย รอรัน มาเป็นปีไม่เอามากะไอ้ตัวที่เปิดตัวมาไม่ถึงปีเอาเข้ามาละทำร้ายจิตใจกันมากไปละนะ 12/01 19:58
SwiftyShift
Lahn ละ? 12/01 20:12
MiyaMusashi
ใจเย็นๆครับ เดี๋ยวรันก็คงมาในอีกไม่ช้านี้แหละครับ ไม่ใช่ว่าทางนั้นลืมหรอก และอีกอย่างต่อไปเหมือน PA จะพยายามอัพเดตให้ทันทุกเซิร์ฟเวอร์เลย จึงให้อาเชอร์เป็นอาชีพแรกที่อัพหมดทุกเซิร์ฟเวอร์ครับ 12/01 20:33
Arzuma
สุดยอดครับ สนุกตื่นเต้น 12/01 20:37
Strikick
ถาม Lanh กันจัง เซิฟที่เปิดมาก่อนเข้าก็ยังไม่เข้า เช่น TW SA TR เขาเอาอะไรเข้ามาก็เล่นไปเหอะ ถ้าไม่อยากเล่นก็ทำอย่างอื่นรอไปก่อน 12/01 20:46
YukiChan
ดีงามตรงพ่อบ้านนี้ละ 555555555 12/01 22:12
IZeiq
ขอบคุณมากๆเลยค่ะ 😚💗 12/01 22:35
Woodoo
ขอบคุณเพิร์ลอะบิสจ้า อิๆๆๆ เลิฟๆ 12/01 22:37
นักรบเวทย์
ลดราคาสินค้าแบบถามวรใน F3 ทั้งหมดหน่อยสิครับ 12/02 00:33
ชักเยอะละ
สุดยอดเอาชื่อตัวละครหลักมาประจานกันเลยทีเดียวว่าคิดยังไงกัน คือ ตูต้องการ Lanh เข้าใจปะ แล้วไอพวกที่ลอๆอาเชอร์นะ อย่ามาบ่นกันที่หลังให้รำคารหูนะว่าโดนPKระยะไกลไม่ทันตั้งตัวตายแบบไม่รู้ตัวโดนยิงม้า 12/02 01:28
Draze
Lahn ของผม T_T 12/02 04:57
Aten
แหล่มไปเลย 12/02 07:48
Aten
แล้วลงทะเบียนล่วงหน้าอยู่ตรงไหนอะ 12/02 07:49
โอเล้โอเหล่
ขอ Server no pk 1 server ได้ไหม มีแต่พวกที่เล่นมานานแล้วมาทีคนที่มาเล่นใหม่ สุดท้ายก็เบื่อเพราะไปเก็บเลเวลไม่ได้ 12/02 13:02
Misanari
เศร้าใจ Lahn ไม่มาสักที 12/02 18:43
นักพรตกาแฟ
รอสงครามชิงดินแดนอย่างเดียวตอนนี้ 12/02 20:41
IntoThe1st
ไลฟ์สกิลเช่นปลูกผัก ต่อเรือ อัพเกรดคนงาน น่าจะลดเวลาลงบ้าง มันกินเวลามากเกินไป รอจนลูกบวช มากไปก็น่าเบื่อ น่าจะปรับให้มันกลางๆกว่านี้ ถ้าจริงจังถึงกับต้องทิ้งชีวิตจริงเพื่อไลฟ์สกิลในเกมหรือpearlรัวๆ 12/06 15:36
prev 1 next
back prev next
หมวดหมู่ หัวข้อ วันที่อัพโหลด
ไม่พบเนื้อหา